Cách làm món Đùi gà nướng giòn

Món đùi gà vẫn giòn rụm thơm ngon mà không béo ngấy. Đơn giản vì bạn không chiên chúng theo cách thông thường.
Đùi gà nướng giòn - ngon mà không béo!

Cách làm món Cánh gà rán giòn sốt sa tế

Cánh gà giòn rụm, bên ngoài được áo một lớp sa tế vừa cay quyện với mùi sả thơm nồng, dùng làm món nhắm cho chồng hay món ăn lai rai cùng bạn bè.
Cánh gà rán giòn sốt sa tế

Cách làm món Gà xào cung bửu

Thịt gà thấm gia vị, được xào với các loại rau củ như ớt chuông, nấm, làm món ăn trở nên đậm đà và không ngán.
Gà xào cung bửu
Nguyên liệu làm món Gà xào cung bửu :

- 300g thịt ức gà
- 50g hạt điều
- 1/4 quả ớt chuông xanh
- 50g nấm có thể dùng nấm rơm, hay nấm chân gà
- 50g cà chua bi
- Muối, hạt nêm, muối, dầu hào, xì dầu
- Hành lá, hành tím, tỏi
- 1 thìa nhỏ tương đậu đen (tùy ý thích).

Cách làm món Gà xào cung bửu :

Bước 1:

- Gà rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn, ướp vào bát gà một thìa nhỏ muối, một ít dầu hào, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
Bước 2:

- Ớt chuông, nấm, cà chua bi, rửa sạch, để ráo. Ớt cắt xéo, cà chua bi, nấm bổ làm đôi. Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
Bước 3:

- Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm hành, tỏi cho thịt gà vào xào cho thịt gà săn lại.

- Tiếp tục đậy kín nắp chảo, đun từ 5-10 phút cho đến khi thịt gà mềm.
Bước 4:
- Cuối cùng cho rau củ, hạt điều vào đảo đều, rưới một ít xì dầu vào chảo, thêm một ít muối và nửa thìa nhỏ hạt nêm, và tương đậu đen, đảo nhanh tay lửa lớn, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 5:

- Tắt bếp thêm một ít dầu hào và hành lá đã thái nhỏ vào.

Theo Ngoi sao

Cách làm món Mề gà xào nấm đông cô

Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món ăn đơn giản mà ngon này nhé.
Mề gà xào nấm đông cô đầy hấp dẫn

Cách làm món cánh gà nướng

Các bé sẽ rất thích món này và bữa cơm sẽ kết thúc nhanh hơn đấy!
Thêm một cách làm cánh gà nướng nhanh, ngon

Cách làm món Gà xào chua ngọt

 Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ rất thích khi được thưởng thức một món ăn không chỉ hài hòa về màu sắc, độc đáo về hương vị mà còn được chế biến rất nhanh và đơn giản.

Nguyên liệu làm món Gà xào chua ngọt:

500g thịt ức (đùi) gà lọc da, xương cắt miếng vừa ăn

100g dứa thái miếng vuông, 2 quả ớt chuông xanh, đỏ thái miếng,

1 lòng trắng trứng, 2 thìa cà phê bột ngô, 1/2 thìa cà phê muối, 1 nhánh hành lá thái nhỏ.

50ml giấm gạo, 50ml tương cà chua, 50ml nước ép dứa, 2-3 muỗng canh đường nâu, 1 thìa cà phê gừng băm, 1 nhúm ớt bột

Cách làm món Gà xào chua ngọt:

Bước 1:

Trộn lòng trắng trứng, thịt gà, 1/4 thìa cà phê muối và bột ngô, để 15 phút cho thấm gia vị.
Bước 2:

Trong một bát khác, hòa nước dứa với đường, giấm, tương cà, ớt bột, 1/4 thìa cà phê muối.
Bước 3:

Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn rồi cho ớt chuông vào xào khoảng 2 phút thì đổ ớt ra đĩa.
Bước 4:

Láng dầu ăn đều mặt chảo, trút gà vào xào đến khi thịt săn lại thì bạn đổ ớt, dứa và nước xốt pha sẵn vào đảo đều.
Đun thịt từ 2 - 3 phút để nước xốt sánh lại và thịt cũng thấm đều gia vị. Đổ thịt ra đĩa và trang trí với hành lá thái nhỏ.

Gà xào chua ngọt ngon nhất khi được ăn nóng với cơm vì khi đó, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt vị mềm, ngọt, chua, cay của từng miếng lườn gà. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ rất thích khi được thưởng thức một món ăn không chỉ hài hòa về màu sắc, độc đáo về hương vị mà còn được chế biến rất nhanh và đơn giản.
Gà xào chua ngọt cực ngon
Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Theo Afamily

Cách làm món Gà nấu cà ri

Vị thơm ngon nóng hổi của thịt gà nấu kiểu này rất biết cách hấp dẫn người thưởng thức.
Gà nấu cà ri nóng hổi mùa thu

Cách làm món Thịt gà ram

Món ăn giản dị với thịt gà thấm gia vị, thoang thoảng mùi gừng và cay nồng của hạt tiêu, làm món mặn ăn với cơm rất ngon.
Thịt gà ram đậm đà đưa cơm

Cách làm món Miến gà trộn

Món này rất dễ ăn lại có cả rau nên không hề bị ngán, mỗi bát miến bạn múc thêm 1 bát nước dùng, cho thêm chút rau thơm vào thì có khác gì ngoài hàng đâu nào!
Miến gà trộn ngon lạ miệng

Cách làm món Cánh gà chiên mắm tỏi

Mùi thơm ngon và hấp dẫn của cánh gà chiên khiến chẳng ai nỡ chối từ.
Cánh gà chiên mắm tỏi thơm ngon

Cách làm món Gà kho xào cải xanh

Cả nhà sẽ bị mê hoặc bởi món gà kho xào kiểu này. Mon an ngon này rất phù hợp để đãi khách nhân dịp cuối tuần.

Cách làm món Gà xào nấm kim châm

Thỉnh thoảng đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món gà xào nấm kim châm nhé!
Gà xào nấm kim châm ngon ngọt

Cách làm món Gà nấu nấm xốt dầu hào

Bữa cơm chiều sẽ ngon miệng hơn, tiết kiệm được thời gian nhiều hơn nhưng vẫm đảm bảo đầy đủ chất cho cả nhà! Thử chế biến mon an ngon này nhé.
Gà nấu nấm xốt dầu hào ngon khó cưỡng

Cách làm món Gà hấp nấm

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm mon ngon Gà hấp nấm .Hương vị thơm ngon và hấp dẫn của gà sẽ khiến cả nhà thích thú.
Gà hấp nấm đặc biệt cho mùa thu
Nguyên liệu làm món Gà hấp nấm:

- Đùi gà (hoặc cả con)
- Nấm đông cô
- Hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, mắm.

Thực hiện làm món Gà hấp nấm:


Bước 1: Đùi gà làm sạch, đem ướp với một chút hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào và khoảng 2 thìa ăn cơm mắm. Thi thoảng lại đảo mặt và lấy thìa múc nước gia vị rưới lên gà để gà ngấm gia vị.
Bước 2: Nấm đông cô rửa thật sạch. Đun sôi một nồi nhỏ nước với muối, cho nấm vào chần qua.
Bước 3: Cho nấm xuống đáy nồi, xếp gà lên trên nấm, đậy vung rồi cho lên bếp đun ở mức lửa nhỏ nhất (không cho phần nước ướp gà vào đun vì sẽ làm gà bị quá mặn. Không cho nước để thịt gà được ngọt).
Đun trong khoảng 20-25 phút thì tắt bếp, cứ để yên nồi gà như thế cho đến khi gà nguội (trong lúc đun tuyệt đối không được mở vung sẽ làm mất nhiệt).

Bước 4: Cho gà hấp nấm ra và chặt thành những miếng vừa ăn rồi thưởng thức nhé.
Khi ăn thì chấm thêm gia vị như khi ăn với gà luộc.

Chúc các bạn ngon miệng!

Thùy Nguyễn(Eva)

Cách làm món cánh gà om bia

Hương vị thơm ngon của món gà khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.
Đổi món với cánh gà om bia

Cách làm món Gà hấp bí ngô

 Món ăn là lạ này sẽ làm bữa cơm cuối tuần của gia đình thêm phần đặc sắc đấy!

Nguyên liệu làm món Gà rán tẩm mật ong:
Gà hấp bí ngô ngon mát cuối tuần
- 1 quả bí ngô nhỏ
- 1 cái đùi gà
- 100g đậu hạt
- Tỏi, gừng, hành lá
- Gia vị, nước tương, dầu mè

Đến phần hành động này: >:D<
Gà hấp bí ngô ngon mát cuối tuần

Cách làm món Gà rán tẩm mật ong:

Bước 1:

- Đầu tiên, mình cắt bí ngô theo hình răng cưa và nạo bỏ ruột.
Gà hấp bí ngô ngon mát cuối tuần
Bước 2:

- Luộc qua gà và đậu nhé! Sau đó, mình xé nhỏ thịt gà ra.
Gà hấp bí ngô ngon mát cuối tuần
Bước 3:

- Ướp gà và đậu với gia vị, nước tương và dầu mè.
Gà hấp bí ngô ngon mát cuối tuần
Bước 4:

- Cho hỗn hợp vào trong bí ngô, thêm tỏi và gừng lên trên mặt quả bí.
Gà hấp bí ngô ngon mát cuối tuần
Bước 5:

- Cuối cùng, mình hấp chín bí ngô, Rắc chút hành lá lên trên trước khi ăn nghen.

Cùng bày biện và thưởng thức thôi!
Gà hấp bí ngô ngon mát cuối tuần
Món này có thể được ăn kèm với cơm trong bữa ăn thường ngày đấy!

Trông thật thú vị quá các bạn nhỉ!

Theo Mask

Cách làm món Nem gà

Cách làm món Nem gà giòn tan độc đáo này đơn giản đến độ bạn khó có thể thất bại dù là lần đầu tiên làm thử.
Nem gà giòn tan, ăn mãi không chán!

Cách làm món Gà rán tẩm mật ong

Hương vị thơm ngon của món gà sẽ khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.
Gà rán tẩm mật ong thơm ngon

Cách làm món gà hấp muối

Chắc chắn món gà hấp kiểu này sẽ khiến cả nhà phải mê mẩn.
Lạ miệng với gà hấp muối