Cách làm món Thịt bò xốt nấm

Món xốt ngon, dễ ăn. Các loại nấm thì tùy chọn theo sở thích, hoặc tùy theo "mùa" nấm, có nấm gì thì dùng nấm đó.
Thịt bò xốt nấm ngon ơi là ngon

Cách nấu Canh thiên lý nấu tôm

Vị ngon ngọt của tôm và thiên lý giúp bữa cơm thêm hấp dẫn.
Canh thiên lý nấu tôm ngon ngọt

Cách làm món Thịt chân giò hầm nấm

Thật thích thú nếu được thưởng thức món ăn ấm nóng này vào một ngày sẽ lạnh thế này.
Thịt chân giò hầm nấm nóng hổi

Cách làm món cà tím xào trứng

Vào những ngày mát trời chuẩn bị sang thu, món cà tím xào trứng béo mềm chắc hẳn sẽ được các thành viên trong gia đình bạn hưởng ứng nhiệt tình đấy!
Mềm ngon đậm đà món cà tím xào trứng

Cách nấu Canh cải bó xôi nấu thịt bò

 Vị ngon ngọt của món canh cải với thịt bò sẽ hấp dẫn cả nhà trong bữa cơm chiều.

Nguyên liệu nấu Canh cải bó xôi nấu thịt bò :

-    Cải bó xôi: 300gr
-    Thịt bò: 100gr
-    Tỏi: vài nhánh
-    Gừng: 1 mẩu nhỏ

-    Dầu ăn, hạt nêm, gia vị
Canh cải bó xôi nấu thịt bò

Thực hiện nấu Canh cải bó xôi nấu thịt bò:


Bước 1: Tỏi và gừng bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Thịt bò  rửa sạch, đem thái miếng nhỏ rồi băm (hoặc xay) nhỏ. Ướp thịt bò với 1 nửa chỗ tỏi, gừng băm nhỏ và một chút dầu ăn, hạt nêm, gia vị.
Bước 3: Rau cải bó xôi nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái nhỏ.
Bước 4: Phi thơm chỗ tỏi và gừng còn lại trong một cái nồi, cho thịt bò vào xào. Thịt bò chín thì xúc ra một cái bát, để riêng.
Bước 5: Cho lượng nước vừa ăn vào nồi, đun đến khi nước sôi thì cho rau cải bó xôi vào. Khi cải bó xôi chín thì đổ chỗ thịt bò đã được xào chín trở lại nồi canh, nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Cho canh cải bó xôi ra bát và cùng cả nhà thưởng thức nhé!
Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva

Cách làm món Chả tôm thịt xốt cà chua

 Cuối tuần se lạnh, hãy làm món ăn thơm ngon này để bữa cơm thêm ấm áp nhé.


Nguyên liệu làm món Chả tôm thịt xốt cà chua:

- Tôm: 200 g
- Thịt lợn: 150 g
- Cà chua: 3 quả
- Trứng gà: 1 quả
- Nấm hương, mộc nhĩ (nếu có)
- Hành hoa, hành khô

- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính

Cách làm món Gân bò xào ngũ vị

Món gân bò xào ngũ vị này sẽ khiến bạn vô cùng thích thú bởi hương vị độc đáo của nó, cả gân bò và các loại rau củ đều vô cùng giòn ngon đậm đà!
Gân bò xào ngũ vị giòn ngon lạ miệng

Cách làm món Đậu đũa xào thịt bò

Đậu đũa giòn, ngọt được xào cùng với thịt bò mềm, đơn giản nhưng rất ngon miệng lại đủ chất cho cả nhà.
Đậu đũa xào thịt bò

Cách làm món thịt bò xào dưa chua

Một chút vị bùi bùi của lạc khiến món thịt bò xào dưa chua thêm ngon và hấp dẫn. Chế biến mon ngon này cho gia đình bạn nhé.
Quen mà lạ thịt bò xào dưa chua

Cách nấu canh mọc nấu bí đao

Vị ngọt mát của bí đao, được nấu cùng với mọc đơn giản nhưng rất ngon miệng dành cho những ngày bận rộn.
Ngọt mát canh mọc nấu bí đao
Nguyên liệu:

- 1 quả bí đao nhỏ hay 1 lát bí đao vừa ăn
- 200g mọc (giò sống)
- Vài nhánh hành lá, hành khô, muối, đường, tiêu

- Có thể thêm mộc nhĩ trộn cùng với mọc.

Cách làm:
Bước 1:

- Bí đao rửa sạch, gọt vỏ.
Bước 2:

- Cắt bí đao thành từng lát mỏng vừa ăn.
Bước 3:

- Trộn mọc, hành khô thái nhỏ, đầu hành lá đập dập, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, trộn đều để khoảng 15 phút.
Bước 4:

- Đun sôi khoảng hai bát con nước lọc, cho bí đao vào đun khoảng từ 10-15 phút.

- Tiếp theo dùng thìa múc từng viên nhỏ mọc vào nồi canh. Đun thêm khoảng 5 phút, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, đun sôi lại bạn nêm nếm tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 5:
- Tắt bếp, rắc hành lá vào nồi canh, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

Theo ngôi sao

Cách làm món Bò Xào Nấm

Thịt bò thái mỏng xào lên mềm, ngấm vị ngọt tự nhiên của nấm lại càng ngon hơn.
Nguyên liệu làm món Bò Xào Nấm:
    Thịt bò thái mỏng
    Nấm kim châm hoặc nấm hải sản
    Hành tây 1/2 củ, thái múi cau
    Nửa củ cà rốt thái mỏng
    Hành boa-rô
    Hạt nêm, tiêu
    Vừng trắng
    Tỏi băm

Cách làm món Bò Xào Nấm:

 Thịt bò thái mỏng ướp với tỏi băm, chút hạt nêm, tiêu xay và vừng trắng.
 Đun nóng dầu ăn, cho thịt bò vào xào, để lửa to đảo cho thịt bò chín tái thì đổ ra bát.
Đặt chảo trở lại bếp, cho hành boa rô, hành tây, cà rốt và nấm vào xào, nêm chút xíu hạt nêm cho ngấm.
Cho thịt bò trở lại chảo, đảo nhanh tay cho quện đều với rau củ .
Nêm nếm lại cho vừa ăn, tăt bếp. Cho ra đĩa ăn nóng.
Đĩa thịt mềm ngon, phong phú sắc màu từ rau củ, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình.
Theo Afamily

    Cách làm món Canh sườn bò nấu với khoai sọ

    Bát canh với vị ngọt của sườn và khoai sọ ăn bùi bùi, bổ sung một món canh cho thực đơn nhà bạn thêm phong phú.
    Canh sườn bò nấu với khoai sọ

    Cách nấu Canh củ sen móng giò

    Món canh không những ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú.
    Canh củ sen móng giò
    Nguyên liệu:

    - Móng giò: 1 cái (400gr)
    - Củ sen : 1 củ (300gr)
    - Cà rốt: 1 củ
    - Khoai tây: 1 củ
    - Hạt sen tươi: 100gr
    - Hành lá, hạt nêm, mắm, gia vị
    Thực hiện:

    Bước 1: Móng giò làm sạch, chặt thành những miếng nhỏ. Đun nước sôi cho móng giò vào chần qua, rửa lại bằng nước lần nữa cho sạch.
    Bước 2: Khoai tây và cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, bổ thành những miếng nhỏ. Hạt sen bóc bỏ màng, thông bỏ tâm, rửa sạch.
    Bước 3: Củ sen nạo bỏ vỏ, thái miếng nhỏ, cho vào âu nước có pha dấm để củ sen được trắng.
    Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong một cái nồi rồi cho móng giò, khoai tây, củ sen vào xào cùng với chút mắm.

    Bước 5: Đổ nước vào nồi móng giò vừa xào qua đun tới khi sôi thì hạ lửa nhỏ ninh liu riu cho đến khi móng giò chín mềm thì cho cà rốt, hạt sen vào. Tiếp tục ninh liu riu cho đến khi hạt sen chín bở thì rắc hành hoa thái nhỏ vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho món canh củ sen móng giò ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.

    Chúc các bạn ngon miệng!

    Theo Eva

    Cách làm món Mỳ xào thập cẩm

     Mới nhìn, bạn sẽ tưởng đây là món mỳ trộn bởi nó rất ít dầu, thơm mùi nước xốt mắm, me với đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt khiến bạn ăn hoài mà không ngán!


    Mới nhìn, bạn sẽ tưởng đây là món mỳ trộn bởi nó rất ít dầu, thơm mùi nước xốt mắm, me với đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt khiến bạn ăn hoài mà không ngán!
    Mỳ xào thập cẩm nóng hổi cho ngày mưa

    Cách làm món Mực xào nấm hương

    Hãy thử đổi mới cách chế biến mực tươi như thế này để hấp dẫn cả nhà nhé.
    Mực xào nấm hương thơm ngon

    Cách nấu canh bầu nấu tôm

    Vị ngọt, thanh mát của canh khiến bữa cơm thêm muôn phần hấp dẫn.
    Ngọt mát với canh bầu nấu tôm
    Nguyên liệu:

    - Bầu: 1 quả
    - Tôm: 150 g
    - Hành khô: 1 củ
    - Hành hoa, mùi tàu
    - Gia vị: dầu ăn, mì chính, bột nêm
    Cách làm:

    Bước 1: Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần phân đen ở đầu.
    Bước 2: Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho tôm vào xào chín.
    Bước 3: Cho phần vỏ và đầu tôm vào xay nhuyễn, lọc lấy nước vừa đủ ăn.
    Bước 4: Bầu gọt vỏ, rửa sạch rồi nạo cùi bỏ ruột.
    Bước 5: Đun liu riu lửa đển nước tôm đóng gạch. Nêm gia vị vừa ăn.

    Bước 6: Khi nước tôm sôi cho bầu vào cùng phần nõn tôm.
    Bước 7: Vớt bọt bỏ đi, thêm hành hoa, mùi tàu thái nhỏ cùng chút mì chính và tắt bếp. Cho canh ra bát và thưởng thức nhé.
    Vậy là chỉ với một vài công đoạn nhỏ bạn đã có bát canh bầu nấu tôm ngon ngọt cho bữa cơm gia đình rồi. Chúc bạn ngọn miệng!

    Theo Eva

    Cách làm món Bò Nướng Lá Tía Tô

    "Bò nướng lá tía tô" là món ăn chơi luôn có mùi vị rất hấp dẫn. Việc thực hiện lại rất dễ dàng. Nhưng làm sao cho ngon đây?
    Nguyên liệu làm món Bò Nướng Lá Tía Tô:
    • 300g thịt bò xay
    • 4 nhánh lá tía tô
    • 1/2 củ hành tây
    • 1/2 thìa súp sả bằm
    • 1/2 thìa súp tỏi bằm
    • 5 nhánh hành lá
    • 3 thìa súp đậu phộng
    • 8 cái que xiên
    • 1,5 thìa cà phê hạt nêm
    • 1/2 thìa cà phê đường
    • 1/2 thìa cà phê tiêu xay
    • 1/4 thìa cà phê ngũ vị hương
    • 3 thìa súp dầu ăn
    • Nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm
    • Rau sống, bánh tráng ăn kèm.

    Thực hiện  món Bò Nướng Lá Tía Tô:

    - Trộn đều thịt bò với sả bằm, tỏi bằm, hạt nêm, đường, tiêu xay, ngũ vị hương và 1 thìa súp dầu ăn.
    - Cho thịt bò vào lá tía tô, cuốn chặt tay, dùng que xiên, xiên đều.
    - Nướng chín bò cuộn trên lửa than.
    - Hành lá cắt nhuyễn, cho vào chén sành. Nấu sôi dầu, trút vào chén hành để làm mỡ hành.
    - Đậu phộng rang vàng, giã giập. Rau sống nhặt rửa sạch, vẩy ráo.
    - Sắp bò nướng lá tía tô vào đĩa, chế mỡ hành, rắc đậu phộng lên, cuốn bánh tráng, rau sống. Thêm bún nếu thích. Chấm nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm.
    Mách nhỏ:
    - Cho thịt bò vào lá tía tô, cuốn chặt tay, dùng que xiên, xiên đều.
    - Nướng chín bò cuộn trên lửa than sẽ ngon hơn.

    Theo afamily

    Bài viết cùng chủ đề:
    -                 Bò áp chảo cuộn dưa leo ngon khó cưỡng.
    -                 Bò cuốn lá lốt thế này mới ngon!.
    -                 Thịt bò om ngũ vị thơm ngon đặc biệt.
    -                 Thịt kho kiểu Hàn.
    -                 Canh thịt bò nấu với cà chua.
    -                 Hướng dẫn làm món bò cuốn.
                                                                                                                                                 

    Cách nấu ăn với thịt bò

    Nếu biết cách chế biến, thịt bò sẽ trở thành rất nhiều món ăn ngon khó cưỡng.
    Mẹo nấu ăn với thịt bò