Cách làm món Nhộng xào ớt chuông

Thử đãi cả nhà món xào nhộng tằm kiểu này xem sao nhé.
Nhộng xào ớt chuông thơm ngon

Nguyên liệu làm món Nhộng xào ớt chuông:

- Nhộng tằm: 200 gr
- Ớt chuông các màu
- Lá hẹ, hành khô, rượu nếp, hạt nêm, bột canh, dầu hào, hạt tiêu.
Nhộng xào ớt chuông thơm ngon

Thực hiện món Nhộng xào ớt chuông:


Bước 1: Ớt chuông rửa sạch, bổ đôi, bỏ hạt, thái thành những miếng nhỏ dài (hoặc vuông).
Nhộng xào ớt chuông thơm ngon
Bước 2: Lá hẹ rửa sạch, thái khúc.
Nhộng xào ớt chuông thơm ngon
Bước 3: Đun sôi một nồi nước nhỏ, đổ một ít rượu vào. Tiếp đến là cho đến nhộng đã được rửa sạch vào chần qua.
Nhộng xào ớt chuông thơm ngon
Bước 4: Phi thơm hành khô đã được bóc vỏ, băm nhỏ. Cho nhộng vào xào qua rồi cho tiếp ớt chuông và một thìa ăn cơm rượu vào xào cùng. Nêm bột canh, dầu hào vào rồi đảo đều tay cho đến khi ớt chuông chín tới thì cho lá hẹ vào. Nêm nếm thêm một ít hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Nhộng xào ớt chuông thơm ngon
Cho nhộng xào ớt chuông ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé!
Nhộng xào ớt chuông thơm ngon
Chúc các bạn ngon miệng!

Thùy Nguyễn(Eva)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét