Cách làm món Đùi gà xốt chua cay

Một món mới lạ cho thực đơn ăn uống của các bạn đó là món đùi gà xốt chua cay. Vẫn là thịt đùi gà nhưng chúng ta cải biến thêm một chút xíu bằng chính gia vị, và tay nghề của mình để có được món ăn thơm ngon, đậm đà hương vị. Hãy học cách làm món đùi gà chua cay để chiu đãi người thân trong gia đình nhé.

Đùi gà xốt chua cay

Nguyên liệu làm món Đùi gà xốt chua cay:

- Tỏi đùi gà hoặc cánh gà khía xéo
- Xốt rang me
- Chút dầu ăn
- Tương ớt
- Ketchup

Đùi gà xốt chua cay

Cách làm món Đùi gà xốt chua cay:

Đùi gà xốt chua cay
Đùi gà nên chọn những đùi to ngon khoảng 5-7 cái. Sau khi rửa sạch thì dùng dao khía xéo rồi ướp gia vị, hạt tiêu và dầu ăn. Mẹo nhỏ là công dụng của dầu ăn là để tránh gà chảy nước khi ướp.
Đùi gà xốt chua cay
Ướp xong thì cho vào lò nướng qua cho gà chín, nếu không có lò thì bạn rán cũng được.
Đùi gà xốt chua cay
Hòa nước xốt rang me, chút gia vị,  tương ớt, ketchup,  một chút đường vào chảo, đun nhẹ lửa cho sền sệt rồi thả gà đã nướng qua vào, um khoảng 10 - 15 phút cho xốt ngấm đều vào thịt gà là xong.

Vậy là các bạn đã chế biến được món đùi gà xốt chua cay, gà chín mềm, có hương vị chua cay cay lạ lạ ngon ngon.Tùy vào khẩu vị nên có thể ăn kèm salad hoặc theo sở thích của mỗi người.
Đùi gà xốt chua cay
Theo Afamily

Bài viết cùng chủ đề :
-             Cánh gà ướp tỏi băm nức mũi thơm lừng
-             Gà sốt chua ngọt
-             Cánh Gà Rán tẩm vừng cho bữa cơm thật ngon
-             Thịt gà chiên xốt tương gừng
-             Cơm Gà Kho Gừng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét