Cách làm món cơm tôm cua

Hôm nay em nấu cơm kiểu mới, con trai hâm mộ lắm, ăn thun thút chả phải “kêu gào” nữa.

Cách làm món Gà xào ớt chuông với sốt Teriyaki

Teriyaki là tên gọi chung cho món nướng kiểu Nhật với mùi vị đặc trưng được rất nhiều người ưa thích. Mời các bạn thử dùng sốt teriyaki cho món xào rất dễ ăn này nhé.
Gà xào ớt chuông với sốt Teriyaki ngon tuyệt vời

Cách nấu Canh chua cua nấu măng

Canh măng chua truyền thống thường được nấu với cá, vịt. Tuy nhiên, nếu kết hợp nguyên liệu này với cua biển cũng cho hương vị rất đặc biệt.
Nguyên liệu nấu Canh chua cua nấu măng:
- 1 con cua thịt làm sạch, chặt thành 6 miếng
- 200g măng chua
- 1 quả cà chua cắt múi
- 3 thìa súp nước cốt me, ớt bột, hành tím, ngò om, ngò gai
- Gia vị: nước mắm ngon, mắm ruốc, đường, dầu ăn, hạt nêm

Thực hiện nấu Canh chua cua nấu măng:

- Cua thịt làm sạch, chặt thành 6 miếng.
- Măng chua rửa sạch. Cà chua chẻ múi cau.
- Ngò om, ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắc nồi, cho chút dầu vào phi thơm với tỏi, cho cua vào xào săn, cho măng và cà chua vào, nêm 1/2 thìa súp mắm ruốc, 1/2 thìa súp nước mắm ngon và 1 thìa súp hạt nêm, một chút đường, cho nước me và ớt bột vào. Tiếp tục cho hơn 1 bát nước (700ml) vào nấu sôi, cho thêm 1 ít tỏi băm và ớt bột vào.
- Múc canh nóng ra bát, cho ngò om, ngò gai và ớt xắt lát vào.
Mách nhỏ:
Mắm ruốc sẽ làm gia tăng thêm hương vị của món ăn.

Theo SSM

Cách làm món Cháo lươn ngon ngọt

Mình rất muốn biết cách nào nấu cháo lươn cho ngon?
Nguyên liệu làm món Cháo lươn :
• 300g lươn
• 150g gạo ngon
• Nước mắm, gừng, hành lá, hành tím

Cách làm món ngon với hải sản

Dịp họp mặt gia đình, mình làm những món ngon để ăn chơi trước khi ăn món chính. Những món này ăn rất thơm ngon, tuyệt hơn nếu uống với bia.

Cách làm các Món ngon từ bạch tuộc

Bạch tuộc nếu mua được con nhỏ thì xào, hay hấp sả, gừng chấm nước mắm chua cay rất ngon. Ngoài ra còn có thể chế biến rất nhiều món khác như xào, nướng…
Hôm nay mình xin bày các bạn hai món vừa nhanh, ngon lại rất dễ chế biến.

Cách làm món Gà chiên xù

Thịt ức gà sẽ không còn khô bã và khó ăn nữa, với cách làm này bạn sẽ thấy thịt gà rất thơm, bên ngoài giòn, bên trong mềm, rất hấp dẫn.

Cách làm món Canh rong biển

Canh rong biển là món ăn đơn giản, dễ nấu và bổ dưỡng, thích hợp cho những bữa ăn không có nhiều thời gian để chuẩn bị.
Nguyên liệu làm món Canh rong biển (cho 4 người):

400g thịt heo, 0,5kg xương gà, một gói rong biển khô (khoảng 50g), bột nêm, muối, tiêu, ớt sừng, ngò rí. 

Cách nấu Canh rong biển

Canh rong biển là món ăn đơn giản, dễ nấu và bổ dưỡng, thích hợp cho những bữa ăn không có nhiều thời gian để chuẩn bị.
Nguyên liệu nấu Canh rong biển(cho 4 người):

400g thịt heo, 0,5kg xương gà, một gói rong biển khô (khoảng 50g), bột nêm, muối, tiêu, ớt sừng, ngò rí.