Cách nấu Canh ngao nấu khế

Cơm tối với bát canh ngao chua chua ngọt ngọt nóng hổi này thì còn gì bằng nhỉ.
Canh ngao nấu khế nóng hổi
Canh ngao nấu khế chế biến rất nhanh gọn:

Nguyên liệu:

- Ngao tươi: 500 g, ngâm vào nước vo gạo khoảng 2 tiếng, rửa sạch.
- Khế chua: 2 quả
- Cà chua: 2 quả
- Hành củ, hành hoa, rau mùi
- Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm
Cách làm:

Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái múi cau, khế chua gọt bỏ viền rửa sạch rồi thái hình sao. Hành củ đập dập băm nhỏ.

Bước 2: Phi thơm cà chua với hành khô cùng chút dầu ăn, nêm một chút gia vị.

Bước 3: Đun sôi một lượng nước vừa đủ để làm canh. Cho cà chua đã xào chín vào, rồi cho thêm khế chua.

Bước 4: Khi nước sôi lại, cho ngao vào nồi. Đợi ngao mở miệng là chín.

Bước 5: Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, thêm một chút hành hoa là bạn đã có nồi canh ngao nóng hổi thơm phức rồi.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva