Trang chủ » All posts
Cách làm món Gân bò xào ngũ vị
Món gân bò xào ngũ vị này sẽ khiến bạn vô cùng thích thú bởi hương vị độc đáo của nó, cả gân bò và các loại rau củ đều vô cùng giòn ngon đậm đà!
Cách làm món Đậu đũa xào thịt bò
Đậu đũa giòn, ngọt được xào cùng với thịt bò mềm, đơn giản nhưng rất ngon miệng lại đủ chất cho cả nhà.
Cách làm món thịt bò xào dưa chua
Một chút vị bùi bùi của lạc khiến món thịt bò xào dưa chua thêm ngon và hấp dẫn. Chế biến mon ngon này cho gia đình bạn nhé.
Cách nấu canh mọc nấu bí đao
Vị ngọt mát của bí đao, được nấu cùng với mọc đơn giản nhưng rất ngon miệng dành cho những ngày bận rộn.
Nguyên liệu:
- 1 quả bí đao nhỏ hay 1 lát bí đao vừa ăn
- 200g mọc (giò sống)
- Vài nhánh hành lá, hành khô, muối, đường, tiêu
- Có thể thêm mộc nhĩ trộn cùng với mọc.
Cách làm:
Bước 1:
- Bí đao rửa sạch, gọt vỏ.
Bước 2:
- Cắt bí đao thành từng lát mỏng vừa ăn.
Bước 3:
- Trộn mọc, hành khô thái nhỏ, đầu hành lá đập dập, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, trộn đều để khoảng 15 phút.
Bước 4:
- Đun sôi khoảng hai bát con nước lọc, cho bí đao vào đun khoảng từ 10-15 phút.
- Tiếp theo dùng thìa múc từng viên nhỏ mọc vào nồi canh. Đun thêm khoảng 5 phút, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, đun sôi lại bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 5:
- Tắt bếp, rắc hành lá vào nồi canh, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
Theo ngôi sao
- 1 quả bí đao nhỏ hay 1 lát bí đao vừa ăn
- 200g mọc (giò sống)
- Vài nhánh hành lá, hành khô, muối, đường, tiêu
- Có thể thêm mộc nhĩ trộn cùng với mọc.
Cách làm:
Bước 1:
- Bí đao rửa sạch, gọt vỏ.
Bước 2:
- Cắt bí đao thành từng lát mỏng vừa ăn.
Bước 3:
- Trộn mọc, hành khô thái nhỏ, đầu hành lá đập dập, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, trộn đều để khoảng 15 phút.
Bước 4:
- Đun sôi khoảng hai bát con nước lọc, cho bí đao vào đun khoảng từ 10-15 phút.
- Tiếp theo dùng thìa múc từng viên nhỏ mọc vào nồi canh. Đun thêm khoảng 5 phút, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, đun sôi lại bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 5:
- Tắt bếp, rắc hành lá vào nồi canh, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
Theo ngôi sao
Cách làm món Bò Xào Nấm
Thịt bò thái mỏng xào lên mềm, ngấm vị ngọt tự nhiên của nấm lại càng ngon hơn.
Nguyên liệu làm món Bò Xào Nấm:
Thịt bò thái mỏng
Nấm kim châm hoặc nấm hải sản
Hành tây 1/2 củ, thái múi cau
Nửa củ cà rốt thái mỏng
Hành boa-rô
Hạt nêm, tiêu
Vừng trắng
Tỏi băm
Đun nóng dầu ăn, cho thịt bò vào xào, để lửa to đảo cho thịt bò chín tái thì đổ ra bát.
Đặt chảo trở lại bếp, cho hành boa rô, hành tây, cà rốt và nấm vào xào, nêm chút xíu hạt nêm cho ngấm.
Cho thịt bò trở lại chảo, đảo nhanh tay cho quện đều với rau củ .
Nêm nếm lại cho vừa ăn, tăt bếp. Cho ra đĩa ăn nóng.
Đĩa thịt mềm ngon, phong phú sắc màu từ rau củ, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình.
Theo Afamily
Thịt bò thái mỏng
Nấm kim châm hoặc nấm hải sản
Hành tây 1/2 củ, thái múi cau
Nửa củ cà rốt thái mỏng
Hành boa-rô
Hạt nêm, tiêu
Vừng trắng
Tỏi băm
Cách làm món Bò Xào Nấm:
Thịt bò thái mỏng ướp với tỏi băm, chút hạt nêm, tiêu xay và vừng trắng.Đun nóng dầu ăn, cho thịt bò vào xào, để lửa to đảo cho thịt bò chín tái thì đổ ra bát.
Đặt chảo trở lại bếp, cho hành boa rô, hành tây, cà rốt và nấm vào xào, nêm chút xíu hạt nêm cho ngấm.
Cho thịt bò trở lại chảo, đảo nhanh tay cho quện đều với rau củ .
Nêm nếm lại cho vừa ăn, tăt bếp. Cho ra đĩa ăn nóng.
Đĩa thịt mềm ngon, phong phú sắc màu từ rau củ, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình.
Theo Afamily
Cách làm món Canh sườn bò nấu với khoai sọ
Bát canh với vị ngọt của sườn và khoai sọ ăn bùi bùi, bổ sung một món canh cho thực đơn nhà bạn thêm phong phú.
Cách nấu Canh củ sen móng giò
Món canh không những ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú.
Nguyên liệu:
- Móng giò: 1 cái (400gr)
- Củ sen : 1 củ (300gr)
- Cà rốt: 1 củ
- Khoai tây: 1 củ
- Hạt sen tươi: 100gr
- Hành lá, hạt nêm, mắm, gia vị
Thực hiện:
Bước 1: Móng giò làm sạch, chặt thành những miếng nhỏ. Đun nước sôi cho móng giò vào chần qua, rửa lại bằng nước lần nữa cho sạch.
Bước 2: Khoai tây và cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, bổ thành những miếng nhỏ. Hạt sen bóc bỏ màng, thông bỏ tâm, rửa sạch.
Bước 3: Củ sen nạo bỏ vỏ, thái miếng nhỏ, cho vào âu nước có pha dấm để củ sen được trắng.
Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong một cái nồi rồi cho móng giò, khoai tây, củ sen vào xào cùng với chút mắm.
Bước 5: Đổ nước vào nồi móng giò vừa xào qua đun tới khi sôi thì hạ lửa nhỏ ninh liu riu cho đến khi móng giò chín mềm thì cho cà rốt, hạt sen vào. Tiếp tục ninh liu riu cho đến khi hạt sen chín bở thì rắc hành hoa thái nhỏ vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho món canh củ sen móng giò ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
Nguyên liệu:
- Móng giò: 1 cái (400gr)
- Củ sen : 1 củ (300gr)
- Cà rốt: 1 củ
- Khoai tây: 1 củ
- Hạt sen tươi: 100gr
- Hành lá, hạt nêm, mắm, gia vị
Thực hiện:
Bước 1: Móng giò làm sạch, chặt thành những miếng nhỏ. Đun nước sôi cho móng giò vào chần qua, rửa lại bằng nước lần nữa cho sạch.
Bước 2: Khoai tây và cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, bổ thành những miếng nhỏ. Hạt sen bóc bỏ màng, thông bỏ tâm, rửa sạch.
Bước 3: Củ sen nạo bỏ vỏ, thái miếng nhỏ, cho vào âu nước có pha dấm để củ sen được trắng.
Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong một cái nồi rồi cho móng giò, khoai tây, củ sen vào xào cùng với chút mắm.
Bước 5: Đổ nước vào nồi móng giò vừa xào qua đun tới khi sôi thì hạ lửa nhỏ ninh liu riu cho đến khi móng giò chín mềm thì cho cà rốt, hạt sen vào. Tiếp tục ninh liu riu cho đến khi hạt sen chín bở thì rắc hành hoa thái nhỏ vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho món canh củ sen móng giò ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
Cách làm món Mỳ xào thập cẩm
Mới nhìn, bạn sẽ tưởng đây là món mỳ trộn bởi nó rất ít dầu, thơm mùi nước xốt mắm, me với đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt khiến bạn ăn hoài mà không ngán!
Mới nhìn, bạn sẽ tưởng đây là món mỳ trộn bởi nó rất ít dầu, thơm mùi nước xốt mắm, me với đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt khiến bạn ăn hoài mà không ngán!
Mới nhìn, bạn sẽ tưởng đây là món mỳ trộn bởi nó rất ít dầu, thơm mùi nước xốt mắm, me với đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt khiến bạn ăn hoài mà không ngán!
Cách làm món Mực xào nấm hương
Hãy thử đổi mới cách chế biến mực tươi như thế này để hấp dẫn cả nhà nhé.
Cách nấu canh bầu nấu tôm
Vị ngọt, thanh mát của canh khiến bữa cơm thêm muôn phần hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Bầu: 1 quả
- Tôm: 150 g
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa, mùi tàu
- Gia vị: dầu ăn, mì chính, bột nêm
Cách làm:
Bước 1: Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần phân đen ở đầu.
Bước 2: Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho tôm vào xào chín.
Bước 3: Cho phần vỏ và đầu tôm vào xay nhuyễn, lọc lấy nước vừa đủ ăn.
Bước 4: Bầu gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo cùi bỏ ruột.
Bước 5: Đun liu riu lửa đển nước tôm đóng gạch. Nêm gia vị vừa ăn.
Bước 6: Khi nước tôm sôi cho bầu vào cùng phần nõn tôm.
Bước 7: Vớt bọt bỏ đi, thêm hành hoa, mùi tàu thái nhỏ cùng chút mì chính và tắt bếp. Cho canh ra bát và thưởng thức nhé.
Vậy là chỉ với một vài công đoạn nhỏ bạn đã có bát canh bầu nấu tôm ngon ngọt cho bữa cơm gia đình rồi. Chúc bạn ngọn miệng!
Theo Eva
Nguyên liệu:
- Bầu: 1 quả
- Tôm: 150 g
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa, mùi tàu
- Gia vị: dầu ăn, mì chính, bột nêm
Cách làm:
Bước 1: Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần phân đen ở đầu.
Bước 2: Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho tôm vào xào chín.
Bước 3: Cho phần vỏ và đầu tôm vào xay nhuyễn, lọc lấy nước vừa đủ ăn.
Bước 4: Bầu gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo cùi bỏ ruột.
Bước 5: Đun liu riu lửa đển nước tôm đóng gạch. Nêm gia vị vừa ăn.
Bước 6: Khi nước tôm sôi cho bầu vào cùng phần nõn tôm.
Bước 7: Vớt bọt bỏ đi, thêm hành hoa, mùi tàu thái nhỏ cùng chút mì chính và tắt bếp. Cho canh ra bát và thưởng thức nhé.
Vậy là chỉ với một vài công đoạn nhỏ bạn đã có bát canh bầu nấu tôm ngon ngọt cho bữa cơm gia đình rồi. Chúc bạn ngọn miệng!
Theo Eva
Cách làm món Bò Nướng Lá Tía Tô
"Bò nướng lá tía tô" là món ăn chơi luôn có mùi vị rất hấp dẫn. Việc thực hiện lại rất dễ dàng. Nhưng làm sao cho ngon đây?
- Trộn đều thịt bò với sả bằm, tỏi bằm, hạt nêm, đường, tiêu xay, ngũ vị hương và 1 thìa súp dầu ăn.
Nguyên liệu làm món Bò Nướng Lá Tía Tô:
- 300g thịt bò xay
- 4 nhánh lá tía tô
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 thìa súp sả bằm
- 1/2 thìa súp tỏi bằm
- 5 nhánh hành lá
- 3 thìa súp đậu phộng
- 8 cái que xiên
- 1,5 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê tiêu xay
- 1/4 thìa cà phê ngũ vị hương
- 3 thìa súp dầu ăn
- Nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm
- Rau sống, bánh tráng ăn kèm.
Thực hiện món Bò Nướng Lá Tía Tô:
- Cho thịt bò vào lá tía tô, cuốn chặt tay, dùng que xiên, xiên đều.
- Nướng chín bò cuộn trên lửa than.
- Hành lá cắt nhuyễn, cho vào chén sành. Nấu sôi dầu, trút vào chén hành để làm mỡ hành.
- Đậu phộng rang vàng, giã giập. Rau sống nhặt rửa sạch, vẩy ráo.
- Sắp bò nướng lá tía tô vào đĩa, chế mỡ hành, rắc đậu phộng lên, cuốn bánh tráng, rau sống. Thêm bún nếu thích. Chấm nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm.
Mách nhỏ:
- Cho thịt bò vào lá tía tô, cuốn chặt tay, dùng que xiên, xiên đều.
- Nướng chín bò cuộn trên lửa than sẽ ngon hơn.
Theo afamily
Bài viết cùng chủ đề:
- Bò áp chảo cuộn dưa leo ngon khó cưỡng.
- Bò cuốn lá lốt thế này mới ngon!.
- Thịt bò om ngũ vị thơm ngon đặc biệt.
- Thịt kho kiểu Hàn.
- Canh thịt bò nấu với cà chua.
- Hướng dẫn làm món bò cuốn.
- Nướng chín bò cuộn trên lửa than sẽ ngon hơn.
Theo afamily
Bài viết cùng chủ đề:
- Bò áp chảo cuộn dưa leo ngon khó cưỡng.
- Bò cuốn lá lốt thế này mới ngon!.
- Thịt bò om ngũ vị thơm ngon đặc biệt.
- Thịt kho kiểu Hàn.
- Canh thịt bò nấu với cà chua.
- Hướng dẫn làm món bò cuốn.
Cách nấu ăn với thịt bò
Nếu biết cách chế biến, thịt bò sẽ trở thành rất nhiều món ăn ngon khó cưỡng.
Cách làm món Thịt bò cuốn lá lốt nướng
Đảm bảo hương vị thơm ngon của món thịt bò cuốn lá lốt nướng kiểu này ai cũng sẽ thích mê. Thử chế biến mon ngon này cho gia đình bạn nhé.
Nguyên liệu làm món Thịt bò cuốn lá lốt nướng:
- Thịt bò: 300 gr
- Lá lốt loại to: 30 lá
- Que xiên: 6 que
- Tỏi, hạt nêm, gia vị, hạt tiêu.
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái thành những miếng mỏng to bản.
Bước 2: Ướp thịt bò với một ít hạt nêm, hạt tiêu, gia vị và tỏi băm nhỏ. Để chừng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 3: Cho miếng thịt bò vào một đầu lá lốt rồi cuộn. Dùng que xiên để xiên những cuốn thịt bò, mỗi xiên khoảng 5 - 6 cuốn
Bước 4: Đem những xiên thịt nướng trên than hoa khoảng 5 – 7 phút là thịt chín. Nhớ trở đều liên tục để cho khỏi cháy.
Khi ăn có thể chấm thịt bò cuốn lá lốt nướng với tương ớt nhé!
Chúc các bạn ngon miệng!
Thùy Nguyễn(Eva)
- Thịt bò: 300 gr
- Lá lốt loại to: 30 lá
- Que xiên: 6 que
- Tỏi, hạt nêm, gia vị, hạt tiêu.
Thực hiện món Thịt bò cuốn lá lốt nướng:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái thành những miếng mỏng to bản.
Thùy Nguyễn(Eva)
Cách làm món nấm mỡ xào lòng, dạ dày
Vị ngon, giòn của lòng, dạ dày cùng vị ngọt của nấm khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.
Cách làm món Thịt bò xào ớt chuông
Đơn giản, dễ làm thịt bò xào kiểu này rất ngon và hấp dẫn. Một món ngon dễ làm của am thuc Việt Nam.
Cách làm món Canh thịt bò cuộn nấm kim châm
Vị ngọt từ thịt bò và nấm sẽ mang lại cho bạn và gia đình một bữa cơm ngon miệng.
Cách làm món mề gà xào húng quế
Mùi thơm của húng quế lẫn vị giòn ngon của mề gà khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.
Cách làm món Bò nướng xiên
Món này sẽ là một ý tưởng hay cho thực đơn của những buổi dã ngoại hay tiệc ngoài trời, vị chua cay của thịt và rau củ nướng sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất!
Cách làm món Bún xào nghệ và đuôi bò
Đĩa bún nóng hổi, hòa quyện nhiều gia vị, đuôi bò beo béo, mùi tàu thơm và đặc biệt là cảm giác the the nơi đầu lưỡi của nghệ, tạo nên món ăn lạ và ngon của miền Trung.
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)