Cách làm món Thịt Bò Xốt Pate

Thịt bò thơm, mềm với nước sốt pate đậm hương vị, ăn kèm với dưa góp và khoai chiên thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:
  • 1 miếng thịt bò thăn khoảng 200g
  • 1 chén nhỏ pate gan
  • 1 chén nhỏ nước xương
  • 1 củ tỏi
  • Dưa chuột, cà rốt để làm dưa góp ăn kèm
  • 1 chút hành lá để trang trí
  • Bột nêm và hạt tiêu 
Cách làm:
Dùng dĩa thăm vào miếng thịt bò rồi ướp với gia vị, hạt tiêu, tỏi bằm khoảng 20’ cho thịt ngấm
Đun nóng 1 chút dầu ăn rồi thả thịt bò vào áp chảo khoảng 5’ mỗi mặt cho đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt.
Gắp thịt ra thớt rồi thái miếng lát vừa ăn .
Tiếp tục dùng chảo đó, phi thơm tỏi, cho pate và nước xương vào đun tới khi thành xốt sền sệt.
Dội xốt lên miếng thịt đã thái sẵn, rắc chút tiêu và dùng nóng.
Ăn kèm dưa góp và khoai chiên.



Theo Afamily

Cách làm món gà hấp xì dầu

Cách làm món gà hấp xì dầu - Đùi gà hấp thơm mùi gừng với chút thơm nhẹ của xì dầu, miếng gà mềm vẫn giữ nguyên vị ngọt của thịt gà làm cho món ăn thật đậm đà mà vẫn thanh nhẹ. Món ngon thế này thì ai mà bỏ qua được đúng không nào?
Gà hấp xì dầu đậm đà thơm ngon