Trang chủ » All posts
Cách nấu Canh mộc nhĩ
Món canh mộc nhĩ tuy rất đơn giản, dễ làm nhưng theo đông y, nó lại có thể giúp trị rối loạn tiền đình rất tốt.
Cách làm món Phi lê thịt bò hấp hoa
Đầu tuần bạn hãy thử vào bếp trổ tài với món: thịt bò hấp hoa.
Nguyên liệu làm món Phi lê thịt bò hấp hoa:
• 200g phi lê thịt bò.
• 200g hoa kim châm.
• 300g hoa hành.
• 1 muỗng cà phê dầu ô liu.
• 1 muỗng cà phê hạt nêm.
• 1 muỗng cà phê tiêu.
• 1 muỗng cà phê tỏi phi vàng.
• 200g hoa kim châm.
• 300g hoa hành.
• 1 muỗng cà phê dầu ô liu.
• 1 muỗng cà phê hạt nêm.
• 1 muỗng cà phê tiêu.
• 1 muỗng cà phê tỏi phi vàng.
Cách làm món Canh chua bắp cải nấu sườn
Vị chua của me, vị ngọt của sườn cùng bắp cải tạo thành món canh ngon đầy hấp dẫn.
Cách nấu Canh bầu nấu ngao
Canh bầu nấu ngao vừa ngọt thơm lại vừa đậm đà khiến bữa cơm nhà bạn thêm dấp dẫn.
Đơn giản, dễ làm, canh bầu nấu ngao giúp bạn có một bữa cơm ấm áp trong ngày mưa này.
Nguyên liệu:
- Bầu: 1 quả (700gr)
- Ngao: 500gr
- Hành hoa, thì là, hạt nêm, bột canh
Thực hiện:
Bước 1: Bầu nạo bỏ vỏ, rửa sạch. Dùng nạo, nạo thành những sợi dài, bỏ ruột.
Bước 2: Ngao mua về ngâm vào nước vo gạo khoảng 2 - 3 tiếng cho ngao nhả sạch cát. Trà rửa sạch vỏ ngao rồi cho ngao vào luộc đến khi ngao há hết miệng.
Bạn có thể thao khảo cách làm sạch ngao
Bước 3: Gạn nước luộc ngao ra một chiếc bát tô, để riêng sang một bên cho lắng cặn. Tách bỏ vỏ ngao, nặn bỏ phần đen ở ruột ngao.
Bước 4: Từ từ gạn nước luộc ngao vào nồi, chừa lại cặn bẩn.
Bước 5: Đun sôi nước luộc ngao trở lại, cho ruột ngao cùng bầu vào.
Bước 6: Hành hoa, thì là nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 7: Tiếp tục đun sôi trở lại thì cho hành và thì là thái nhỏ vào, nêm nếm thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp ngay (đun lâu bầu sẽ bị nhũn).
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
Đơn giản, dễ làm, canh bầu nấu ngao giúp bạn có một bữa cơm ấm áp trong ngày mưa này.
Nguyên liệu:
- Bầu: 1 quả (700gr)
- Ngao: 500gr
- Hành hoa, thì là, hạt nêm, bột canh
Thực hiện:
Bước 1: Bầu nạo bỏ vỏ, rửa sạch. Dùng nạo, nạo thành những sợi dài, bỏ ruột.
Bước 2: Ngao mua về ngâm vào nước vo gạo khoảng 2 - 3 tiếng cho ngao nhả sạch cát. Trà rửa sạch vỏ ngao rồi cho ngao vào luộc đến khi ngao há hết miệng.
Bạn có thể thao khảo cách làm sạch ngao
Bước 3: Gạn nước luộc ngao ra một chiếc bát tô, để riêng sang một bên cho lắng cặn. Tách bỏ vỏ ngao, nặn bỏ phần đen ở ruột ngao.
Bước 4: Từ từ gạn nước luộc ngao vào nồi, chừa lại cặn bẩn.
Bước 5: Đun sôi nước luộc ngao trở lại, cho ruột ngao cùng bầu vào.
Bước 6: Hành hoa, thì là nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 7: Tiếp tục đun sôi trở lại thì cho hành và thì là thái nhỏ vào, nêm nếm thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp ngay (đun lâu bầu sẽ bị nhũn).
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
Cách nấu Canh ngao nấu khế
Cơm tối với bát canh ngao chua chua ngọt ngọt nóng hổi này thì còn gì bằng nhỉ.
Canh ngao nấu khế chế biến rất nhanh gọn:
Nguyên liệu:
- Ngao tươi: 500 g, ngâm vào nước vo gạo khoảng 2 tiếng, rửa sạch.
- Khế chua: 2 quả
- Cà chua: 2 quả
- Hành củ, hành hoa, rau mùi
- Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm
Cách làm:
Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái múi cau, khế chua gọt bỏ viền rửa sạch rồi thái hình sao. Hành củ đập dập băm nhỏ.
Bước 2: Phi thơm cà chua với hành khô cùng chút dầu ăn, nêm một chút gia vị.
Bước 3: Đun sôi một lượng nước vừa đủ để làm canh. Cho cà chua đã xào chín vào, rồi cho thêm khế chua.
Bước 4: Khi nước sôi lại, cho ngao vào nồi. Đợi ngao mở miệng là chín.
Bước 5: Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, thêm một chút hành hoa là bạn đã có nồi canh ngao nóng hổi thơm phức rồi.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
Canh ngao nấu khế chế biến rất nhanh gọn:
Nguyên liệu:
- Ngao tươi: 500 g, ngâm vào nước vo gạo khoảng 2 tiếng, rửa sạch.
- Khế chua: 2 quả
- Cà chua: 2 quả
- Hành củ, hành hoa, rau mùi
- Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm
Cách làm:
Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái múi cau, khế chua gọt bỏ viền rửa sạch rồi thái hình sao. Hành củ đập dập băm nhỏ.
Bước 2: Phi thơm cà chua với hành khô cùng chút dầu ăn, nêm một chút gia vị.
Bước 3: Đun sôi một lượng nước vừa đủ để làm canh. Cho cà chua đã xào chín vào, rồi cho thêm khế chua.
Bước 4: Khi nước sôi lại, cho ngao vào nồi. Đợi ngao mở miệng là chín.
Bước 5: Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, thêm một chút hành hoa là bạn đã có nồi canh ngao nóng hổi thơm phức rồi.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
Cách làm món Bò xào rau củ
Bữa cơm chiều sẽ ngon miệng hơn với món thịt bò xào cần tây, ớt chuông và còn cung cấp cho bạn đầy đủ chất.
Cách làm món Bí nhồi thập cẩm
Hương vị ngon lạ của món ăn sẽ cuốn hút từng thành viên trong gia đình bạn.
Cách làm món Nem tai trộn
Bạn hãy thử làm tai thính kiểu này đãi cả nhà dịp cuối tuần xem sao nhé. Đảm bảo sẽ hết veo cho mà xem.Đây là một món nhậu cực ngon đó .
Cách làm món nấm mỡ nhồi thịt
Nấm mỡ nhồi thịt mang hương vị lạ mà ngon.
Mùi thơm vị ngọt của những chiếc nấm mỡ nhồi thịt nhỏ xinh xinh sẽ đem lại khẩu vị hoàn toàn mới cho từng thành viên trong gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- Nấm mỡ: 300gr
- Thịt sấn vai xay: 150gr
- Hành lá, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Trộn thịt với hạt nêm, hạt tiêu và hành lá thái nhỏ để làm phần nhân.
Bước 2: Bẻ phần chân nấm để tạo thành 1 khoảng trống ở mũ nấm rồi nhồi phần thịt đã chuẩn bị vào, khi nhồi các bạn nên trùm thịt ra xung quanh diềm mũ nấm để khi rán thịt không bị bung.
Bước 3: Tiến hành chiên nấm, đầu tiên khi thả nấm vào chảo các bạn úp phần thịt xuống chiên trước.
Bước 4: Khi phần thịt đã chín vàng mới trở mặt để chiên tiếp phần mũ nấm.
Bước 5: Lưu ý khi chiên phần mũ nấm, nên vặn to lửa một chút để nấm không bị tiết mất nước ngọt, mũ nấm chín vàng vớt ra cho ráo dầu và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
Mùi thơm vị ngọt của những chiếc nấm mỡ nhồi thịt nhỏ xinh xinh sẽ đem lại khẩu vị hoàn toàn mới cho từng thành viên trong gia đình bạn.
Nguyên liệu:
- Nấm mỡ: 300gr
- Thịt sấn vai xay: 150gr
- Hành lá, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Trộn thịt với hạt nêm, hạt tiêu và hành lá thái nhỏ để làm phần nhân.
Bước 2: Bẻ phần chân nấm để tạo thành 1 khoảng trống ở mũ nấm rồi nhồi phần thịt đã chuẩn bị vào, khi nhồi các bạn nên trùm thịt ra xung quanh diềm mũ nấm để khi rán thịt không bị bung.
Bước 3: Tiến hành chiên nấm, đầu tiên khi thả nấm vào chảo các bạn úp phần thịt xuống chiên trước.
Bước 4: Khi phần thịt đã chín vàng mới trở mặt để chiên tiếp phần mũ nấm.
Bước 5: Lưu ý khi chiên phần mũ nấm, nên vặn to lửa một chút để nấm không bị tiết mất nước ngọt, mũ nấm chín vàng vớt ra cho ráo dầu và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
Cách làm món Thịt bò xào dứa
Thỉnh thoảng đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món này để bữa cơm thêm ngon nhé.
Cách làm món Bò kho củ sen
Củ sen thanh ngọt thấm đều gia vị, thịt bò thơm mềm, ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Nguyên liệu làm món Bò kho củ sen :
- 500gr thịt bò
- 400gr củ sen
- 1 củ cà rốt
- 2 quả cà chua
- Gừng
- Muối, đường
Nguyên liệu làm món Bò kho củ sen :
- 500gr thịt bò
- 400gr củ sen
- 1 củ cà rốt
- 2 quả cà chua
- Gừng
- Muối, đường
Cách làm món thịt bò áp chảo cà tím
Thịt bò mềm ngọt kết đôi với cà tím tươi ngọt giúp bữa ăn ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất. Thử chế biến mon ngon thịt bò áp chảo cà tím cho ra gia đình bạn nhé.
Cách làm món thịt bò xào đậu Hà Lan
Sự kết hợp thú vị giữa thị bò và đậu Hà Lan sẽ giúp cho bữa cơm chiều của gia đình bạn thêm ngon miệng hơn.
Cách làm món Thịt cuộn lá móc mật
Mùi thơm của lá móc mật cùng vị ngọt của thịt thật biết cách "mời gọi" người thưởng thức.
Cách nấu Canh cá khoai chuối xanh
Thử nấu món canh thơm ngon này cho cả nhà thưởng thức xem sao nhé.
Cách làm món Thịt viên chiên kiểu Thái
Hương vị thơm ngon của món thịt viên kiểu thái thật biết cách lôi cuốn người thưởng thức. Chế biến mon ngon này cho gia đình bạn nhé.
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)