Cách làm món Thưởng thức salad gà thơm ngon

Mùi vị độc đáo của salad gà sẽ giúp tăng phần hấp dẫn cho bữa ăn nhà bạn.
Thưởng thức salad gà thơm ngon

Cách làm món Cánh gà nướng tỏi ngon

Món cánh gà nướng tỏi rất hợp với một bữa cơm sum họp cả gia đình.

Cánh gà nướng tỏi ngon khó chối từ

Cách làm món Gà rang lá gừng thơm

Món này có khâu chế biến tuy nhanh và đơn giản nhưng ăn thì lại rất ngon miệng.

Gà rang lá gừng thơm lừng góc bếp

Cách làm món gà xào kiểu Thái

Sự kết hợp của vị chua chua, cay cay, thơm của lá húng, giòn mát của rau củ và béo mềm của thịt gà làm món ăn có vị ngon tự nhiên rất hấp dẫn.
Thơm ngon món gà xào kiểu Thái
Nguyên liệu làm món gà xào kiểu Thái(cho 2 người ăn):
- 300 g thịt gà nạc
- 200 g đậu đũa
- 1 củ cà rốt
- 3-4 nhánh tỏi
- 1 nắm to lá húng chó (loại húng dùng để ăn với dồi hoặc lòng)
- 2 thìa tương ớt
- 1 thìa cà phê đường (đường đỏ là tốt nhất)
- 1-2 quả ớt (tùy thích)
- 1-2 nhánh tiêu xanh (tùy thích)


Cách làm món gà xào kiểu Thái:


Gà thái miếng vừa ăn, tỏi bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, nếu thích ăn thật cay thì bạn xắt nhỏ ớt.

Đậu đũa rửa sạch, bẻ nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.

Cho 1 thìa súp dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi.

Cho thịt gà và tiêu xanh vào xào chín.

Khi gà hơi rám vàng thì cho đậu đũa, cà rốt vào xào. Bạn lưu ý điều chỉnh lửa to hơn để cho rau củ chín nhanh mà vẫn giòn.

Hòa nước mắm, đường và tương ớt cho tan.

Cho hỗn hợp nước mắm này vào chảo, đảo đều để thịt gà và rau củ ngấm sốt.

Cuối cùng, bạn cho lá húng chó và ớt vào, đảo đều rồi bắc ra.

-Trước khi ăn, bạn vắt vài giọt chanh lên món ăn.

Món gà xào kiểu Thái rất đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon. Rau củ giòn tươi, thịt gà béo mềm, thêm vị cay cay, chua chua rất hấp dẫn. Một điểm đặc biệt nữa của món ăn này là, lá húng chó được cho vào xào trực tiếp với thịt gà, tạo vị thơm khác lạ. Nếu thích, bạn cũng có thể cho thêm một chút lá chanh thái chỉ vào xào cùng, món ăn sẽ thơm hơn. Sự kết hợp giữa vị chua, cay, vị thơm của lá húng, vị giòn mát của rau củ và vị béo mềm của thịt gà làm món ăn có vị ngon tự nhiên rất hấp dẫn. Món ăn này đủ chất mà không chứa nhiều chất béo nên cũng rất thích hợp cho những bạn ăn kiêng đấy nhé.

Theo afamily

Cách làm món gà rang lá lốt

Món ăn có vị cay nồng của gừng, chút ấm thơm của sả khiến người thưởng thức thêm ấm lòng.

Cách làm món Canh kim chi đậu phụ

Cuối tuần cà nhà quây quần bên bát canh kim chi đậu phụ nóng hổi, vừa lạ vừa ngon thì thật là quá tuyệt.
Canh kim chi đậu phụ ngon tuyệt

Cách làm món Đùi gà nấu kiểu Philippines

Món ăn mang hương vị rất riêng và đặc trưng khiến bạn khó có thể chối từ.

Cách làm món Gà chọi hầm măng

Gà chọi thịt săn chắc và rất thơm. Chế biến món ăn từ gà chọi phải nói là tuyệt cú mèo luôn. Sau đây mình xin giới thiệu món gà chọi hầm măng rất dễ làm nhưng lại đặc biệt tốn cơm đấy nhé.

Cách làm món kim chi nước củ cải

Nabak kim chi được làm từ củ cải ướp và ngâm trong nước muối cùng với cải thảo trong nước kim chi có màu đỏ của ớt bột.

Cách làm món Gà xốt mật ong

Thịt gà mềm, quyện với vị ngọt của mật ong, một chút cay của tương ớt, mùi thơm của mè rang làm món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng!, phù hợp với khẩu vị am thuc của người Việt.
Nguyên liệu làm món Gà xốt mật ong :

400g thịt má đùi gà

30g bột mỳ

½ chén nước lọc

½ muỗng café bột năng

Chanh

Tỏi băm

2 muỗng canh mật ong

1 muỗng café tương ớt
1 muỗng canh mè rang.

Cách làm món Gà xốt mật ong :

Bước 1:


Thịt gà rửa sạch, để ráo, cắt miếng vuông vừa ăn.Ướp thịt gà với 1 muỗng canh tỏi băm và 2 muỗng café hạt nêm, để ngấm.

Bước 2:

Khi gà đã ngấm, cho bột mỳ vào trộn đều để bột áo đều vào thịt gà

Bước 3:

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho gà vào chiên vàng.Chiên xong bạn vớt gà ra để ráo dầu.

Bước 4:

Vắt lấy 1 muỗng café nước cốt chanh.Khuấy đều nước cốt chanh, mật ong, nước lọc, bột năng và tương ớt.

 Bước 5:
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi thơm tỏi rồi trút hỗn hợp mật ong vào đun đến khi xốt sệt lại thì bạn cho gà đã chiên vào đảo đều.

Bước 6:

Cuối cùng bạn rắc mè đã rang vào và trộn đều rồi múc ra đĩa, ăn nóng.

Thịt gà mềm, quyện với vị ngọt của mật ong, một chút cay của tương ớt, mùi thơm của mè rang làm món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng, không chỉ đối với người lớn mà còn cả với các bé. Nếu nhà chỉ toàn người lớn thôi thì bạn tăng thêm lượng tương ớt, món ăn sẽ ngon hơn nữa.

Chúc các bạn ngon miệng với món gà xốt mật ong nhé!

Theo Maskonline

Bài viết cùng chủ đề:
-             Cánh gà ướp tỏi băm nức mũi thơm lừng
-             Gà sốt chua ngọt
-             Cánh Gà Rán tẩm vừng cho bữa cơm thật ngon
-             Thịt gà chiên xốt tương gừng
-             Cơm Gà Kho Gừng

Cách làm món Súp gà khai vị


Nguyên liệu làm món Súp gà khai vị:
1-   Thịt gà xé nhỏ.................450gr
2-   Lòng trắng trứng gà........10gr

Cách làm món Cánh gà ướp tỏi băm

Giòn ngon và thơm lừng vị tỏi, một món ăn hấp dẫn cho những ngày mưa mát mẻ
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Cánh gà

Cách làm món Cánh Gà Rán tẩm vừng ngon

Món cánh gà với màu vàng đẹp, phần da giòn, thơm mùi tỏi, mùi vừng rang; khi ăn có vị mặn ngọt đậm đà chắc chắn sẽ chinh phục không chỉ các thực khách nhí mà cả các thành viên khác trong gia đình nữa đấy!

Cách làm món Thịt gà chiên xốt tương gừng

Đùi gà lóc bỏ xương chiên giòn vốn đã hấp dẫn, ướp thêm với ít sốt tương gừng sau đó mang chiên sẽ rất ngon.

Cách làm món Cơm Gà Kho Gừng

Thịt gà kho gừng không mặn quá, cũng không nhạt, phần nước sánh lại, chấm rau, dưa leo ăn với cơm thì no vẫn còn muốn ăn thêm.

Món ăn bình dân quen thuộc với nhiều người miền Nam. Thịt gà kho gừng không mặn quá, cũng không nhạt, phần nước sánh lại, chấm rau, dưa leo ăn với cơm thì no vẫn còn muốn ăn thêm.

Canh bầu nấu nghêu, Thịt lợn chua ngọt, Bánh dứa caramel

Bánh dứa mềm, có độ ẩm vừa phải và mặt trên là lớp dứa tươi thơm ngọt quện caramel vàng nâu hấp dẫn. Chắc chắn bạn sẽ thích đấy.
Canh bầu nấu nghêu

Nguyên liệu
 nấu Canh bầu nấu nghêu:
  • 300 g bầu non
  • 2 kg nghêu sống
  • ớt bột, tiêu, hành băm nhuyễn, dầu ăn hoặc mỡ nước
  • 1 muỗng hành lá ngò cắt nhỏ, bột ruốc khô hoặc tươi.

Cách nấu Canh bầu nấu nghêu:


  • Bầu gọt vỏ, cắt khoanh dày chừng nửa phân rồi cắt lại thành dạng sợi dày.
  • Nghêu rửa sạch đun với 2 chén nước đến khi vừa hé miệng. Đợi nghêu nguội thì cạy lấy nạc, để riêng nước luộc.
  • Ướp trộn đều vào nạc nghêu: 1/4 muỗng cà phê ớt bột (nếu thích ăn cay) + 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng nhỏ tiêu + 2 muỗng cà phê hành băm thật nhuyễn. Để khoảng 10 phút, làm nóng 1-2 muỗng súp dầu ăn (hoặc mỡ nước) cho nghêu vào, đảo đều trong khoảng 15 giây.
  • Lược lại nước luộc nghêu, thêm vào ít nước vừa ăn. Nấu sôi, thả bầu vào, thăm chừng bầu vừa chín thì nêm lại với chút muối và vài muỗng bột ruốc đã làm khô. Sau đó, cho phần nghêu xào vào, cho sôi lại.
  • Múc canh ra tô, rắc hành ngò và chút tiêu bột lên canh, ăn nóng.
Thịt lợn chua ngọt

Nguyên liệu làm món 
Thịt lợn chua ngọt :
  • 300gr thịt nạc                      
  • 1 quả trứng gà                    
  • 2 thìa bột đao, bột mỳ              
  • 1/3 quả dứa          
  • 1/3 ớt xanh                   
  • 1/4 hành tây                       
  • 1/2 cà chua                 
  • 1/2 thìa đường                     
  • 3 thìa dấm                   
  • 1/2 thìa nước sốt cà chua       
  • 1/2 thìa nước mắm               
  • Ớt băm, tỏi băm, gừng băm.           

Cách làm món Thịt lợn chua ngọt:


  •      Thịt thái quân cờ, tẩm tiêu, muối, bột gà, trứng, xong lăn qua bột mỳ khô, chiên giòn.
  • Các thứ rau thái quân cờ như thái thịt.
  • Phi thơm tỏi, hành, gừng, ớt và các loại rau chín tới, xong cho dấm, đường, sốt cà chua, nước mắm, nêm vừa ăn, cho thịt vào đảo đều, rắc hành hoa lên mặt.

Bánh dứa caramel

Nguyên liệu làm món Bánh dứa caramel:
  • Bơ 150g
  • Bột mỳ 150g
  • Đường 150g
  • Trứng 3 quả
  • Men nở 3g
  • Dứa tươi 1 quả
  • Nước ép dứa 60ml


Cách làm món Bánh dứa caramel:

  1. Dứa gọt vỏ, thái lát tròn mỏng
  2. Bơ làm tan chảy rồi trộn với 50 - 70g đường tùy độ ngọt bạn muốn, đánh kỹ đến khi chuyển màu đục
  3. Đập trứng vào bơ, từng quả 1. Tiếp đó cho bột và men nở. Trộn kỹ. Để sang 1 bên.
  4. Trong khi đó, bạn làm caramel. Cho đường vào nồi, đặt lên bếp đun lửa vừa cho đường tan từ từ rồi chuyển sang màu nâu cánh gián. Tắt bếp nhấc nồi ra ngay kẻo đường cháy. Đổ đường caramel lúc còn nóng chảy vào khuôn.
  5. Xếp 1 lớp dứa trên lớp caramel. Tiếp đó đổ hỗn hợp bột bánh vào.
  6. Bật lò lên ở 180oC, đặt khay bánh vào nướng trong 30 phút
  7. Khi bánh vừa chín thì tưới 1 ít nước ép dứa lên trên mặt bánh, để nguội.
  8. Dùng dao lách xung quanh thành bánh. Đặt 1 chiếc đĩa to lên trên rồi úp ngược cho bánh ra.
Bánh mềm, có độ ẩm vừa phải và mặt trên là lớp dứa tươi thơm ngọt quện caramel vàng nâu hấp dẫn. Chắc chắn bạn sẽ thích đấy.

Theo  Afamily
                                                                                                                                   
 

Cách làm món Ức Gà Xốt Chanh

Thịt gà thật ngon khi kết hợp với hương vị chanh thơm mát.
Nguyên Liệu : 400 gr ức gà, 1 quả chanh, tiêu , dầu ăn, 1  củ hành tây, 300ml nước dùng gà , 1 thìa cà phê mật ong, 2 thìa bột ngô.
uc ga xot chanh

Chế biến món Ức Gà Xốt Chanh:


Chanh vắt lấy nước cốt, phần vỏ xát cho bớt vị he rồi thái sợi. Hành tây thái sợi.
Ức gà chặt miếng vừa ăn, đem rán vàng hai mặt.
Xào hành tây chừng 2 phút rồi cho ức gà vào đảo cùng. Thêm nước dùng, mật ong, nước cốt chanh, nêm nếm gia vị và đun liu riu cho tới khi thịt chín mềm.
Cho bột ngô pha loãng với nước vào, khuấy đến khi sánh lại.
Rắc vỏ chanh, dùng nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Afamily

Bài viết cùng chủ đề:
-               Cánh gà ướp tỏi băm nức mũi thơm lừng
-               Gà sốt chua ngọt
-               Cánh Gà Rán tẩm vừng cho bữa cơm thật ngon
-               Thịt gà chiên xốt tương gừng
-               Cơm Gà Kho Gừng                                                                                                                          

Cách làm món Cà ri gà ngũ sắc

Món ăn này vừa no con mắt, vừa ngon miệng, lại rất dễ dụ khị trẻ con. Có thể dùng với cơm nóng hay bánh mỳ đều ngon cả.
Nguyên liệu làm món Cà ri gà ngũ sắc:
- 01 má đùi gà cắt miếng vừa ăn
- Hạt đậu trắng, hạt đậu Hà Lan, ngô ngọt, cà rốt, hành hoa mỗi thứ một ít
- Gia vị cà ri bơ
- Hạt nêm, hạt tiêu xay.

Chuẩn bị làm món Cà ri gà ngũ sắc:

Thịt gà ướp với cà ri bơ, hạt nêm và tiêu bột tối thiểu trong thời gian 30 phút, thường mình ướp từ tối hôm trước để buổi trưa hôm sau chế biến
Hình các loại rau đi kèm: hạt đậu trắng, cà rốt cắt miếng vừa ăn, hạt đậu Hà Lan và ngô ngọt lấy từ ngăn đá, hành hoa cắt nhỏ.
Cách làm:
- Sau khi phi thơm hành thì cho gà đã ướp vào xào săn.
- Gà ngấm đều gia vị và hơi xém mặt thì cho các loại rau củ vào (trừ hành hoa) đảo thêm 2 - 3 phút cho ngấm gia vị
- Đổ nước xâm xấp mặt thịt và đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa đến khi thịt gà chín mềm (thường chỉ 15 phút). Tùy khẩu vị mỗi gia đình, có thể dùng nước cốt gà hoặc kem tươi sẽ ngậy hơn. 
- Trước khi tắt bếp, cho hành hoa thái nhỏ vào đảo đều và cho ra đĩa thưởng thức.
Phần này cho bố mẹ
Phần này cho con
Mách nhỏ: 
- Ngoài các loại rau củ trên, có thể nấu cùng khoai tây nếu thích.
Chúc các bạn và gia đình bữa cơm đấm ấm!
Theo Afamily