Cách làm món Lẩu Gà ngải Cứu

Với hương vị thơm ngon nóng hổi của món lẩu gà ngải cứu sẽ làm tăng kết nối yêu thương tình cảm của gia đình và người thân vào dịp cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ.


Nguyên liệu làm món Lẩu Gà ngải Cứu:


- Gà mái tơ: 1 con
- Nấm kim châm/ nấm hải sản
- Vị hầm gà: Rễ sâm, hoài sơn, ý dĩ, kỷ tử, long nhãn, táo đen, táo đỏ, hạt sen... (Bạn nên mua ở các tiệm thuốc Bắc sẽ đầy đủ và yên tâm hơn là mua các gói đóng sẵn bán ngoài chợ)
- Rau ngải cứu
- Trứng vịt lộn
- Váng đậu
-Bánh đa khô
- Đậu phụ


Cách làm món Lẩu Gà ngải Cứu:

Lẩu Gà ngải Cứu
- Gà làm sạch, chặt miếng cỡ bao diêm khoảng 4-5cm, ướp gia vị và hạt nêm.

- Làm sạch (và trắng) nấm bằng cách pha bột năng hoặc bột sắn với nước rồi cho nấm vào ngâm, một lúc sau đem xả nước
Lẩu Gà ngải Cứu
- Đậu phụ cắt thành miếng vuông nhỏ, ngải cứu nhặt rửa sạch. Bánh đa khô ngâm nước cho nở và để ráo. Váng đậu đem chiên sơ qua.

- Cho gói thuốc bắc vào nồi ninh lấy nước dùng lẩu.
Lẩu Gà ngải Cứu
Lấy ít nước lẩu ra một nồi nhỏ đun riêng, nước thật sôi thì đập trứng vào, để cho trứng tròn ngon không bị biến dạng thì lúc đập trứng ta đập nhẹ để cái màng bọc quanh trứng không bị rách.Khi váng đen nổi lên hớt bỏ đi, trứng gần chín thì vớt ra cho vào nồi lẩu, trút nước luộc trứng vào luôn. (Làm thế thì vẫn giữ được nước ngọt của trứng vịt lộn tiết ra, mà nước lẩu lại không bị đục)
Lẩu Gà ngải Cứu

- Thịt gà sẽ được cho vào khi bắt đầu ăn hoặc là có thể đun sẵn trước. Thật tuyệt khi ăn món lẩu gà ngải cứu cùng với trứng vịt lộn.

Chúc các bạn thưởng thức món lẩu gà ngải cứu thơm ngon cùng gia đình và người thân.


Theo Afamily

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét