Cách làm món Đùi gà chiên giòn

Đãi cả nhà món đùi gà chiên giòn trong ngày mưa và hơi se lạnh như thế này thì thật là hợp lý.
Đùi gà chiên giòn cho ngày mưa

Cách làm món Cải thảo cuộn thịt gà

Đây là món ăn được chế biến thật nhanh, ngon, lành tính dành cho những người thích ăn kiêng nhưng vẫn được bổ sung đầy đủ chất.
Cải thảo cuộn thịt gà

Cách làm món Đùi gà rim nước xốt

Trời mát, hãy thử làm món ăn nóng hổi đầy hấp dẫn này xem sao nhé.
Đùi gà rim nước xốt đặc biệt hấp dẫn

Cách làm món Đùi Gà Nướng Tỏi ( Video hướng dẫn )

 Đùi gà nướng thơm lừng mùi tỏi, sả và gừng, màu vàng xuộm mềm và thơm, bạn còn chờ gì nữa, thưởng thức ngay thôi.
Nguyên liệu:

Đùi gà; Tỏi, gừng, sả; Kẹo đắng, đường, muối.
Đùi Gà Nướng Tỏi

Cách làm món thịt gà đậu phụ viên

Hương vị thơm ngon đặc biệt của những viên thịt gà đậu phụ sẽ khiến bữa cơm hấp dẫn hơn nhiều.
Hấp dẫn với thịt gà đậu phụ viên

Cách làm món cánh gà nướng

Cuối tuần có nhiều thời gian hãy làm món cánh gà nướng đãi cả nhà nhé.
Cuối tuần với cánh gà nướng ngon tuyệt

Cách làm món Cánh gà xốt chua ngọt

 Nhâm nhi miếng thịt giòn, ngấm xốt chua ngọt thêm chút vị cay cay thì thật là tuyệt.

Nguyên liệu làm món Cánh gà xốt chua ngọt:


Cánh gà ta 10 cái

Dứa 1 quả
Đường thốt nốt 2 tsp
Hành tây 1/2 củ
Ớt 1 quả
Tỏi 1 củ
Gia vị
Dầu ăn
Dấm trắng 1 tbsp


Cánh gà xốt chua ngọt để đổi vị cho bữa ăn thêm phong phú. Hãy nhâm nhi miếng thịt giòn, ngấm xốt chua chua ngọt ngọt thêm chút vị cay cay trong bữa ăn ngày Tình nhân.
Cánh gà xốt chua ngọt tuyệt ngon!

Cách làm món Cánh gà xốt chua ngọt:



Cánh gà rửa sạch, lấy phần đầu cánh, lọc thịt ở phía giáp phần bầu cánh rồi đẩy hết thịt xuống phần xương giáp vai, ướp với gia vị, tỏi bằm nhỏ để 20 phút cho ngấm


Rán cánh gà trong chảo nóng già đến khi miếng thịt giòn, da ngả màu vàng nâu


Phi hành tây thái nhỏ trên lửa nhỏ đến khi miếng hành mềm, cho cánh gà vào xào, cho thêm ớt bằm nhỏ vào đảo.


Dứa xay nhỏ, vắt lấy nước. Đun dứa với đường đến khi sánh, nêm vừa ăn rồi thêm chút dấm chua


Trút cánh gà xào hành vào chảo xốt chua ngọt, đảo đều tay đến khi miếng thịt ngấm xốt, bóng lên màu cánh gián thì bày lên đĩa, dội xốt. Ăn cùng dưa chuột tươi.
Theo Bếp gia đình

Cách làm món Cánh gà om dầu mè

Món ăn sẽ mang lại hương vị mới lạ cho bữa cơm gia đình bạn.
Cánh gà om dầu mè siêu ngon

Cách làm món Gà chiên giòn

Thử trổ tài với món thịt gà xắt lát chiên giòn giúp bạn thay đổi thực đơn phong phú cùng khẩu vị lạ khi thưởng thức.
Gà chiên giòn

Cách làm món Gà Om Ngũ Vị ( Video hướng dẫn )

Gà om ngũ vị là một món ăn ngon của ẩm thực việt nam. Nguyên liệu rất quen thuộc, gần gũi, giá cả phải chăng phù hợp với mọi gia đình.
Gà Om Ngũ Vị

Hãy chú ý xem đầu bếp nấu món ăn này như thế nào nhé.

Cách làm món Gà nấu pate

Gà nấu pate nên ăn khi nóng, kèm với bánh mỳ rất ngon miệng và bổ dưỡng.
Gà nấu pate - dễ mà ngon

Cách làm món chân gà nướng

Đây là món ăn vặt ai cũng mê, bởi khi nướng lên, những chiếc chân gà có vị thơm ngon thấm gia vị.
Cuối tuần, cả nhà lai rai với chân gà nướng

Cách làm món Thịt gà om nấm

Món thịt gà nóng hổi thật thích hợp để cả nhà thưởng thức trong một buổi chiều mưa như thế này.
Thịt gà om nấm đầy hấp dẫn

Cách làm món Gà nướng xiên sả tỏi

Nguyên liệu làm món Gà nướng xiên sả tỏi:

- 4 phần ức gà (không xương và không da)

Gia vị

- 1 muỗng cà phê bột rau mùi
- 2 củ sả tươi, chỉ lấy phần màu trắng, băm nhỏ
- 2 tép tỏi (bóc vỏ)
- 4 muỗng canh dầu ăn
- 1 muỗng cà phê ớt bột
- 2 muỗng cà phê bột nghệ
- 4 muỗng cà phê nước tương ngọt
- 1 muỗng cà phê dầu hào
- Que xiên tre (ngâm nước 2 giờ để tránh cháy)
- 1  quả dưa chuột (gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ)
- 1 củ hành bổ làm 4

Cách làm món Gà nướng xiên sả tỏi:


Bước 1: Thịt gà thái thành các miếng vuông nhỏ.
Gà nướng xiên sả tỏi thơm lừng
Bước 2: Xay tất cả gia vị trên trong máy xay. Thêm vào một ít nước nếu cần thiết.

Bước 3: Ướp những miếng thịt gà với hỗn hợp gia vị từ 10 - 12 giờ.
Bước 4: Xâu thịt vào xiên tre và nướng khoảng 2-3 phút cho mỗi bên. Ăn nóng kèm dưa chuột và hành tươi. Gà xiên nướng chấm với tương ớt rất ngon hoặc bạn có thể tự pha chế nước chấm phù hợp với khẩu vị của mình.

Nguồn sưu tầm


Cách làm món Gà nướng xiên với ớt chuông

Nguyên liệu làm món Gà nướng xiên với ớt chuông:

- 350g ức gà không da và không xương
- 1/2 quả ớt chuông xanh (cắt thành hình vuông lớn)
- 1/2 quả ớt chuông vàng (cắt thành hình vuông lớn)

Gia vị tẩm ướp

- 1 1/2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 1/2 muỗng canh nước cốt chanh
- 1/2 - 1 muỗng cà phê ớt bột (nếu bạn thích ăn cay thì sử dụng 1 muỗng cà phê)
- 1/2 muỗng cà phê ớt thái miếng
- 1/2 thìa cà phê hạt thì là
- 1/4 củ hành nhỏ
- 2 củ tỏi
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh lá mùi  tươi

Dầu để nướng

- 2 muỗng canh dầu ô liu

Cách làm món Gà nướng xiên với ớt chuông:


Bước 1: Cắt thịt gà thành miếng vuông nhỏ (khoảng 16 miếng), để ráo nước ướp với tất các gia vị trong 1 giờ.
Gà nướng xiên với ớt chuông
Bước 2: Xâu thịt vào xiên tre, xen kẽ cứ 1 miếng thịt gà với hai miếng ớt chuông xanh và vàng rồi lại đến miếng thịt tiếp theo. Chỉ nên để 4 miếng thịt trong một xiên.

Bước 3: Bạn nướng trên bếp than hoặc nướng gà với bếp nướng điện cho đến khi gà chín. Trong khi nướng, thỉnh thoảng phết dầu lên gà và ớt để tránh cho gà và ớt bị khô, cháy, sẽ mất ngon.
Mách nhỏ: Nếu bạn sử dụng xiên tre, hãy ngâm chúng trong nước lạnh qua đêm để xiên không bị cháy trong quá trình nướng.

Nguồn sưu tầm


Cách làm món Gà xào hạt điều

Cuối tuần hãy làm món gà xào kiểu này để đổi khẩu vị cho cả nhà nhé.
Gà xào hạt điều cho cuối tuần

Cách làm món Chân gà xốt nấm

Chân gà xốt nấm

Cách làm món Đùi gà nướng giòn

Món đùi gà vẫn giòn rụm thơm ngon mà không béo ngấy. Đơn giản vì bạn không chiên chúng theo cách thông thường.
Đùi gà nướng giòn - ngon mà không béo!

Cách làm món Cánh gà rán giòn sốt sa tế

Cánh gà giòn rụm, bên ngoài được áo một lớp sa tế vừa cay quyện với mùi sả thơm nồng, dùng làm món nhắm cho chồng hay món ăn lai rai cùng bạn bè.
Cánh gà rán giòn sốt sa tế

Cách làm món Gà xào cung bửu

Thịt gà thấm gia vị, được xào với các loại rau củ như ớt chuông, nấm, làm món ăn trở nên đậm đà và không ngán.
Gà xào cung bửu
Nguyên liệu làm món Gà xào cung bửu :

- 300g thịt ức gà
- 50g hạt điều
- 1/4 quả ớt chuông xanh
- 50g nấm có thể dùng nấm rơm, hay nấm chân gà
- 50g cà chua bi
- Muối, hạt nêm, muối, dầu hào, xì dầu
- Hành lá, hành tím, tỏi
- 1 thìa nhỏ tương đậu đen (tùy ý thích).

Cách làm món Gà xào cung bửu :

Bước 1:

- Gà rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn, ướp vào bát gà một thìa nhỏ muối, một ít dầu hào, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
Bước 2:

- Ớt chuông, nấm, cà chua bi, rửa sạch, để ráo. Ớt cắt xéo, cà chua bi, nấm bổ làm đôi. Hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
Bước 3:

- Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi thơm hành, tỏi cho thịt gà vào xào cho thịt gà săn lại.

- Tiếp tục đậy kín nắp chảo, đun từ 5-10 phút cho đến khi thịt gà mềm.
Bước 4:
- Cuối cùng cho rau củ, hạt điều vào đảo đều, rưới một ít xì dầu vào chảo, thêm một ít muối và nửa thìa nhỏ hạt nêm, và tương đậu đen, đảo nhanh tay lửa lớn, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 5:

- Tắt bếp thêm một ít dầu hào và hành lá đã thái nhỏ vào.

Theo Ngoi sao