Cách làm món Mực Sữa Xốt Me Cay

Mực nướng trên lửa than hồng hay mực sữa hấp gừng đều rất hấp dẫn. Hãy bổ sung thêm vào thực đơn nhà bạn một món ăn nữa cũng được chế biến từ mực: Mực sữa sốt me cay.
Mực Sữa Xốt Me Cay

Cách làm món Ngao Xào Cay

Trời lạnh mà được thưởng thức vị ngọt tự nhiên của ngao và thịt lúc mới xào xong, thật nóng, thật cay thì còn gì bằng.

Cách làm món Thịt Bò Xốt Pate

Thịt bò thơm, mềm với nước sốt pate đậm hương vị, ăn kèm với dưa góp và khoai chiên thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:
  • 1 miếng thịt bò thăn khoảng 200g
  • 1 chén nhỏ pate gan
  • 1 chén nhỏ nước xương
  • 1 củ tỏi
  • Dưa chuột, cà rốt để làm dưa góp ăn kèm
  • 1 chút hành lá để trang trí
  • Bột nêm và hạt tiêu 
Cách làm:
Dùng dĩa thăm vào miếng thịt bò rồi ướp với gia vị, hạt tiêu, tỏi bằm khoảng 20’ cho thịt ngấm
Đun nóng 1 chút dầu ăn rồi thả thịt bò vào áp chảo khoảng 5’ mỗi mặt cho đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt.
Gắp thịt ra thớt rồi thái miếng lát vừa ăn .
Tiếp tục dùng chảo đó, phi thơm tỏi, cho pate và nước xương vào đun tới khi thành xốt sền sệt.
Dội xốt lên miếng thịt đã thái sẵn, rắc chút tiêu và dùng nóng.
Ăn kèm dưa góp và khoai chiên.



Theo Afamily

Cách làm món gà hấp xì dầu

Cách làm món gà hấp xì dầu - Đùi gà hấp thơm mùi gừng với chút thơm nhẹ của xì dầu, miếng gà mềm vẫn giữ nguyên vị ngọt của thịt gà làm cho món ăn thật đậm đà mà vẫn thanh nhẹ. Món ngon thế này thì ai mà bỏ qua được đúng không nào?
Gà hấp xì dầu đậm đà thơm ngon

Cách làm món Gà xào tỏi ớt (sa tế)

Cách làm món Gà xào tỏi ớt (sa tế) - Nếu bạn đã ngán các món gà kho thông thường thì món gà xào sa tế này sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị, vị the the của sa tế sẽ giúp bạn ngon miệng hơn. Thử chế biến mon ngon này nhé.
Gà xào sa tế làm siêu tốc ăn siêu ngon

Cách làm món thịt gà rán kiểu Nhật

Gà rán nóng hổi ăn với cơm thì hết chỗ chê đó! Thử làm mon ngon này cho gia đình bạn nhé.
Rán thịt gà kiểu Nhật vàng giòn rụm vàng ươm

Cách làm món lẩu gà rượu nếp

Món lẩu gà luôn quen thuộc với các chị em nội trợ nhưng lẩu gà được chế biến cùng với rượu nếp thì có lẽ ít ai chế biến. Món lẩu gà rượu nếp phân biệt rất rõ với các loại lẩu gà khác là nguyên liệu có thêm chút rượu và cả phần dấm nếp. Vì thế nên nước lẩu có mùi vị rất đặc biệt, một chút vị ngọt thanh và thơm thơm của rượu nếp quyện với vị ngọt của thịt gà.