Cách làm món Cải thìa xào bò viên

Bò viên dai dai, có mùi thơm đặc trưng, kết hợp xào với nấm hương và cải chíp làm cho mỗi người ăn đều có cảm giác thích thú.
Cải thìa xào bò viên

Cách làm món Thịt bò xốt

Chỉ cần cầu kỳ một chút là bạn cũng có thể tận hưởng món ngon của Nhật ngay tại nhà mà chẳng phải đi đâu xa.

Thịt bò xốt kiểu Nhật không thử thật phí

Cách làm món Chả viên thịt bò khoai tây

Cuối tuần rảnh rỗi hãy làm món này đãi cả nhà nhé.
Chả viên thịt bò khoai tây
Nguyên liệu làm món Chả viên thịt bò khoai tây:

- 4 củ khoai tây, gọt vỏ, cắt làm đôi
- 1 củ hành tây lớn
- ½ củ cà rốt
- 2 cái nấm (tùy chọn)
- 2 muỗng canh dầu
- 450g thịt bò, băm nhỏ
- 1 quả trứng
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu trắng
- Một ít hạt tiêu đen
- 3 quả trứng, đập vào một bát
- 2 chén vụn bánh mỳ (có bán ở siêu thị)
- ½ chén bột mỳ
- Dầu để chiên (nhiều, vì phải chiên ngập món ăn)

Cách làm món Chả viên thịt bò khoai tây:


Bước 1: Cho khoai tây vào nồi đun sôi. Luộc khoai tây cho đến khi dùng đũa xiên được vào qua khoai một cách dễ dàng. Tắt bếp, đậy vung lại và gạn bỏ nước. Cho nồi lên bếp trở lại. Đun khoai tây với nhiệt độ vừa phải để nước còn sót lại trong nồi bay hơi hết.

Bước 2: Tắt bếp, dùng muôi nghiền khoai tây nhưng vẫn giữ cho khoai còn những miếng nhỏ như hạt lựu (không nhuyễn hoàn toàn). Trong khi đó, thái nhỏ cà rốt, nấm, hành.

Bước 3: Cho hành tây vào chảo, xào mềm với dầu ở ngọn lửa trung bình. Cho thêm cà rốt, nấm vào xào tiếp đến khi mềm.

Bước 4: Cho thịt bò vào và dùng một thìa gỗ đảo đều (tách thịt khỏi dính vào nhau). Khi thịt chín, thêm một chút muối, hạt tiêu trắng và hạt tiêu đen rồi đặt sang một bên. Cho hỗn hợp thịt vừa xào bát khoai tây nghiền, trộn đều.

Chả viên thịt bò khoai tây cuối tuần - 5

Bước 5:  Thêm một quả trứng vào trộn tiếp cho đến khi trứng hòa quyện hoàn toàn vào hỗn hợp. Để cho hỗn hợp nguội một chút.

Bước 6: Khi hỗn hợp nguội hơn, bạn hãy dùng tay nặn nó thành các viên tròn.

Bước 7: Lần lượt lăn các viên thịt bò khoai tây này vào bát bột mỳ, rồi đến nhúng vào trứng và cuối cùng là lăn vào bát vụn bánh mỳ.

Bước 8: Đun sôi dầu trong chảo. Cho viên thịt bò khoai tây vào và rán cho đến khi có màu vàng nâu.

Bước 9: Khi rán chín, cho chả viên thịt bò khoai tây vàng giấy thấm dầu cho đỡ ngấy.

Bạn có thể thưởng thức món này với nước chấm tự pha hoặc với tương ớt đều ngon cả.

Người Nhật gọi món này là Korokke. Trong ngon và hấp dẫn quá bạn nhỉ. Cuối tuần hãy thử làm món này đãi cả nhà nhé. Đảm bảo ai cũng sẽ thích mê.

Theo Eva


Cách làm món Bò xốt tiêu đen

Thịt bò mềm, thơm hương vị đặc trưng của xốt tiêu đen kết hợp cùng hành tây giòn và ngọt khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết!
Bò xốt tiêu đen - món ngon đầu tuần

Cách làm món Bò Cuộn Trứng bằng video

Đây là một món ăn rất ngon và bổ dướng của am thuc Việt Nam.

Nguyên liệu thì rất dễ kiếm giá thành cũng phải chăng nên món này sẽ là một món ăn được ưu tiên chọn lựa cho bữa ăn của gia đình bạn.
Bò Cuộn Trứng

Cách làm món Sườn bò nướng

Cảm giác được cùng cả nhà cùng quây quần bên bữa cơm và thưởng thức món sườn bò nướng thơm lừng, nghi ngút khói thật là tuyệt.
Sườn bò nướng thơm lừng

Cách nấu Canh khoai

 Người Việt thường không dùng súp trong các bữa ăn hàng ngày nhưng lại có canh. Với ba món canh khoai này bạn có thể ăn với cơm hay ăn không như một món súp ngon lành.

Canh khoai sọ rau nhút

Nguyên liệu nấu Canh khoai:

Khoai sọ 200g; rau nhút 150g; nước dùng 1 lít; thịt nạc băm 100g; hành tây băm 1 củ; gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu, nước mắm.
Canh ngon ăn như súp

Cách nấu Canh khoai:


Khoai sọ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Rau nhút nhặt, rửa sạch.

Cho thịt băm + hành tây băm+ 1/2 muỗng hạt nêm + 1/2 muỗng tiêu, trộn đều, nhồi cho kết dính, chia viên, vo tròn, chiên sơ bề mặt. Để ráo. Đun sôi nước dùng, cho khoai sọ + thịt viên vào nấu chín. Khi khoai sọ chín mềm thì tắt lửa, nêm thêm hạt nêm, nước mắm, cho rau nhút vào trộn đều. Dọn kèm nước mắm nguyên + ớt cắt lát.


Canh khoai tím hạt lựu

Nguyên liệu nấu Canh khoai: 4 phần ăn

Nước dùng 1 lít

Khoai tím 200g

Xúc xích 2 cây; cà rốt 50g; hành ngò; bột năng 1/2 chén; gia vị: hạt nêm, tiêu, nước mắm.

Cách nấu Canh khoai:


Xúc xích tỉa hoa, cắt dày 3 ly. Khoai tím bỏ vỏ, cắt hạt lựu 1cm. Lăn qua bột năng khô, giũ ráo bột, rảy nhẹ ít nước vào khoai, tiếp tục lăn bột năng. Làm ba lần lăn bột như vậy.

Cà rốt cắt hạt lựu như khoai tím. Đun sôi nước dùng, cho cà rốt vào nấu, nêm gia vị, cho thêm xúc xích và khoai tím vào nấu chín. Thêm nước mắm, tắt lửa, rắc tiêu, ngò rí.


Canh khoai tím nấu thịt

Nguyên liệu nấu Canh khoai:

Khoai tím 200g

Thịt nạc vai 80g; nước dùng 1 lít; gia vị: tỏi băm, tiêu, hạt nêm, ngò rí, dầu ăn, nước mắm.

Cách nấu Canh khoai:


Khoai tím chọn củ màu tím đẹp, gọt vỏ, cắt dạng que cỡ đầu đũa, dài 3 – 5cm. Thịt nạc vai cắt như khoai tím, ướp với tỏi băm, hạt nêm, tiêu. Phi dầu với tỏi băm, xào sơ thịt rồi thêm 1 lít nước, nấu thịt khoảng 5 phút, nêm 2 muỗng hạt nêm, cho khoai vào nấu thêm 3 phút cho khoai chín. Tắt lửa, nêm 1 muỗng nước mắm cho thơm. Trình bày ra tô, thêm ngò, tiêu.
Theo Sài Gòn tiếp thị

Cách làm món Thịt lợn rán tẩm gừng

Mùi thơm của thịt lợn rán hòa quyện lẫn vị cay cay gừng cùng các gia vị khác làm cho bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn...
Thịt lợn rán tẩm gừng ngon tuyệt

Cách làm món thăn lợn xốt gừng xì dầu

Hương vị đặc biệt của nước xốt ngấm vào từng thớ thịt khiến món ăn trở nên vô cùng độc đáo và hấp dẫn.
Hấp dẫn từ thăn lợn xốt gừng xì dầu

Cách làm món Bò bít tết ( Video hướng dẫn )

Bạn chỉ muốn một bữa tối nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ chất? Món ăn này là một gợi ý tốt cho thực đơn tối nay của gia đình bạn.

Nguyên liệu làm món Bò bít tết:

Thịt thăn bò: 0,500 kg; Tỏi khô: 0,010 kg; Mỡ nước: 0,050 kg; Hành tươi: 0,030 kg; Đường: 0,020 kg; Hạt tiêu: 0,002 kg; Nước mắm, muối, rau thơm, rau mùi, xà lách.
Cách làm món Bò bít tết

Cách làm món Nấm xào ngũ sắc

Nấm xào với đủ màu sắc nổi bật, thật ngon và hấp dẫn.
Nấm xào ngũ sắc ngon khó chối từ

Cách làm món Canh bắp bò nấu khế

Đây là một món canh chế biến khá đơn giản, với vị chua nhẹ của khế và thịt bắp bò mềm.
Canh bắp bò nấu khế chua chua ngon ngon

Cách nấu Cá viên chiên nấu măng và cà chua

 Thử đổi món cho bữa cơm với cá viên chiên nấu măng và cà chua, ăn lạ lạ mà ngon.

Nguyên liệu nấu Cá viên chiên nấu măng và cà chua :

- 150g chả cá thát lát hay phi lê cá rô

- Măng chua

- 1 quả cà chua, hành lá, nước mắm, muối, hạt nêm.


Cách làm Cá viên chiên nấu măng và cà chua:


Chả cá thát lát đổ ra bát, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, hạt tiêu, dùng thìa quết nhuyễn. Để đơn giản bạn có thể mua cá viên sẵn ở siêu thị.
Đun nóng dầu, dùng thìa múc từng viên chả cá thả vào nồi, chiên vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Măng chua xé sợi, cà chua bổ múi cau, hành lá thái nhỏ
Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm, đổ cà chua, măng chua vào xào.
Xào tầm từ 3 đến 5 phút, đổ từ từ nước lạnh vào. Đun sôi, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm.
Đun đến khi măng mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Sau cùng đổ chả cá chiên vào nồi, đun sôi, tắt bếp rắc hành lá đã thái nhỏ vào.
Cá viên chiên nấu măng và cà chua dễ làm
Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.
Theo Món ngon Sài Gòn

Cách làm món Gan xào xốt cà chua

Món ăn này vô cùng đưa cơm bởi vị bùi của gan heo kết hợp cùng vị chua chua của xốt cà khiến bạn ăn nhiều mà không chán.
Gan xào xốt cà chua vừa lạ vừa quen