Cách làm món Sò huyết sốt me

Vị chua chua của sốt me kết hợp với vị cay cay hòa quyện với vị ngọt ngọt của sò huyết. Món sò huyết sốt me mang đậm đà hương vị biển.

Hãy thử nhé, đảm bảo mọi người sẽ rất mê.


Nguyên liệu làm món Sò huyết sốt me:

-    Sò huyết: 500gr
-    Dừa: 50gr
-    Me: 1 quả to

-    Nước: 200 ml
-    Ớt chuông: 1/4 quả
-    Đường, gừng, rau mùi, tỏi, dầu ăn, mắm

Cách làm món Sò huyết sốt me:

Bước 1: Sò huyết rửa sạch để ráo nước. Me luộc với nước cho mềm, bóc bỏ vỏ. Dừa bào thành sợi mỏng. Ớt chuông và gừng thái chỉ. Rau mùi thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Bước 2: Dằm nát me hòa vào 200ml nước, nêm thêm hai thìa đường, một chút mắm, vài lát ớt (nên pha mắm nhạt hơn bình thường một chút vì bản thân sò đã có vị mặn). Tùy theo khẩu vị ăn của mỗi người cho lượng me và ớt nhiều hay ít.
Bước 3: Phi thơm tỏi, đổ bát mắm chua ngọt vào (nếu thích nước sốt sánh hãy cho vào 1 thìa bột năng cùng lúc với bát mắm chua ngọt)
Bước 4: Quấy đều tay cho đến khi nước sốt sánh lại. Cho sò huyết, dừa, gừng, ớt chuông vào đảo đều vài cái.
Bước 5: Lấy tay thử tách nắp một con sò nếu tách được dễ dàng thì cho rau mùi vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 6:  Múc sò ra đĩa ăn nóng, chấm sò với chính nước sốt của nó.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo Eva

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét