Cách làm món Thịt ba chỉ xào kim chi

Món ba chỉ xào kim chi cay cay sẽ làm cho bữa cơm chiều của bạn thật hấp dẫn trong tiết trời se lạnh đấy! Một món ăn mang hương vị của am thuc Hàn Quốc.
Thịt ba chỉ xào kim chi lạ miệng, đưa cơm

Nguyên liệu làm món Thịt ba chỉ xào kim chi:

- 200g thịt ba chỉ thái mỏng
- 250g kim chi cắt nhỏ
- 1 cây tỏi tây
- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1/2 muỗng canh nước tương
Thịt ba chỉ xào kim chi lạ miệng, đưa cơm

Cách làm món Thịt ba chỉ xào kim chi:

Bước 1:

Tỏi tây rửa sạch, thái mỏng.
Thịt ba chỉ xào kim chi lạ miệng, đưa cơm
Bước 2:

Thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ vừa ăn (không cắt quá nhỏ vì khi chiên thịt sẽ bị teo lại), cho vào chảo không dính, không cho dầu ăn, thả từng miếng thịt vào chiên sơ 2 mặt cho ra bớt mỡ rồi gắp ra đĩa, để riêng.
Thịt ba chỉ xào kim chi lạ miệng, đưa cơm
Bước 3:

Sau khi chiên xong thịt ba chỉ, bạn dùng giấy thấm dầu thấm cho ra bớt mỡ trong chảo, chỉ chừa khoảng 1 muỗng canh, cho tỏi đã băm nhỏ vào.
Thịt ba chỉ xào kim chi lạ miệng, đưa cơm
Bước 4:

Cho kim chi vào đảo đều.
Thịt ba chỉ xào kim chi lạ miệng, đưa cơm
Bước 5:

Tiếp đến thêm tỏi tây đã cắt vào.
Thịt ba chỉ xào kim chi lạ miệng, đưa cơm
Bước 6:

Khi hành tỏi tây đã chín bạn cho thịt ba chỉ đã chiên vào, nêm tương ớt, dầu mè và nước tương cho vừa miệng, đảo sơ cho gia vị thấm và tắt bếp.
Thịt ba chỉ xào kim chi lạ miệng, đưa cơm
Lấy ra đĩa, dùng với cơm nóng.
Thịt ba chỉ xào kim chi lạ miệng, đưa cơm
Lúc thời tiết đã trở nên se lạnh cũng là lúc bạn thèm món gì cay cay để kích thích vị giác. Món ba chỉ xào kim chi sẽ là giải pháp tuyệt vời nhất cho bạn lúc này!

Chúc các bạn ngon miệng và thành công!

Theo afamily

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét