Cách làm món Bò xốt tiêu đen

Thịt bò mềm, thơm hương vị đặc trưng của xốt tiêu đen kết hợp cùng hành tây giòn và ngọt khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết!
Bò xốt tiêu đen - món ngon đầu tuần

Cách làm món Bò Cuộn Trứng bằng video

Đây là một món ăn rất ngon và bổ dướng của am thuc Việt Nam.

Nguyên liệu thì rất dễ kiếm giá thành cũng phải chăng nên món này sẽ là một món ăn được ưu tiên chọn lựa cho bữa ăn của gia đình bạn.
Bò Cuộn Trứng

Cách làm món Sườn bò nướng

Cảm giác được cùng cả nhà cùng quây quần bên bữa cơm và thưởng thức món sườn bò nướng thơm lừng, nghi ngút khói thật là tuyệt.
Sườn bò nướng thơm lừng

Cách nấu Canh khoai

 Người Việt thường không dùng súp trong các bữa ăn hàng ngày nhưng lại có canh. Với ba món canh khoai này bạn có thể ăn với cơm hay ăn không như một món súp ngon lành.

Canh khoai sọ rau nhút

Nguyên liệu nấu Canh khoai:

Khoai sọ 200g; rau nhút 150g; nước dùng 1 lít; thịt nạc băm 100g; hành tây băm 1 củ; gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu, nước mắm.
Canh ngon ăn như súp

Cách nấu Canh khoai:


Khoai sọ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Rau nhút nhặt, rửa sạch.

Cho thịt băm + hành tây băm+ 1/2 muỗng hạt nêm + 1/2 muỗng tiêu, trộn đều, nhồi cho kết dính, chia viên, vo tròn, chiên sơ bề mặt. Để ráo. Đun sôi nước dùng, cho khoai sọ + thịt viên vào nấu chín. Khi khoai sọ chín mềm thì tắt lửa, nêm thêm hạt nêm, nước mắm, cho rau nhút vào trộn đều. Dọn kèm nước mắm nguyên + ớt cắt lát.


Canh khoai tím hạt lựu

Nguyên liệu nấu Canh khoai: 4 phần ăn

Nước dùng 1 lít

Khoai tím 200g

Xúc xích 2 cây; cà rốt 50g; hành ngò; bột năng 1/2 chén; gia vị: hạt nêm, tiêu, nước mắm.

Cách nấu Canh khoai:


Xúc xích tỉa hoa, cắt dày 3 ly. Khoai tím bỏ vỏ, cắt hạt lựu 1cm. Lăn qua bột năng khô, giũ ráo bột, rảy nhẹ ít nước vào khoai, tiếp tục lăn bột năng. Làm ba lần lăn bột như vậy.

Cà rốt cắt hạt lựu như khoai tím. Đun sôi nước dùng, cho cà rốt vào nấu, nêm gia vị, cho thêm xúc xích và khoai tím vào nấu chín. Thêm nước mắm, tắt lửa, rắc tiêu, ngò rí.


Canh khoai tím nấu thịt

Nguyên liệu nấu Canh khoai:

Khoai tím 200g

Thịt nạc vai 80g; nước dùng 1 lít; gia vị: tỏi băm, tiêu, hạt nêm, ngò rí, dầu ăn, nước mắm.

Cách nấu Canh khoai:


Khoai tím chọn củ màu tím đẹp, gọt vỏ, cắt dạng que cỡ đầu đũa, dài 3 – 5cm. Thịt nạc vai cắt như khoai tím, ướp với tỏi băm, hạt nêm, tiêu. Phi dầu với tỏi băm, xào sơ thịt rồi thêm 1 lít nước, nấu thịt khoảng 5 phút, nêm 2 muỗng hạt nêm, cho khoai vào nấu thêm 3 phút cho khoai chín. Tắt lửa, nêm 1 muỗng nước mắm cho thơm. Trình bày ra tô, thêm ngò, tiêu.
Theo Sài Gòn tiếp thị

Cách làm món Thịt lợn rán tẩm gừng

Mùi thơm của thịt lợn rán hòa quyện lẫn vị cay cay gừng cùng các gia vị khác làm cho bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn...
Thịt lợn rán tẩm gừng ngon tuyệt

Cách làm món thăn lợn xốt gừng xì dầu

Hương vị đặc biệt của nước xốt ngấm vào từng thớ thịt khiến món ăn trở nên vô cùng độc đáo và hấp dẫn.
Hấp dẫn từ thăn lợn xốt gừng xì dầu

Cách làm món Bò bít tết ( Video hướng dẫn )

Bạn chỉ muốn một bữa tối nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ chất? Món ăn này là một gợi ý tốt cho thực đơn tối nay của gia đình bạn.

Nguyên liệu làm món Bò bít tết:

Thịt thăn bò: 0,500 kg; Tỏi khô: 0,010 kg; Mỡ nước: 0,050 kg; Hành tươi: 0,030 kg; Đường: 0,020 kg; Hạt tiêu: 0,002 kg; Nước mắm, muối, rau thơm, rau mùi, xà lách.
Cách làm món Bò bít tết

Cách làm món Nấm xào ngũ sắc

Nấm xào với đủ màu sắc nổi bật, thật ngon và hấp dẫn.
Nấm xào ngũ sắc ngon khó chối từ

Cách làm món Canh bắp bò nấu khế

Đây là một món canh chế biến khá đơn giản, với vị chua nhẹ của khế và thịt bắp bò mềm.
Canh bắp bò nấu khế chua chua ngon ngon

Cách nấu Cá viên chiên nấu măng và cà chua

 Thử đổi món cho bữa cơm với cá viên chiên nấu măng và cà chua, ăn lạ lạ mà ngon.

Nguyên liệu nấu Cá viên chiên nấu măng và cà chua :

- 150g chả cá thát lát hay phi lê cá rô

- Măng chua

- 1 quả cà chua, hành lá, nước mắm, muối, hạt nêm.


Cách làm Cá viên chiên nấu măng và cà chua:


Chả cá thát lát đổ ra bát, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, hạt tiêu, dùng thìa quết nhuyễn. Để đơn giản bạn có thể mua cá viên sẵn ở siêu thị.
Đun nóng dầu, dùng thìa múc từng viên chả cá thả vào nồi, chiên vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Măng chua xé sợi, cà chua bổ múi cau, hành lá thái nhỏ
Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm, đổ cà chua, măng chua vào xào.
Xào tầm từ 3 đến 5 phút, đổ từ từ nước lạnh vào. Đun sôi, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm.
Đun đến khi măng mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Sau cùng đổ chả cá chiên vào nồi, đun sôi, tắt bếp rắc hành lá đã thái nhỏ vào.
Cá viên chiên nấu măng và cà chua dễ làm
Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.
Theo Món ngon Sài Gòn

Cách làm món Gan xào xốt cà chua

Món ăn này vô cùng đưa cơm bởi vị bùi của gan heo kết hợp cùng vị chua chua của xốt cà khiến bạn ăn nhiều mà không chán.
Gan xào xốt cà chua vừa lạ vừa quen

Cách nấu Canh mộc nhĩ

Món canh mộc nhĩ tuy rất đơn giản, dễ làm nhưng theo đông y, nó lại có thể giúp trị rối loạn tiền đình rất tốt.
Canh mộc nhĩ giúp trị rối loạn tiền đình

Cách làm món Phi lê thịt bò hấp hoa

Đầu tuần bạn hãy thử vào bếp trổ tài với món: thịt bò hấp hoa.
  Nguyên liệu  làm món Phi lê thịt bò hấp hoa:

• 200g phi lê thịt bò.
• 200g hoa kim châm.
• 300g hoa hành.
• 1 muỗng cà phê dầu ô liu.
• 1 muỗng cà phê hạt nêm.
• 1 muỗng cà phê tiêu.
• 1 muỗng cà phê tỏi phi vàng.

Cách làm món Canh chua bắp cải nấu sườn

Vị chua của me, vị ngọt của sườn cùng bắp cải tạo thành món canh ngon đầy hấp dẫn.
Canh chua bắp cải nấu sườn nóng hổi

Cách nấu Canh bầu nấu ngao

Canh bầu nấu ngao vừa ngọt thơm lại vừa đậm đà khiến bữa cơm nhà bạn thêm dấp dẫn.
Đơn giản, dễ làm, canh bầu nấu ngao giúp bạn có một bữa cơm ấm áp trong ngày mưa này.

Nguyên liệu:

- Bầu: 1 quả (700gr)
- Ngao: 500gr
- Hành hoa, thì là, hạt nêm, bột canh
Thực hiện:

Bước 1: Bầu nạo bỏ vỏ, rửa sạch. Dùng nạo, nạo thành những sợi dài, bỏ ruột.
Bước 2: Ngao mua về ngâm vào nước vo gạo khoảng 2 - 3 tiếng cho ngao nhả sạch cát. Trà rửa sạch vỏ ngao rồi cho ngao vào luộc đến khi ngao há hết miệng.
Bạn có thể thao khảo cách làm sạch ngao
Bước 3: Gạn nước luộc ngao ra một chiếc bát tô, để riêng sang một bên cho lắng cặn. Tách bỏ vỏ ngao, nặn bỏ phần đen ở ruột ngao.
Bước 4: Từ từ gạn nước luộc ngao vào nồi, chừa lại cặn bẩn.
Bước 5: Đun sôi nước luộc ngao trở lại, cho ruột ngao cùng bầu vào.
Bước 6: Hành hoa, thì là nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 7: Tiếp tục đun sôi trở lại thì cho hành và thì là thái nhỏ vào, nêm nếm thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp ngay (đun lâu bầu sẽ bị nhũn).
Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

Cách làm món Bò nấu sốt vang

Thật thích hợp để thưởng thức bò sốt vang trong thời tiết se lạnh này.

Cách nấu Canh ngao nấu khế

Cơm tối với bát canh ngao chua chua ngọt ngọt nóng hổi này thì còn gì bằng nhỉ.
Canh ngao nấu khế nóng hổi
Canh ngao nấu khế chế biến rất nhanh gọn:

Nguyên liệu:

- Ngao tươi: 500 g, ngâm vào nước vo gạo khoảng 2 tiếng, rửa sạch.
- Khế chua: 2 quả
- Cà chua: 2 quả
- Hành củ, hành hoa, rau mùi
- Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm
Cách làm:

Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái múi cau, khế chua gọt bỏ viền rửa sạch rồi thái hình sao. Hành củ đập dập băm nhỏ.

Bước 2: Phi thơm cà chua với hành khô cùng chút dầu ăn, nêm một chút gia vị.

Bước 3: Đun sôi một lượng nước vừa đủ để làm canh. Cho cà chua đã xào chín vào, rồi cho thêm khế chua.

Bước 4: Khi nước sôi lại, cho ngao vào nồi. Đợi ngao mở miệng là chín.

Bước 5: Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, thêm một chút hành hoa là bạn đã có nồi canh ngao nóng hổi thơm phức rồi.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

Cách làm món Bò xào rau củ

Bữa cơm chiều sẽ ngon miệng hơn với món thịt bò xào cần tây, ớt chuông và còn cung cấp cho bạn đầy đủ chất.
Bò xào rau củ - làm nhanh ăn ngon

Cách làm món Bí nhồi thập cẩm

Hương vị ngon lạ của món ăn sẽ cuốn hút từng thành viên trong gia đình bạn.
Bí ngồi nhồi thập cẩm lạ mà ngon

Cách làm món ô mai khế xào

Từng lát ô mai khế có vị dẻo, dai, thoang thoảng mùi gừng là món vặt ai cũng mê.


Cách làm món Nấm xốt dầu hào

Trời mát mẻ, xốt món nấm này rồi ăn với cơm thì chẳng còn gì bằng.
Nấm xốt dầu hào ngon ngất ngây

Cách làm món Nem tai trộn

Bạn hãy thử làm tai thính kiểu này đãi cả nhà dịp cuối tuần xem sao nhé. Đảm bảo sẽ hết veo cho mà xem.Đây là một món nhậu cực ngon đó .
Nem tai trộn kiểu mới cho cuối tuần

Cách làm món nấm mỡ nhồi thịt

Nấm mỡ nhồi thịt mang hương vị lạ mà ngon.
Tuần mới với nấm mỡ nhồi thịt
Mùi thơm vị ngọt của những chiếc nấm mỡ nhồi thịt nhỏ xinh xinh sẽ đem lại khẩu vị hoàn toàn mới cho từng thành viên trong gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- Nấm mỡ: 300gr
- Thịt sấn vai xay: 150gr
- Hành lá, hạt tiêu
Cách làm:

Bước 1: Trộn thịt với hạt nêm, hạt tiêu và hành lá thái nhỏ để làm phần nhân.
Bước 2: Bẻ phần chân nấm để tạo thành 1 khoảng trống ở mũ nấm rồi nhồi phần thịt đã chuẩn bị vào, khi nhồi các bạn nên trùm thịt ra xung quanh diềm mũ nấm để khi rán thịt không bị bung.
Bước 3: Tiến hành chiên nấm, đầu tiên khi thả nấm vào chảo các bạn úp phần thịt xuống chiên trước.
Bước 4: Khi phần thịt đã chín vàng mới trở mặt để chiên tiếp phần mũ nấm.
Bước 5: Lưu ý khi chiên phần mũ nấm, nên vặn to lửa một chút để nấm không bị tiết mất nước ngọt, mũ nấm chín vàng vớt ra cho ráo dầu và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

Cách làm món Thịt bò xào dứa

Thỉnh thoảng đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món này để bữa cơm thêm ngon nhé.
Thịt bò xào dứa ngon tuyệt

Cách làm món Bò kho củ sen

 Củ sen thanh ngọt thấm đều gia vị, thịt bò thơm mềm, ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Nguyên liệu làm món Bò kho củ sen :

- 500gr thịt bò

- 400gr củ sen

- 1 củ cà rốt

- 2 quả cà chua

- Gừng

- Muối, đường