Cách làm món Gà chọi hầm măng

Gà chọi thịt săn chắc và rất thơm. Chế biến món ăn từ gà chọi phải nói là tuyệt cú mèo luôn. Sau đây mình xin giới thiệu món gà chọi hầm măng rất dễ làm nhưng lại đặc biệt tốn cơm đấy nhé.

Cách làm món kim chi nước củ cải

Nabak kim chi được làm từ củ cải ướp và ngâm trong nước muối cùng với cải thảo trong nước kim chi có màu đỏ của ớt bột.

Cách làm món Gà xốt mật ong

Thịt gà mềm, quyện với vị ngọt của mật ong, một chút cay của tương ớt, mùi thơm của mè rang làm món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng!, phù hợp với khẩu vị am thuc của người Việt.
Nguyên liệu làm món Gà xốt mật ong :

400g thịt má đùi gà

30g bột mỳ

½ chén nước lọc

½ muỗng café bột năng

Chanh

Tỏi băm

2 muỗng canh mật ong

1 muỗng café tương ớt
1 muỗng canh mè rang.

Cách làm món Gà xốt mật ong :

Bước 1:


Thịt gà rửa sạch, để ráo, cắt miếng vuông vừa ăn.Ướp thịt gà với 1 muỗng canh tỏi băm và 2 muỗng café hạt nêm, để ngấm.

Bước 2:

Khi gà đã ngấm, cho bột mỳ vào trộn đều để bột áo đều vào thịt gà

Bước 3:

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho gà vào chiên vàng.Chiên xong bạn vớt gà ra để ráo dầu.

Bước 4:

Vắt lấy 1 muỗng café nước cốt chanh.Khuấy đều nước cốt chanh, mật ong, nước lọc, bột năng và tương ớt.

 Bước 5:
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi thơm tỏi rồi trút hỗn hợp mật ong vào đun đến khi xốt sệt lại thì bạn cho gà đã chiên vào đảo đều.

Bước 6:

Cuối cùng bạn rắc mè đã rang vào và trộn đều rồi múc ra đĩa, ăn nóng.

Thịt gà mềm, quyện với vị ngọt của mật ong, một chút cay của tương ớt, mùi thơm của mè rang làm món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng, không chỉ đối với người lớn mà còn cả với các bé. Nếu nhà chỉ toàn người lớn thôi thì bạn tăng thêm lượng tương ớt, món ăn sẽ ngon hơn nữa.

Chúc các bạn ngon miệng với món gà xốt mật ong nhé!

Theo Maskonline

Bài viết cùng chủ đề:
-             Cánh gà ướp tỏi băm nức mũi thơm lừng
-             Gà sốt chua ngọt
-             Cánh Gà Rán tẩm vừng cho bữa cơm thật ngon
-             Thịt gà chiên xốt tương gừng
-             Cơm Gà Kho Gừng

Cách làm món Súp gà khai vị


Nguyên liệu làm món Súp gà khai vị:
1-   Thịt gà xé nhỏ.................450gr
2-   Lòng trắng trứng gà........10gr

Cách làm món Cánh gà ướp tỏi băm

Giòn ngon và thơm lừng vị tỏi, một món ăn hấp dẫn cho những ngày mưa mát mẻ
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Cánh gà

Cách làm món Cánh Gà Rán tẩm vừng ngon

Món cánh gà với màu vàng đẹp, phần da giòn, thơm mùi tỏi, mùi vừng rang; khi ăn có vị mặn ngọt đậm đà chắc chắn sẽ chinh phục không chỉ các thực khách nhí mà cả các thành viên khác trong gia đình nữa đấy!

Cách làm món Thịt gà chiên xốt tương gừng

Đùi gà lóc bỏ xương chiên giòn vốn đã hấp dẫn, ướp thêm với ít sốt tương gừng sau đó mang chiên sẽ rất ngon.

Cách làm món Cơm Gà Kho Gừng

Thịt gà kho gừng không mặn quá, cũng không nhạt, phần nước sánh lại, chấm rau, dưa leo ăn với cơm thì no vẫn còn muốn ăn thêm.

Món ăn bình dân quen thuộc với nhiều người miền Nam. Thịt gà kho gừng không mặn quá, cũng không nhạt, phần nước sánh lại, chấm rau, dưa leo ăn với cơm thì no vẫn còn muốn ăn thêm.

Canh bầu nấu nghêu, Thịt lợn chua ngọt, Bánh dứa caramel

Bánh dứa mềm, có độ ẩm vừa phải và mặt trên là lớp dứa tươi thơm ngọt quện caramel vàng nâu hấp dẫn. Chắc chắn bạn sẽ thích đấy.
Canh bầu nấu nghêu

Nguyên liệu
 nấu Canh bầu nấu nghêu:
  • 300 g bầu non
  • 2 kg nghêu sống
  • ớt bột, tiêu, hành băm nhuyễn, dầu ăn hoặc mỡ nước
  • 1 muỗng hành lá ngò cắt nhỏ, bột ruốc khô hoặc tươi.

Cách nấu Canh bầu nấu nghêu:


  • Bầu gọt vỏ, cắt khoanh dày chừng nửa phân rồi cắt lại thành dạng sợi dày.
  • Nghêu rửa sạch đun với 2 chén nước đến khi vừa hé miệng. Đợi nghêu nguội thì cạy lấy nạc, để riêng nước luộc.
  • Ướp trộn đều vào nạc nghêu: 1/4 muỗng cà phê ớt bột (nếu thích ăn cay) + 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng nhỏ tiêu + 2 muỗng cà phê hành băm thật nhuyễn. Để khoảng 10 phút, làm nóng 1-2 muỗng súp dầu ăn (hoặc mỡ nước) cho nghêu vào, đảo đều trong khoảng 15 giây.
  • Lược lại nước luộc nghêu, thêm vào ít nước vừa ăn. Nấu sôi, thả bầu vào, thăm chừng bầu vừa chín thì nêm lại với chút muối và vài muỗng bột ruốc đã làm khô. Sau đó, cho phần nghêu xào vào, cho sôi lại.
  • Múc canh ra tô, rắc hành ngò và chút tiêu bột lên canh, ăn nóng.
Thịt lợn chua ngọt

Nguyên liệu làm món 
Thịt lợn chua ngọt :
  • 300gr thịt nạc                      
  • 1 quả trứng gà                    
  • 2 thìa bột đao, bột mỳ              
  • 1/3 quả dứa          
  • 1/3 ớt xanh                   
  • 1/4 hành tây                       
  • 1/2 cà chua                 
  • 1/2 thìa đường                     
  • 3 thìa dấm                   
  • 1/2 thìa nước sốt cà chua       
  • 1/2 thìa nước mắm               
  • Ớt băm, tỏi băm, gừng băm.           

Cách làm món Thịt lợn chua ngọt:


  •      Thịt thái quân cờ, tẩm tiêu, muối, bột gà, trứng, xong lăn qua bột mỳ khô, chiên giòn.
  • Các thứ rau thái quân cờ như thái thịt.
  • Phi thơm tỏi, hành, gừng, ớt và các loại rau chín tới, xong cho dấm, đường, sốt cà chua, nước mắm, nêm vừa ăn, cho thịt vào đảo đều, rắc hành hoa lên mặt.

Bánh dứa caramel

Nguyên liệu làm món Bánh dứa caramel:
  • Bơ 150g
  • Bột mỳ 150g
  • Đường 150g
  • Trứng 3 quả
  • Men nở 3g
  • Dứa tươi 1 quả
  • Nước ép dứa 60ml


Cách làm món Bánh dứa caramel:

  1. Dứa gọt vỏ, thái lát tròn mỏng
  2. Bơ làm tan chảy rồi trộn với 50 - 70g đường tùy độ ngọt bạn muốn, đánh kỹ đến khi chuyển màu đục
  3. Đập trứng vào bơ, từng quả 1. Tiếp đó cho bột và men nở. Trộn kỹ. Để sang 1 bên.
  4. Trong khi đó, bạn làm caramel. Cho đường vào nồi, đặt lên bếp đun lửa vừa cho đường tan từ từ rồi chuyển sang màu nâu cánh gián. Tắt bếp nhấc nồi ra ngay kẻo đường cháy. Đổ đường caramel lúc còn nóng chảy vào khuôn.
  5. Xếp 1 lớp dứa trên lớp caramel. Tiếp đó đổ hỗn hợp bột bánh vào.
  6. Bật lò lên ở 180oC, đặt khay bánh vào nướng trong 30 phút
  7. Khi bánh vừa chín thì tưới 1 ít nước ép dứa lên trên mặt bánh, để nguội.
  8. Dùng dao lách xung quanh thành bánh. Đặt 1 chiếc đĩa to lên trên rồi úp ngược cho bánh ra.
Bánh mềm, có độ ẩm vừa phải và mặt trên là lớp dứa tươi thơm ngọt quện caramel vàng nâu hấp dẫn. Chắc chắn bạn sẽ thích đấy.

Theo  Afamily
                                                                                                                                   
 

Cách làm món Ức Gà Xốt Chanh

Thịt gà thật ngon khi kết hợp với hương vị chanh thơm mát.
Nguyên Liệu : 400 gr ức gà, 1 quả chanh, tiêu , dầu ăn, 1  củ hành tây, 300ml nước dùng gà , 1 thìa cà phê mật ong, 2 thìa bột ngô.
uc ga xot chanh

Chế biến món Ức Gà Xốt Chanh:


Chanh vắt lấy nước cốt, phần vỏ xát cho bớt vị he rồi thái sợi. Hành tây thái sợi.
Ức gà chặt miếng vừa ăn, đem rán vàng hai mặt.
Xào hành tây chừng 2 phút rồi cho ức gà vào đảo cùng. Thêm nước dùng, mật ong, nước cốt chanh, nêm nếm gia vị và đun liu riu cho tới khi thịt chín mềm.
Cho bột ngô pha loãng với nước vào, khuấy đến khi sánh lại.
Rắc vỏ chanh, dùng nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Afamily

Bài viết cùng chủ đề:
-               Cánh gà ướp tỏi băm nức mũi thơm lừng
-               Gà sốt chua ngọt
-               Cánh Gà Rán tẩm vừng cho bữa cơm thật ngon
-               Thịt gà chiên xốt tương gừng
-               Cơm Gà Kho Gừng                                                                                                                          

Cách làm món Cà ri gà ngũ sắc

Món ăn này vừa no con mắt, vừa ngon miệng, lại rất dễ dụ khị trẻ con. Có thể dùng với cơm nóng hay bánh mỳ đều ngon cả.
Nguyên liệu làm món Cà ri gà ngũ sắc:
- 01 má đùi gà cắt miếng vừa ăn
- Hạt đậu trắng, hạt đậu Hà Lan, ngô ngọt, cà rốt, hành hoa mỗi thứ một ít
- Gia vị cà ri bơ
- Hạt nêm, hạt tiêu xay.

Chuẩn bị làm món Cà ri gà ngũ sắc:

Thịt gà ướp với cà ri bơ, hạt nêm và tiêu bột tối thiểu trong thời gian 30 phút, thường mình ướp từ tối hôm trước để buổi trưa hôm sau chế biến
Hình các loại rau đi kèm: hạt đậu trắng, cà rốt cắt miếng vừa ăn, hạt đậu Hà Lan và ngô ngọt lấy từ ngăn đá, hành hoa cắt nhỏ.
Cách làm:
- Sau khi phi thơm hành thì cho gà đã ướp vào xào săn.
- Gà ngấm đều gia vị và hơi xém mặt thì cho các loại rau củ vào (trừ hành hoa) đảo thêm 2 - 3 phút cho ngấm gia vị
- Đổ nước xâm xấp mặt thịt và đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa đến khi thịt gà chín mềm (thường chỉ 15 phút). Tùy khẩu vị mỗi gia đình, có thể dùng nước cốt gà hoặc kem tươi sẽ ngậy hơn. 
- Trước khi tắt bếp, cho hành hoa thái nhỏ vào đảo đều và cho ra đĩa thưởng thức.
Phần này cho bố mẹ
Phần này cho con
Mách nhỏ: 
- Ngoài các loại rau củ trên, có thể nấu cùng khoai tây nếu thích.
Chúc các bạn và gia đình bữa cơm đấm ấm!
Theo Afamily

Cách làm món Thực đơn với nghêu

Với con nghêu quen thuộc, thường loại tươi mới chỉ cần hấp sả ăn chơi, chấm mắm pha tỏi ớt hay muối tiêu chanh đã ngon ngọt. Bỏ công một tí làm món xốt hay nấu canh thì là, hương vị sẽ biến cách lạ và có thể ăn với cơm.
Canh nghêu thì là:

Cách làm món Cơm rang thập cẩm

Ngoài lý do thay đổi khẩu vị cho gia đình và chiều theo ý thích của chồng, món này còn giúp mình giải quyết hộp cơm nguội của gia đình.

Cách nấu Canh cải cá viên, Mực xào ngô bao tử, Kem chiên

Mực xào ngô bao tử là món ăn dễ làm và không hề tốn nhiều thời gian, bạn hãy vào bếp và chế biến món ăn này cho bữa ăn hôm nay nhé!

Canh cải cá viên

Nguyên liệu nấu Canh cải cá viên:

- Cá viên: 200 gr
- Rau cải: 1 mớ
- Gừng tươi thái lát: 1 củ
- Hạt nêm, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu.

Cách nấu Canh cải cá viên:



- Rau cải nhặt bỏ lá già, rửa sạch, cắt khúc nếu cần.
- Cho nước vào nồi, đặt lên bếp đun sôi. Cho cá viên vào nồi rồi đun nhỏ lửa khoảng 10 phút cho cá chín.
- Tiếp đến là cho rau cải, gừng thái lát, đun thêm 5 phút.
- Nêm gia vị, hạt tiêu cho vừa ăn. Khi rau chín thì tắt bếp, nhấc xuống.

Mực xào ngô bao tử

Nguyên liệu nấu Mực xào ngô bao tử:
  • Mực lá
  • Bắp bao tử
  • Đậu Hà Lan,
  • Nấm rơm
  • Hành tây
  • Tỏi băm
  • Gia vị cần thiết

Cách nấu Mực xào ngô bao tử:


- Mực làm sạch, khứa mắt lưới, xắt miếng vừa ăn.
-    Bắp non rửa sạch, có thể chẻ đôi hoặc để nguyên.
-    Đậu Hà Lan tước xơ hai đầu, rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo.
-    Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi bằm, cho mực vào xào săn, cho bắp non và đậu Hà Lan vào, nêm dầu hàu, dầu mè, hạt nêm, xào khoảng bảy phút.
-    Hòa tan bột năng với nước, cho vào để tạo độ sệt, nhấc xuống, rắc tiêu, hành, ớt sừng lên mặt.

Kem chiên

Nguyên liệu làm món 
Kem chiên:
  •  Kem vanile
  • Xác dừa
  • Trứng gà
  • Bánh bông lan

Cách làm món Kem chiên:


-    Kem vanile múc thành từng viên tròn nhỏ như trái cóc, cho vào tủ đá để kem cứng lại (tốt nhất để trong tủ qua đêm )
- Bánh bông lan xắt thành từng lát mỏng, mang gói kín viên kem lại, nhớ bóp mạnh tay thật chặt  (Mẹo nhỏ, có thể lấy lát bánh gói kem rồi, lấy 1 cái khăn sạch,bỏ cục kem vào rồi xoắn khăn cho chặt )
- Trứng gà chỉ lấy lòng trắng, đánh cho tan rồi cho viên kem vừa được bọc bánh bông lan vào, nhúng trong trứng, sau đó thả viên kem vào. Bánh cho vào tô chứa xác dừa (cùi dừa nạo phơi khô), lăn đều cho dừa bám đều trên mặt bánh
- Để bánh vào lại tủ lạnh cho lớp vỏ cứng lại, khi ăn, đun nóng chảo dầu 160-180 độ C, thả viên kem vào dầu nóng, đảo đều mặt rồi vớt ra ngay, cho kem vào ly, nhỏ 1 giọt mật ong lên cho thơm.

Theo Monngon

Cách nấu Canh cá đậu phụ, Bắp cải cuốn thịt hấp, Bánh Blinchiki

Bữa ăn ngày đông bắt đầu với canh cá nóng hổi, cơm trắng ăn kèm rau cuốn thịt và tráng miệng bằng món bánh lạ đến từ am thuc nước Nga.

Canh cá đậu phụ

Canh cá đậu phụ có màu đỏ mọng của cà chua, vị ngọt dịu, giàu dinh dưỡng, rất thích hợp cho những ngày chuyển mùa se lạnh.

Nguyên liệu nấu Canh cá đậu phụ:

2 quả cà chua; 150g thịt cá lọc xương, thái miếng mỏng; Đậu hũ 3 bìa; 2 thìa canh xốt cà chua; 3 lát gừng mỏng, vài nhánh tỏi đập giập; Một ít hành lá; Hạt nêm; Dầu ăn.

Thực hiện:
Cà chua chần nước sôi rồi bóc bỏ vỏ, thái múi cau.
Thịt nạc cá ướp với hạt nêm và tiêu (có thể cho chút rượu trắng nữa để khử mùi tanh).
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi và gừng. Cho cà chua vào xào, nêm 1 thìa hạt nêm, đảo đều.
Tiếp đó cho 2 hoặc 3 thìa canh xốt cà chua. Thêm nước đến nửa nồi. Đun sôi.
Đậu phụ cắt lát mỏng, cho vào nồi canh sôi. Nêm nếm lại vừa ăn, vặn lửa trung bình cho canh sôi nhỏ.

Tiếp theo cho phần thịt nạc cá vào.

Đun sôi trong 5 – 10 phút cho cá chín và ngấm gia vị.
Tắt bếp, rắc hành xanh vào.
Múc ra bát ăn nóng.

Mách nhỏ:
- Cá bạn có thể dùng cá quả, cá trắm, tôm, ngao hoặc bất cứ loại hải sản nào mà bạn thích.
- Nếu thích ăn cá bạn có thể cho nhiều hơn.

Bắp cải cuốn thịt hấp

Nguyên liệu làm món :
500g thịt bò xay; 2 củ hành tây, bóc vỏ, cắt hạt lựu; 2 muỗng canh cà chua cắt nhuyễn đã xào qua; 1/2 chén gạo thơm, vo sạch; ½ chén ngò rí cắt nhỏ; 2 – 3 muỗng canh bơ lạt; 1 muỗng cà phê muối; ¼ muỗng cà phê tiêu; 1 cây bắp cải (khoảng 1kg); 1 lít nước nóng;  2 muỗng canh dầu ăn.
Thực hiện:
Dùng một tô lớn, trộn thịt bò + hành tây + cà chua + gạo  + ngò rí  + bơ + muối + tiêu. Nhồi nhuyễn để thấm đều gia vị.
Bắp cải cắt riêng từng lá, bỏ đi phần cuống trắng. Làm mền lá bắp cải bằng cách nhúng vào nước nóng khoảng 60 – 70 độ.
Trải lá bắp cải trên mặt phẳng, múc khoảng 2 muỗng canh nhân cho vào giữa rồi cuốn lại thành hình chữ nhật. Xếp từng cuốn bắp cải vào trong một vỉ hấp.

Hấp cách thủy cuốn bắp cải trong khoảng 1 giờ, khi gần chín, bạn rưới hỗn hợp cà chua + bơ + dầu ăn lên trên. Giảm nhiệt độ để cà chua, bơ thấm đều trên mặt bắp cải, tắt bếp, đợi nhiệt độ trong vỉ hấp giảm xuống, dọn ra đĩa dùng nóng.
Bánh blinchiki       

Bánh blinchiki là một trong những món ăn truyền thống của người Nga, nguyên liệu thực hiện rất phổ biến.

Nguyên liệu:


Vỏ bánh:

2 quả trứng

1 muỗng canh đường

1/3 muỗng cà phê muối

2 ly sữa tươi (khoảng 500ml)

200g bột mì

2 muỗng canh dầu thực vật



Nhân bánh:


2 muỗng canh bơ hoặc dầu thực vật


1 củ hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu


450g  thịt bò xay


Gia vị: muối, tiêu.


Thực hiện
:

Nhân bánh
: Dùng bơ (dầu) cho vào chảo nóng, xào hành tây cho thơm, trút thịt bò xay vào, đảo đều. Khi thịt có màu vàng, nêm gia vị muối tiêu vừa miệng. Trong khi chờ nhân thịt nguội, bạn hãy chuẩn bị vỏ bánh.


Vỏ bánh: Đập trứng vào trong một cái tô lớn + đường + muối + sữa tươi + dầu ăn quậy đều. Dùng  rây lắc nhẹ từng lớp bột mì xuống (để hỗn hợp không bị vón cục), quậy mạnh tay cho bột nổi bọt.

Dùng chảo không dính, rưới nhẹ một lớp dầu mỏng, múc bột tráng đều mặt chảo, lật đều để vỏ bánh vàng đều 2 bên.

Trải vỏ bánh vừa tráng lên một mặt phẳng, múc 1 muỗng canh nhân thịt bò vào giữa, cuộn lại giống như hình chiếc phong bì, xếp trên đĩa.

Tiếp theo, tráng một lớp dầu trên mặt chảo, cho bánh blinchiki lên chiên vàng hai mặt, rồi xếp bánh trên giấy thấm bớt dầu.

Khi ăn, cắt bánh blinchiki thành từng miếng. Món này ăn kèm với kem chua để tăng hương vị.

Theo Phụ nữ TPHCM, Afamily, PNO

                                                                                                     

Cách làm món Thịt gà xào rau củ

Các loại rau củ chín tới giòn và ngọt, quện với thịt gà mềm mềm rất dễ ăn. Món xào này chế biến nhanh gọn, thích hợp cho bữa cơm chiều đấy.

Cách làm món Đậu phụ rán xốt xì dầu

Thỉnh thoảng đổi bữa với đậu rán bạn sẽ thấy cơm ăn ngon hơn, nhẹ nhàng mà vẫn đủ chất.

Cách làm món Gà om nấm đông cô

Thỉnh thoảng, mình làm món này đãi ông bà ngoại, bổ dưỡng, dể ăn mà lại rất hấp dẫn, chế biến chỉ mất 20 phút.