Trang chủ » All posts
Cách làm món dạ dày hầm tiêu xanh
Hương vị thơm ngon của món dạ dày hầm tiêu xanh kiểu này thật ngon và hấp dẫn. Thêm mon ngon này vào thực đơn cho gia đình bạn nhé ^^!
Cách làm món Măng tây xào ngô nấm
Thử đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món măng tây xào kiểu này xem sao nhé.
Cách làm món Ngao xào húng quế
Vị ngon lạ của sự kết hợp giữa ngao và húng quế khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.
Cách làm món Thịt bò xốt nấm
Món xốt ngon, dễ ăn. Các loại nấm thì tùy chọn theo sở thích, hoặc tùy theo "mùa" nấm, có nấm gì thì dùng nấm đó.
Cách làm món Thịt chân giò hầm nấm
Thật thích thú nếu được thưởng thức món ăn ấm nóng này vào một ngày sẽ lạnh thế này.
Cách làm món cà tím xào trứng
Vào những ngày mát trời chuẩn bị sang thu, món cà tím xào trứng béo mềm chắc hẳn sẽ được các thành viên trong gia đình bạn hưởng ứng nhiệt tình đấy!
Cách nấu Canh cải bó xôi nấu thịt bò
Vị ngon ngọt của món canh cải với thịt bò sẽ hấp dẫn cả nhà trong bữa cơm chiều.
Nguyên liệu nấu Canh cải bó xôi nấu thịt bò :
- Cải bó xôi: 300gr
- Thịt bò: 100gr
- Tỏi: vài nhánh
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Dầu ăn, hạt nêm, gia vị
Bước 1: Tỏi và gừng bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Thịt bò rửa sạch, đem thái miếng nhỏ rồi băm (hoặc xay) nhỏ. Ướp thịt bò với 1 nửa chỗ tỏi, gừng băm nhỏ và một chút dầu ăn, hạt nêm, gia vị.
Bước 3: Rau cải bó xôi nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái nhỏ.
Bước 4: Phi thơm chỗ tỏi và gừng còn lại trong một cái nồi, cho thịt bò vào xào. Thịt bò chín thì xúc ra một cái bát, để riêng.
Bước 5: Cho lượng nước vừa ăn vào nồi, đun đến khi nước sôi thì cho rau cải bó xôi vào. Khi cải bó xôi chín thì đổ chỗ thịt bò đã được xào chín trở lại nồi canh, nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Cho canh cải bó xôi ra bát và cùng cả nhà thưởng thức nhé!
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
Nguyên liệu nấu Canh cải bó xôi nấu thịt bò :
- Cải bó xôi: 300gr
- Thịt bò: 100gr
- Tỏi: vài nhánh
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Dầu ăn, hạt nêm, gia vị
Thực hiện nấu Canh cải bó xôi nấu thịt bò:
Bước 1: Tỏi và gừng bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Theo Eva
Cách làm món Chả tôm thịt xốt cà chua
Cuối tuần se lạnh, hãy làm món ăn thơm ngon này để bữa cơm thêm ấm áp nhé.
Nguyên liệu làm món Chả tôm thịt xốt cà chua:
- Tôm: 200 g
- Thịt lợn: 150 g
- Cà chua: 3 quả
- Trứng gà: 1 quả
- Nấm hương, mộc nhĩ (nếu có)
- Hành hoa, hành khô
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính
Nguyên liệu làm món Chả tôm thịt xốt cà chua:
- Tôm: 200 g
- Thịt lợn: 150 g
- Cà chua: 3 quả
- Trứng gà: 1 quả
- Nấm hương, mộc nhĩ (nếu có)
- Hành hoa, hành khô
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính
Cách làm món Gân bò xào ngũ vị
Món gân bò xào ngũ vị này sẽ khiến bạn vô cùng thích thú bởi hương vị độc đáo của nó, cả gân bò và các loại rau củ đều vô cùng giòn ngon đậm đà!
Cách làm món Đậu đũa xào thịt bò
Đậu đũa giòn, ngọt được xào cùng với thịt bò mềm, đơn giản nhưng rất ngon miệng lại đủ chất cho cả nhà.
Cách làm món thịt bò xào dưa chua
Một chút vị bùi bùi của lạc khiến món thịt bò xào dưa chua thêm ngon và hấp dẫn. Chế biến mon ngon này cho gia đình bạn nhé.
Cách nấu canh mọc nấu bí đao
Vị ngọt mát của bí đao, được nấu cùng với mọc đơn giản nhưng rất ngon miệng dành cho những ngày bận rộn.
Nguyên liệu:
- 1 quả bí đao nhỏ hay 1 lát bí đao vừa ăn
- 200g mọc (giò sống)
- Vài nhánh hành lá, hành khô, muối, đường, tiêu
- Có thể thêm mộc nhĩ trộn cùng với mọc.
Cách làm:
Bước 1:
- Bí đao rửa sạch, gọt vỏ.
Bước 2:
- Cắt bí đao thành từng lát mỏng vừa ăn.
Bước 3:
- Trộn mọc, hành khô thái nhỏ, đầu hành lá đập dập, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, trộn đều để khoảng 15 phút.
Bước 4:
- Đun sôi khoảng hai bát con nước lọc, cho bí đao vào đun khoảng từ 10-15 phút.
- Tiếp theo dùng thìa múc từng viên nhỏ mọc vào nồi canh. Đun thêm khoảng 5 phút, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, đun sôi lại bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 5:
- Tắt bếp, rắc hành lá vào nồi canh, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
Theo ngôi sao
- 1 quả bí đao nhỏ hay 1 lát bí đao vừa ăn
- 200g mọc (giò sống)
- Vài nhánh hành lá, hành khô, muối, đường, tiêu
- Có thể thêm mộc nhĩ trộn cùng với mọc.
Cách làm:
Bước 1:
- Bí đao rửa sạch, gọt vỏ.
Bước 2:
- Cắt bí đao thành từng lát mỏng vừa ăn.
Bước 3:
- Trộn mọc, hành khô thái nhỏ, đầu hành lá đập dập, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, trộn đều để khoảng 15 phút.
Bước 4:
- Đun sôi khoảng hai bát con nước lọc, cho bí đao vào đun khoảng từ 10-15 phút.
- Tiếp theo dùng thìa múc từng viên nhỏ mọc vào nồi canh. Đun thêm khoảng 5 phút, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, đun sôi lại bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 5:
- Tắt bếp, rắc hành lá vào nồi canh, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.
Theo ngôi sao
Cách làm món Bò Xào Nấm
Thịt bò thái mỏng xào lên mềm, ngấm vị ngọt tự nhiên của nấm lại càng ngon hơn.
Nguyên liệu làm món Bò Xào Nấm:
Thịt bò thái mỏng
Nấm kim châm hoặc nấm hải sản
Hành tây 1/2 củ, thái múi cau
Nửa củ cà rốt thái mỏng
Hành boa-rô
Hạt nêm, tiêu
Vừng trắng
Tỏi băm
Đun nóng dầu ăn, cho thịt bò vào xào, để lửa to đảo cho thịt bò chín tái thì đổ ra bát.
Đặt chảo trở lại bếp, cho hành boa rô, hành tây, cà rốt và nấm vào xào, nêm chút xíu hạt nêm cho ngấm.
Cho thịt bò trở lại chảo, đảo nhanh tay cho quện đều với rau củ .
Nêm nếm lại cho vừa ăn, tăt bếp. Cho ra đĩa ăn nóng.
Đĩa thịt mềm ngon, phong phú sắc màu từ rau củ, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình.
Theo Afamily
Thịt bò thái mỏng
Nấm kim châm hoặc nấm hải sản
Hành tây 1/2 củ, thái múi cau
Nửa củ cà rốt thái mỏng
Hành boa-rô
Hạt nêm, tiêu
Vừng trắng
Tỏi băm
Cách làm món Bò Xào Nấm:
Thịt bò thái mỏng ướp với tỏi băm, chút hạt nêm, tiêu xay và vừng trắng.Đun nóng dầu ăn, cho thịt bò vào xào, để lửa to đảo cho thịt bò chín tái thì đổ ra bát.
Đặt chảo trở lại bếp, cho hành boa rô, hành tây, cà rốt và nấm vào xào, nêm chút xíu hạt nêm cho ngấm.
Cho thịt bò trở lại chảo, đảo nhanh tay cho quện đều với rau củ .
Nêm nếm lại cho vừa ăn, tăt bếp. Cho ra đĩa ăn nóng.
Đĩa thịt mềm ngon, phong phú sắc màu từ rau củ, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình.
Theo Afamily
Cách làm món Canh sườn bò nấu với khoai sọ
Bát canh với vị ngọt của sườn và khoai sọ ăn bùi bùi, bổ sung một món canh cho thực đơn nhà bạn thêm phong phú.
Cách nấu Canh củ sen móng giò
Món canh không những ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú.
Nguyên liệu:
- Móng giò: 1 cái (400gr)
- Củ sen : 1 củ (300gr)
- Cà rốt: 1 củ
- Khoai tây: 1 củ
- Hạt sen tươi: 100gr
- Hành lá, hạt nêm, mắm, gia vị
Thực hiện:
Bước 1: Móng giò làm sạch, chặt thành những miếng nhỏ. Đun nước sôi cho móng giò vào chần qua, rửa lại bằng nước lần nữa cho sạch.
Bước 2: Khoai tây và cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, bổ thành những miếng nhỏ. Hạt sen bóc bỏ màng, thông bỏ tâm, rửa sạch.
Bước 3: Củ sen nạo bỏ vỏ, thái miếng nhỏ, cho vào âu nước có pha dấm để củ sen được trắng.
Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong một cái nồi rồi cho móng giò, khoai tây, củ sen vào xào cùng với chút mắm.
Bước 5: Đổ nước vào nồi móng giò vừa xào qua đun tới khi sôi thì hạ lửa nhỏ ninh liu riu cho đến khi móng giò chín mềm thì cho cà rốt, hạt sen vào. Tiếp tục ninh liu riu cho đến khi hạt sen chín bở thì rắc hành hoa thái nhỏ vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho món canh củ sen móng giò ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
Nguyên liệu:
- Móng giò: 1 cái (400gr)
- Củ sen : 1 củ (300gr)
- Cà rốt: 1 củ
- Khoai tây: 1 củ
- Hạt sen tươi: 100gr
- Hành lá, hạt nêm, mắm, gia vị
Thực hiện:
Bước 1: Móng giò làm sạch, chặt thành những miếng nhỏ. Đun nước sôi cho móng giò vào chần qua, rửa lại bằng nước lần nữa cho sạch.
Bước 2: Khoai tây và cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, bổ thành những miếng nhỏ. Hạt sen bóc bỏ màng, thông bỏ tâm, rửa sạch.
Bước 3: Củ sen nạo bỏ vỏ, thái miếng nhỏ, cho vào âu nước có pha dấm để củ sen được trắng.
Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong một cái nồi rồi cho móng giò, khoai tây, củ sen vào xào cùng với chút mắm.
Bước 5: Đổ nước vào nồi móng giò vừa xào qua đun tới khi sôi thì hạ lửa nhỏ ninh liu riu cho đến khi móng giò chín mềm thì cho cà rốt, hạt sen vào. Tiếp tục ninh liu riu cho đến khi hạt sen chín bở thì rắc hành hoa thái nhỏ vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho món canh củ sen móng giò ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
Cách làm món Mỳ xào thập cẩm
Mới nhìn, bạn sẽ tưởng đây là món mỳ trộn bởi nó rất ít dầu, thơm mùi nước xốt mắm, me với đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt khiến bạn ăn hoài mà không ngán!
Mới nhìn, bạn sẽ tưởng đây là món mỳ trộn bởi nó rất ít dầu, thơm mùi nước xốt mắm, me với đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt khiến bạn ăn hoài mà không ngán!
Mới nhìn, bạn sẽ tưởng đây là món mỳ trộn bởi nó rất ít dầu, thơm mùi nước xốt mắm, me với đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt khiến bạn ăn hoài mà không ngán!
Cách làm món Mực xào nấm hương
Hãy thử đổi mới cách chế biến mực tươi như thế này để hấp dẫn cả nhà nhé.
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)