Cách làm món Thịt ba chỉ nướng riềng

Hương vị ngon tuyệt của món thịt nướng kiểu này khiến ai cũng mê mẩn.
Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ thơm phức

Nguyên liệu làm món Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ:

- Thịt ba chỉ: 400 gr
- Riềng: 1 nhánh nhỏ
- Hành khô: 1 củ
- Mắm tôm: 1 thìa ăn cơm
- Bột nghệ: 1 thìa cà phê
- Mẻ: 3 thìa ăn cơm
- Đường: 1 thìa cà phê
Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ thơm phức

Thực hiện món Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ:


Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành những miếng vừa ăn.
Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ thơm phức
Bước 2: Ướp thịt với hành, riềng xay nhỏ rồi đến bột nghệ.
Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ thơm phức
Bước 3: Để trong vòng vài phút rồi thêm mắm tôm, đường vào. Lọc mẻ qua rây lấy nước mẻ ướp cùng. Dùng đũa trộn đều tất cả với nhau, để ướp trong vòng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ thơm phức
Bước 4: Xếp những miếng thịt đã được tẩm ướp lên vỉ nướng. Nướng thịt bằng than hoa, trở đều liên tục để thịt được chín đều mà không bị cháy.
Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ thơm phức
Bước 5: Khi thịt ba chỉ nướng riềng mẻ chín vàng đều các mặt thì cho thịt ra đĩa. Pha nước chấm thịt gồm mắm tôm, đường, riềng, chanh, ớt (pha theo khẩu vị nhà bạn).
Thịt ba chỉ nướng riềng mẻ thơm phức
Chúc các bạn ngon miệng!

Thùy Nguyễn(Eva)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét