Trời mát thưởng thức món gà nấu kiểu này thật là tuyệt!
Nguyên liệu:
- Đùi gà: 2 cái
- Nấm kim châm: 1 gói
- Nấm hương: 10 tai
- Cà rốt: 1 củ
- Bí đỏ: ¼ củ loại vừa
- Hành hoa, mùi tàu
- Hành, tỏi: 1 củ
- Gia vị: Bột nêm, dầu ăn, mì chính, dầu hào.
Cách làm:
Bước 1: Đùi gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2: Ướp đùi gà với hành, tỏi băm cùng dầu hào, bột nêm. Ướp 30 phút.
Bước 3: Cà rốt, bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa thái khúc.
Nấm cắt bỏ gốc rửa sạch. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Giữ lại phần nước nấm.
Bước 4: Cho gà vào nồi xào sơ qua. Đổ nước xâm sấp mặt thịt gà. Đun nhỏ lửa để gà chín mềm.
Bước 5: Khi thịt gà chín mềm cho cà rốt, bí đỏ vào. Nêm gia vị vừa miệng
Bước 6: Tiếp đến cho nấm kim châm, nấm hương vào đun sôi.
Bước 7: Cho 1 thìa bột năng vào nồi và khuấy đều để nước có độ sánh.
Bước 8: Cuối cùng cho hành hoa, mùi tàu, nêm mì chính vào rồi tắt bếp cho canh đùi gà hầm nấm ra bát dùng nóng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Hải Hương(Eva)
Trang chủ » All posts
Cách làm món gà nướng với sữa chua
Hương vị độc đáo và mới lạ của món thịt gà nướng này sẽ khiến bạn phải mê mẩn.
Cách làm món gà xào kiểu Thái
Sự kết hợp của vị chua chua, cay cay, thơm của lá húng, giòn mát của rau củ và béo mềm của thịt gà làm món ăn có vị ngon tự nhiên rất hấp dẫn.
Nguyên liệu làm món gà xào kiểu Thái(cho 2 người ăn):
- 300 g thịt gà nạc
- 200 g đậu đũa
- 1 củ cà rốt
- 3-4 nhánh tỏi
- 1 nắm to lá húng chó (loại húng dùng để ăn với dồi hoặc lòng)
- 2 thìa tương ớt
- 1 thìa cà phê đường (đường đỏ là tốt nhất)
- 1-2 quả ớt (tùy thích)
- 1-2 nhánh tiêu xanh (tùy thích)
Gà thái miếng vừa ăn, tỏi bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, nếu thích ăn thật cay thì bạn xắt nhỏ ớt.
Đậu đũa rửa sạch, bẻ nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.
Cho 1 thìa súp dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi.
Cho thịt gà và tiêu xanh vào xào chín.
Khi gà hơi rám vàng thì cho đậu đũa, cà rốt vào xào. Bạn lưu ý điều chỉnh lửa to hơn để cho rau củ chín nhanh mà vẫn giòn.
Hòa nước mắm, đường và tương ớt cho tan.
Cho hỗn hợp nước mắm này vào chảo, đảo đều để thịt gà và rau củ ngấm sốt.
Cuối cùng, bạn cho lá húng chó và ớt vào, đảo đều rồi bắc ra.
-Trước khi ăn, bạn vắt vài giọt chanh lên món ăn.
Món gà xào kiểu Thái rất đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon. Rau củ giòn tươi, thịt gà béo mềm, thêm vị cay cay, chua chua rất hấp dẫn. Một điểm đặc biệt nữa của món ăn này là, lá húng chó được cho vào xào trực tiếp với thịt gà, tạo vị thơm khác lạ. Nếu thích, bạn cũng có thể cho thêm một chút lá chanh thái chỉ vào xào cùng, món ăn sẽ thơm hơn. Sự kết hợp giữa vị chua, cay, vị thơm của lá húng, vị giòn mát của rau củ và vị béo mềm của thịt gà làm món ăn có vị ngon tự nhiên rất hấp dẫn. Món ăn này đủ chất mà không chứa nhiều chất béo nên cũng rất thích hợp cho những bạn ăn kiêng đấy nhé.
Theo afamily
Nguyên liệu làm món gà xào kiểu Thái(cho 2 người ăn):
- 300 g thịt gà nạc
- 200 g đậu đũa
- 1 củ cà rốt
- 3-4 nhánh tỏi
- 1 nắm to lá húng chó (loại húng dùng để ăn với dồi hoặc lòng)
- 2 thìa tương ớt
- 1 thìa cà phê đường (đường đỏ là tốt nhất)
- 1-2 quả ớt (tùy thích)
- 1-2 nhánh tiêu xanh (tùy thích)
Cách làm món gà xào kiểu Thái:
Gà thái miếng vừa ăn, tỏi bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, nếu thích ăn thật cay thì bạn xắt nhỏ ớt.
Đậu đũa rửa sạch, bẻ nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.
Cho 1 thìa súp dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi.
Cho thịt gà và tiêu xanh vào xào chín.
Khi gà hơi rám vàng thì cho đậu đũa, cà rốt vào xào. Bạn lưu ý điều chỉnh lửa to hơn để cho rau củ chín nhanh mà vẫn giòn.
Hòa nước mắm, đường và tương ớt cho tan.
Cho hỗn hợp nước mắm này vào chảo, đảo đều để thịt gà và rau củ ngấm sốt.
Cuối cùng, bạn cho lá húng chó và ớt vào, đảo đều rồi bắc ra.
-Trước khi ăn, bạn vắt vài giọt chanh lên món ăn.
Món gà xào kiểu Thái rất đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon. Rau củ giòn tươi, thịt gà béo mềm, thêm vị cay cay, chua chua rất hấp dẫn. Một điểm đặc biệt nữa của món ăn này là, lá húng chó được cho vào xào trực tiếp với thịt gà, tạo vị thơm khác lạ. Nếu thích, bạn cũng có thể cho thêm một chút lá chanh thái chỉ vào xào cùng, món ăn sẽ thơm hơn. Sự kết hợp giữa vị chua, cay, vị thơm của lá húng, vị giòn mát của rau củ và vị béo mềm của thịt gà làm món ăn có vị ngon tự nhiên rất hấp dẫn. Món ăn này đủ chất mà không chứa nhiều chất béo nên cũng rất thích hợp cho những bạn ăn kiêng đấy nhé.
Theo afamily
Cách làm món gà rang lá lốt
Món ăn có vị cay nồng của gừng, chút ấm thơm của sả khiến người thưởng thức thêm ấm lòng.
Cách làm món Canh kim chi đậu phụ
Cuối tuần cà nhà quây quần bên bát canh kim chi đậu phụ nóng hổi, vừa lạ vừa ngon thì thật là quá tuyệt.
Cách làm món Đùi gà nấu kiểu Philippines
Món ăn mang hương vị rất riêng và đặc trưng khiến bạn khó có thể chối từ.
Cách làm món Gà chọi hầm măng
Gà chọi thịt săn chắc và rất thơm. Chế biến món ăn từ gà chọi phải nói là tuyệt cú mèo luôn. Sau đây mình xin giới thiệu món gà chọi hầm măng rất dễ làm nhưng lại đặc biệt tốn cơm đấy nhé.
Cách làm món kim chi nước củ cải
Cách làm món Gà xốt mật ong
Thịt gà mềm, quyện với vị ngọt của mật ong, một chút cay của tương ớt, mùi thơm của mè rang làm món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng!, phù hợp với khẩu vị am thuc của người Việt.
Nguyên liệu làm món Gà xốt mật ong :
400g thịt má đùi gà
30g bột mỳ
½ chén nước lọc
½ muỗng café bột năng
Chanh
Tỏi băm
2 muỗng canh mật ong
1 muỗng café tương ớt
1 muỗng canh mè rang.
Thịt gà rửa sạch, để ráo, cắt miếng vuông vừa ăn.Ướp thịt gà với 1 muỗng canh tỏi băm và 2 muỗng café hạt nêm, để ngấm.
Bước 2:
Khi gà đã ngấm, cho bột mỳ vào trộn đều để bột áo đều vào thịt gà
Bước 3:
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho gà vào chiên vàng.Chiên xong bạn vớt gà ra để ráo dầu.
Bước 4:
Vắt lấy 1 muỗng café nước cốt chanh.Khuấy đều nước cốt chanh, mật ong, nước lọc, bột năng và tương ớt.
Bước 5:
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi thơm tỏi rồi trút hỗn hợp mật ong vào đun đến khi xốt sệt lại thì bạn cho gà đã chiên vào đảo đều.
Bước 6:
Cuối cùng bạn rắc mè đã rang vào và trộn đều rồi múc ra đĩa, ăn nóng.
Thịt gà mềm, quyện với vị ngọt của mật ong, một chút cay của tương ớt, mùi thơm của mè rang làm món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng, không chỉ đối với người lớn mà còn cả với các bé. Nếu nhà chỉ toàn người lớn thôi thì bạn tăng thêm lượng tương ớt, món ăn sẽ ngon hơn nữa.
Chúc các bạn ngon miệng với món gà xốt mật ong nhé!
Theo Maskonline
Bài viết cùng chủ đề:
- Cánh gà ướp tỏi băm nức mũi thơm lừng
- Gà sốt chua ngọt
- Cánh Gà Rán tẩm vừng cho bữa cơm thật ngon
- Thịt gà chiên xốt tương gừng
- Cơm Gà Kho Gừng
Nguyên liệu làm món Gà xốt mật ong :
400g thịt má đùi gà
30g bột mỳ
½ chén nước lọc
½ muỗng café bột năng
Chanh
Tỏi băm
2 muỗng canh mật ong
1 muỗng café tương ớt
1 muỗng canh mè rang.
Cách làm món Gà xốt mật ong :
Bước 1:Thịt gà rửa sạch, để ráo, cắt miếng vuông vừa ăn.Ướp thịt gà với 1 muỗng canh tỏi băm và 2 muỗng café hạt nêm, để ngấm.
Bước 2:
Khi gà đã ngấm, cho bột mỳ vào trộn đều để bột áo đều vào thịt gà
Bước 3:
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho gà vào chiên vàng.Chiên xong bạn vớt gà ra để ráo dầu.
Bước 4:
Vắt lấy 1 muỗng café nước cốt chanh.Khuấy đều nước cốt chanh, mật ong, nước lọc, bột năng và tương ớt.
Bước 5:
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi thơm tỏi rồi trút hỗn hợp mật ong vào đun đến khi xốt sệt lại thì bạn cho gà đã chiên vào đảo đều.
Bước 6:
Cuối cùng bạn rắc mè đã rang vào và trộn đều rồi múc ra đĩa, ăn nóng.
Thịt gà mềm, quyện với vị ngọt của mật ong, một chút cay của tương ớt, mùi thơm của mè rang làm món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng, không chỉ đối với người lớn mà còn cả với các bé. Nếu nhà chỉ toàn người lớn thôi thì bạn tăng thêm lượng tương ớt, món ăn sẽ ngon hơn nữa.
Chúc các bạn ngon miệng với món gà xốt mật ong nhé!
Theo Maskonline
Bài viết cùng chủ đề:
- Cánh gà ướp tỏi băm nức mũi thơm lừng
- Gà sốt chua ngọt
- Cánh Gà Rán tẩm vừng cho bữa cơm thật ngon
- Thịt gà chiên xốt tương gừng
- Cơm Gà Kho Gừng
Cách làm món Súp gà khai vị
Nguyên liệu làm món Súp gà khai vị:
1- Thịt gà xé nhỏ.................450gr
2- Lòng trắng trứng gà........10gr
Cách làm món Cánh gà ướp tỏi băm
Giòn ngon và thơm lừng vị tỏi, một món ăn hấp dẫn cho những ngày mưa mát mẻ
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Cánh gà
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Cánh gà
Cách làm món Cánh Gà Rán tẩm vừng ngon
Món cánh gà với màu vàng đẹp, phần da giòn, thơm mùi tỏi, mùi vừng rang; khi ăn có vị mặn ngọt đậm đà chắc chắn sẽ chinh phục không chỉ các thực khách nhí mà cả các thành viên khác trong gia đình nữa đấy!
Cách làm món Thịt gà chiên xốt tương gừng
Đùi gà lóc bỏ xương chiên giòn vốn đã hấp dẫn, ướp thêm với ít sốt tương gừng sau đó mang chiên sẽ rất ngon.
Cách làm món Cơm Gà Kho Gừng
Món ăn bình dân quen thuộc với nhiều người miền Nam. Thịt gà kho gừng không mặn quá, cũng không nhạt, phần nước sánh lại, chấm rau, dưa leo ăn với cơm thì no vẫn còn muốn ăn thêm.
Canh bầu nấu nghêu, Thịt lợn chua ngọt, Bánh dứa caramel
Bánh dứa mềm, có độ ẩm vừa phải và mặt trên là lớp dứa tươi thơm ngọt quện caramel vàng nâu hấp dẫn. Chắc chắn bạn sẽ thích đấy.
Canh bầu nấu nghêu Nguyên liệu nấu Canh bầu nấu nghêu:
- 300 g bầu non
- 2 kg nghêu sống
- ớt bột, tiêu, hành băm nhuyễn, dầu ăn hoặc mỡ nước
- 1 muỗng hành lá ngò cắt nhỏ, bột ruốc khô hoặc tươi.
Cách nấu Canh bầu nấu nghêu:
- Bầu gọt vỏ, cắt khoanh dày chừng nửa phân rồi cắt lại thành dạng sợi dày.
- Nghêu rửa sạch đun với 2 chén nước đến khi vừa hé miệng. Đợi nghêu nguội thì cạy lấy nạc, để riêng nước luộc.
- Ướp trộn đều vào nạc nghêu: 1/4 muỗng cà phê ớt bột (nếu thích ăn cay) + 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng nhỏ tiêu + 2 muỗng cà phê hành băm thật nhuyễn. Để khoảng 10 phút, làm nóng 1-2 muỗng súp dầu ăn (hoặc mỡ nước) cho nghêu vào, đảo đều trong khoảng 15 giây.
- Lược lại nước luộc nghêu, thêm vào ít nước vừa ăn. Nấu sôi, thả bầu vào, thăm chừng bầu vừa chín thì nêm lại với chút muối và vài muỗng bột ruốc đã làm khô. Sau đó, cho phần nghêu xào vào, cho sôi lại.
- Múc canh ra tô, rắc hành ngò và chút tiêu bột lên canh, ăn nóng.
Nguyên liệu làm món Thịt lợn chua ngọt :
- 300gr thịt nạc
- 1 quả trứng gà
- 2 thìa bột đao, bột mỳ
- 1/3 quả dứa
- 1/3 ớt xanh
- 1/4 hành tây
- 1/2 cà chua
- 1/2 thìa đường
- 3 thìa dấm
- 1/2 thìa nước sốt cà chua
- 1/2 thìa nước mắm
- Ớt băm, tỏi băm, gừng băm.
Cách làm món Thịt lợn chua ngọt:
- Thịt thái quân cờ, tẩm tiêu, muối, bột gà, trứng, xong lăn qua bột mỳ khô, chiên giòn.
- Các thứ rau thái quân cờ như thái thịt.
- Phi thơm tỏi, hành, gừng, ớt và các loại rau chín tới, xong cho dấm, đường, sốt cà chua, nước mắm, nêm vừa ăn, cho thịt vào đảo đều, rắc hành hoa lên mặt.
Bánh dứa caramel
Nguyên liệu làm món Bánh dứa caramel:
Theo Afamily
- Bơ 150g
- Bột mỳ 150g
- Đường 150g
- Trứng 3 quả
- Men nở 3g
- Dứa tươi 1 quả
- Nước ép dứa 60ml
Cách làm món Bánh dứa caramel:
- Dứa gọt vỏ, thái lát tròn mỏng
- Bơ làm tan chảy rồi trộn với 50 - 70g đường tùy độ ngọt bạn muốn, đánh kỹ đến khi chuyển màu đục
- Đập trứng vào bơ, từng quả 1. Tiếp đó cho bột và men nở. Trộn kỹ. Để sang 1 bên.
- Trong khi đó, bạn làm caramel. Cho đường vào nồi, đặt lên bếp đun lửa vừa cho đường tan từ từ rồi chuyển sang màu nâu cánh gián. Tắt bếp nhấc nồi ra ngay kẻo đường cháy. Đổ đường caramel lúc còn nóng chảy vào khuôn.
- Xếp 1 lớp dứa trên lớp caramel. Tiếp đó đổ hỗn hợp bột bánh vào.
- Bật lò lên ở 180oC, đặt khay bánh vào nướng trong 30 phút
- Khi bánh vừa chín thì tưới 1 ít nước ép dứa lên trên mặt bánh, để nguội.
- Dùng dao lách xung quanh thành bánh. Đặt 1 chiếc đĩa to lên trên rồi úp ngược cho bánh ra.
Theo Afamily
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)