Cách làm món Thịt Gà Băm Xào Bí Đỏ

Món ăn mềm ngọt, bổ dưỡng rất thích hợp cho người già và trẻ em. Đây là một món ngon dân dã của am thuc Việt Nam.


Nguyên liệu làm món Thịt Gà Băm Xào Bí Đỏ:
Thịt gà (có thể dùng thịt ức gà hoặc đùi gà lọc xương)
Bí đỏ 1 miếng
Đậu Hà Lan
Hạt nêm

Cách làm món Thịt Gà Băm Xào Bí Đỏ:

 Thịt gà băm nhỏ, ướp với ½ thìa hạt nêm.
Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ.
Cho dầu vào chảo đun nóng. Cho bí đỏ vào xào, nêm chút hạt nêm, xóc bí đều cho chín tới, tránh đun kỹ quá và đảo nhiều bí xào sẽ biến thành “cháo bí” mất.
Khi bí gần chín thì cho đậu Hà Lan và thịt gà vào, đun lửa vừa. Đảo nhẹ tay cho gà chín săn.
Nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
 Trút ra bát ăn nóng với cơm.

Theo Afamily                                                                                          

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét