Cách làm món Bò Nướng Lá Tía Tô

"Bò nướng lá tía tô" là món ăn chơi luôn có mùi vị rất hấp dẫn. Việc thực hiện lại rất dễ dàng. Nhưng làm sao cho ngon đây?
Nguyên liệu làm món Bò Nướng Lá Tía Tô:
  • 300g thịt bò xay
  • 4 nhánh lá tía tô
  • 1/2 củ hành tây
  • 1/2 thìa súp sả bằm
  • 1/2 thìa súp tỏi bằm
  • 5 nhánh hành lá
  • 3 thìa súp đậu phộng
  • 8 cái que xiên
  • 1,5 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê tiêu xay
  • 1/4 thìa cà phê ngũ vị hương
  • 3 thìa súp dầu ăn
  • Nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm
  • Rau sống, bánh tráng ăn kèm.

Thực hiện  món Bò Nướng Lá Tía Tô:

- Trộn đều thịt bò với sả bằm, tỏi bằm, hạt nêm, đường, tiêu xay, ngũ vị hương và 1 thìa súp dầu ăn.
- Cho thịt bò vào lá tía tô, cuốn chặt tay, dùng que xiên, xiên đều.
- Nướng chín bò cuộn trên lửa than.
- Hành lá cắt nhuyễn, cho vào chén sành. Nấu sôi dầu, trút vào chén hành để làm mỡ hành.
- Đậu phộng rang vàng, giã giập. Rau sống nhặt rửa sạch, vẩy ráo.
- Sắp bò nướng lá tía tô vào đĩa, chế mỡ hành, rắc đậu phộng lên, cuốn bánh tráng, rau sống. Thêm bún nếu thích. Chấm nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm.
Mách nhỏ:
- Cho thịt bò vào lá tía tô, cuốn chặt tay, dùng que xiên, xiên đều.
- Nướng chín bò cuộn trên lửa than sẽ ngon hơn.

Theo afamily

Bài viết cùng chủ đề:
-                 Bò áp chảo cuộn dưa leo ngon khó cưỡng.
-                 Bò cuốn lá lốt thế này mới ngon!.
-                 Thịt bò om ngũ vị thơm ngon đặc biệt.
-                 Thịt kho kiểu Hàn.
-                 Canh thịt bò nấu với cà chua.
-                 Hướng dẫn làm món bò cuốn.
                                                                                                                                             

Cách nấu ăn với thịt bò

Nếu biết cách chế biến, thịt bò sẽ trở thành rất nhiều món ăn ngon khó cưỡng.
Mẹo nấu ăn với thịt bò

Cách làm món Thịt bò cuốn lá lốt nướng

Đảm bảo hương vị thơm ngon của món thịt bò cuốn lá lốt nướng kiểu này ai cũng sẽ thích mê. Thử chế biến mon ngon này cho gia đình bạn nhé.
Thịt bò cuốn lá lốt nướng
Nguyên liệu làm món Thịt bò cuốn lá lốt nướng:

- Thịt bò: 300 gr
- Lá lốt loại to: 30 lá
- Que xiên: 6 que
- Tỏi, hạt nêm, gia vị, hạt tiêu.
Thịt bò cuốn lá lốt nướng

Thực hiện món Thịt bò cuốn lá lốt nướng:


Bước 1: Thịt bò rửa sạch, thái thành những miếng mỏng to bản.
Thịt bò cuốn lá lốt nướng
Bước 2: Ướp thịt bò với một ít hạt nêm, hạt tiêu, gia vị và tỏi băm nhỏ. Để chừng 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Thịt bò cuốn lá lốt nướng
Bước 3: Cho miếng thịt bò vào một đầu lá lốt rồi cuộn. Dùng que xiên để xiên những cuốn thịt bò, mỗi xiên khoảng 5 - 6 cuốn
Thịt bò cuốn lá lốt nướng
Bước 4: Đem những xiên thịt nướng trên than hoa khoảng 5 – 7 phút là thịt chín. Nhớ trở đều liên tục để cho khỏi cháy.
Thịt bò cuốn lá lốt nướng
Khi ăn có thể chấm thịt bò cuốn lá lốt nướng với tương ớt nhé!
Thịt bò cuốn lá lốt nướng
Chúc các bạn ngon miệng!

Thùy Nguyễn(Eva)