Cách làm món Đậu Hà Lan xào thịt bò

Với công thức đặc biệt, món đậu Hà Lan xào thịt bò sẽ hoàn toàn khác biệt so với món bò xào đậu bạn đã từng thử trước đây đấy! Thử chế biến mon ngon mang hương vị mới lạ của ẩm thực Việt Nam nhé các bạn.
Đậu Hà Lan xào thịt bò làm nhanh ăn ngon

Nguyên liệu làm món Đậu Hà Lan xào thịt bò :

- 650g thịt bò
- 120ml xì dầu
- 45ml rượu vang
- 30g đường vàng
- 15g bột ngô
- 15g gừng tươi xay nhuyễn
- 225g đậu Hà Lan
- 45ml dầu olive
- Hành hoa
- Muối, hạt tiêu
Đậu Hà Lan xào thịt bò làm nhanh ăn ngon

Cách làm  món Đậu Hà Lan xào thịt bò:

Bước 1:

Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, thái miếng mỏng và dài.
Đậu Hà Lan xào thịt bò làm nhanh ăn ngon
Bước 2:

Dùng một chiếc bát, trộn đều hỗn hợp gồm xì dầu, rượu vang, đường vàng, bột ngô và gừng. Sau đó, đổ thịt bò vào bát, tiếp tục trộn đều và ướp một lúc để hỗn hợp ngấm đều và quyện vào nhau.
Đậu Hà Lan xào thịt bò làm nhanh ăn ngon
Bước 3:

Đậu Hà Lan tước xơ, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5cm - 6cm.
Đậu Hà Lan xào thịt bò làm nhanh ăn ngon
Bước 4:

Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho đậu Hà Lan vào đảo khoảng 45 giây rồi đổ đậu ra đĩa.
Đậu Hà Lan xào thịt bò làm nhanh ăn ngon
Bước 5:

Vẫn với chiếc chảo đó, cho thịt bò và hành hoa vào đảo tới khi tái chín thì đổ đậu Hà Lan vào xào chung, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, có thể nêm thêm chút muối nếu cần, đảo đều, tắt bếp.
Đậu Hà Lan xào thịt bò làm nhanh ăn ngon
Bước 6:

Dọn món xào ra đĩa, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt thịt bò và đậu.

Với công thức ướp thịt thật đặc biệt, cách chế biến lại đơn giản, món ăn đủ chất và thơm ngon này rất thích hợp để bổ sung dinh dưỡng vào khẩu phần ăn của bạn và cả nhà. Thịt bò mềm thơm xào cùng đậu Hà Lan dùng làm món mặn ăn với cơm hoặc món nhắm đều ngon. Sự kết hợp thú vị này sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm ngon miệng hơn.
Đậu Hà Lan xào thịt bò làm nhanh ăn ngon
Chúc các bạn ngon miệng!

Theo TTVN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét