Cách làm món Đùi gà chiên sả

Món đùi gà chiên sả kiểu này thật ngon và hấp dẫn. Món ăn mang hương vị truyền thống của am thuc Việt Nam.
Đùi gà chiên sả

Cách làm món Thịt gà tẩm bột chiên kiểu Nhật

Với các gia vị của Nhật, món thịt gà tẩm bột chiên giòn có sức hấp dẫn rất riêng biệt. Làm mới bữa cơm bằng món ăn mang phong cách am thuc Nhật Bản này nhé.
Thịt gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật

Cách làm món Đùi gà hầm nấm và bí đỏ

Trời mát thưởng thức món gà nấu kiểu này thật là tuyệt!
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Nguyên liệu:

- Đùi gà: 2 cái
- Nấm kim châm: 1 gói
- Nấm hương: 10 tai
- Cà rốt: 1 củ
- Bí đỏ: ¼ củ loại vừa
- Hành hoa, mùi tàu
- Hành, tỏi: 1 củ
- Gia vị: Bột nêm, dầu ăn, mì chính, dầu hào.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Cách làm:

Bước 1: Đùi gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Bước 2: Ướp đùi gà với hành, tỏi băm cùng dầu hào, bột nêm. Ướp 30 phút.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Bước 3: Cà rốt, bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, tỉa hoa thái khúc.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Nấm cắt bỏ gốc rửa sạch. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở. Giữ lại phần nước nấm.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Bước 4: Cho gà vào nồi xào sơ qua. Đổ nước xâm sấp mặt thịt gà. Đun nhỏ lửa để gà chín mềm.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Bước 5: Khi thịt gà chín mềm cho cà rốt, bí đỏ vào. Nêm gia vị vừa miệng
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Bước 6: Tiếp đến cho nấm kim châm, nấm hương vào đun sôi.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Bước 7: Cho 1 thìa bột năng vào nồi và khuấy đều để nước có độ sánh.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Bước 8: Cuối cùng cho hành hoa, mùi tàu, nêm mì chính vào rồi tắt bếp cho canh đùi gà hầm nấm ra bát dùng nóng.
Đùi gà hầm nấm và bí đỏ
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Hải Hương(Eva)

Cách làm món gà nướng với sữa chua

Hương vị độc đáo và mới lạ của món thịt gà nướng này sẽ khiến bạn phải mê mẩn.
Độc đáo gà nướng với sữa chua

Cách làm món Thưởng thức salad gà thơm ngon

Mùi vị độc đáo của salad gà sẽ giúp tăng phần hấp dẫn cho bữa ăn nhà bạn.
Thưởng thức salad gà thơm ngon

Cách làm món Cánh gà nướng tỏi ngon

Món cánh gà nướng tỏi rất hợp với một bữa cơm sum họp cả gia đình.

Cánh gà nướng tỏi ngon khó chối từ

Cách làm món Gà rang lá gừng thơm

Món này có khâu chế biến tuy nhanh và đơn giản nhưng ăn thì lại rất ngon miệng.

Gà rang lá gừng thơm lừng góc bếp

Cách làm món gà xào kiểu Thái

Sự kết hợp của vị chua chua, cay cay, thơm của lá húng, giòn mát của rau củ và béo mềm của thịt gà làm món ăn có vị ngon tự nhiên rất hấp dẫn.
Thơm ngon món gà xào kiểu Thái
Nguyên liệu làm món gà xào kiểu Thái(cho 2 người ăn):
- 300 g thịt gà nạc
- 200 g đậu đũa
- 1 củ cà rốt
- 3-4 nhánh tỏi
- 1 nắm to lá húng chó (loại húng dùng để ăn với dồi hoặc lòng)
- 2 thìa tương ớt
- 1 thìa cà phê đường (đường đỏ là tốt nhất)
- 1-2 quả ớt (tùy thích)
- 1-2 nhánh tiêu xanh (tùy thích)


Cách làm món gà xào kiểu Thái:


Gà thái miếng vừa ăn, tỏi bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, nếu thích ăn thật cay thì bạn xắt nhỏ ớt.

Đậu đũa rửa sạch, bẻ nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.

Cho 1 thìa súp dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi.

Cho thịt gà và tiêu xanh vào xào chín.

Khi gà hơi rám vàng thì cho đậu đũa, cà rốt vào xào. Bạn lưu ý điều chỉnh lửa to hơn để cho rau củ chín nhanh mà vẫn giòn.

Hòa nước mắm, đường và tương ớt cho tan.

Cho hỗn hợp nước mắm này vào chảo, đảo đều để thịt gà và rau củ ngấm sốt.

Cuối cùng, bạn cho lá húng chó và ớt vào, đảo đều rồi bắc ra.

-Trước khi ăn, bạn vắt vài giọt chanh lên món ăn.

Món gà xào kiểu Thái rất đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon. Rau củ giòn tươi, thịt gà béo mềm, thêm vị cay cay, chua chua rất hấp dẫn. Một điểm đặc biệt nữa của món ăn này là, lá húng chó được cho vào xào trực tiếp với thịt gà, tạo vị thơm khác lạ. Nếu thích, bạn cũng có thể cho thêm một chút lá chanh thái chỉ vào xào cùng, món ăn sẽ thơm hơn. Sự kết hợp giữa vị chua, cay, vị thơm của lá húng, vị giòn mát của rau củ và vị béo mềm của thịt gà làm món ăn có vị ngon tự nhiên rất hấp dẫn. Món ăn này đủ chất mà không chứa nhiều chất béo nên cũng rất thích hợp cho những bạn ăn kiêng đấy nhé.

Theo afamily

Cách làm món gà rang lá lốt

Món ăn có vị cay nồng của gừng, chút ấm thơm của sả khiến người thưởng thức thêm ấm lòng.

Cách làm món Canh kim chi đậu phụ

Cuối tuần cà nhà quây quần bên bát canh kim chi đậu phụ nóng hổi, vừa lạ vừa ngon thì thật là quá tuyệt.
Canh kim chi đậu phụ ngon tuyệt

Cách làm món Đùi gà nấu kiểu Philippines

Món ăn mang hương vị rất riêng và đặc trưng khiến bạn khó có thể chối từ.

Cách làm món Gà chọi hầm măng

Gà chọi thịt săn chắc và rất thơm. Chế biến món ăn từ gà chọi phải nói là tuyệt cú mèo luôn. Sau đây mình xin giới thiệu món gà chọi hầm măng rất dễ làm nhưng lại đặc biệt tốn cơm đấy nhé.

Cách làm món kim chi nước củ cải

Nabak kim chi được làm từ củ cải ướp và ngâm trong nước muối cùng với cải thảo trong nước kim chi có màu đỏ của ớt bột.

Cách làm món Gà xốt mật ong

Thịt gà mềm, quyện với vị ngọt của mật ong, một chút cay của tương ớt, mùi thơm của mè rang làm món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng!, phù hợp với khẩu vị am thuc của người Việt.
Nguyên liệu làm món Gà xốt mật ong :

400g thịt má đùi gà

30g bột mỳ

½ chén nước lọc

½ muỗng café bột năng

Chanh

Tỏi băm

2 muỗng canh mật ong

1 muỗng café tương ớt
1 muỗng canh mè rang.

Cách làm món Gà xốt mật ong :

Bước 1:


Thịt gà rửa sạch, để ráo, cắt miếng vuông vừa ăn.Ướp thịt gà với 1 muỗng canh tỏi băm và 2 muỗng café hạt nêm, để ngấm.

Bước 2:

Khi gà đã ngấm, cho bột mỳ vào trộn đều để bột áo đều vào thịt gà

Bước 3:

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho gà vào chiên vàng.Chiên xong bạn vớt gà ra để ráo dầu.

Bước 4:

Vắt lấy 1 muỗng café nước cốt chanh.Khuấy đều nước cốt chanh, mật ong, nước lọc, bột năng và tương ớt.

 Bước 5:
Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi thơm tỏi rồi trút hỗn hợp mật ong vào đun đến khi xốt sệt lại thì bạn cho gà đã chiên vào đảo đều.

Bước 6:

Cuối cùng bạn rắc mè đã rang vào và trộn đều rồi múc ra đĩa, ăn nóng.

Thịt gà mềm, quyện với vị ngọt của mật ong, một chút cay của tương ớt, mùi thơm của mè rang làm món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng, không chỉ đối với người lớn mà còn cả với các bé. Nếu nhà chỉ toàn người lớn thôi thì bạn tăng thêm lượng tương ớt, món ăn sẽ ngon hơn nữa.

Chúc các bạn ngon miệng với món gà xốt mật ong nhé!

Theo Maskonline

Bài viết cùng chủ đề:
-             Cánh gà ướp tỏi băm nức mũi thơm lừng
-             Gà sốt chua ngọt
-             Cánh Gà Rán tẩm vừng cho bữa cơm thật ngon
-             Thịt gà chiên xốt tương gừng
-             Cơm Gà Kho Gừng

Cách làm món Súp gà khai vị


Nguyên liệu làm món Súp gà khai vị:
1-   Thịt gà xé nhỏ.................450gr
2-   Lòng trắng trứng gà........10gr

Cách làm món Cánh gà ướp tỏi băm

Giòn ngon và thơm lừng vị tỏi, một món ăn hấp dẫn cho những ngày mưa mát mẻ
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Cánh gà

Cách làm món Cánh Gà Rán tẩm vừng ngon

Món cánh gà với màu vàng đẹp, phần da giòn, thơm mùi tỏi, mùi vừng rang; khi ăn có vị mặn ngọt đậm đà chắc chắn sẽ chinh phục không chỉ các thực khách nhí mà cả các thành viên khác trong gia đình nữa đấy!

Cách làm món Thịt gà chiên xốt tương gừng

Đùi gà lóc bỏ xương chiên giòn vốn đã hấp dẫn, ướp thêm với ít sốt tương gừng sau đó mang chiên sẽ rất ngon.