Cách nấu Canh mướp đắng nhồi thịt

Mướp đắng nhồi thịt là mon ngon rất tốt cho sức khỏe, lại phù hợp với túi tiền của các bà nội trợ trong thời buổi bão giá này!
Canh mướp đắng nhồi thịt ngon bổ rẻ!

Nguyên liệu nấu Canh mướp đắng nhồi thịt :

- 2 quả mướp đắng

- 100g thịt nạc xay

- Mộc nhĩ, nấm hương, hành, mùi ta

- Gia vị, dầu ăn, xì dầu, mỳ chính, hạt tiêu.
Canh mướp đắng nhồi thịt ngon bổ rẻ!

Cách nấu Canh mướp đắng nhồi thịt :

Bước 1:

Mướp đắng cắt khúc, nạo sạch ruột, ngâm vào nước muối pha loãng cho bớt đắng.
Canh mướp đắng nhồi thịt ngon bổ rẻ!
Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ.
Canh mướp đắng nhồi thịt ngon bổ rẻ!
Nấm hương ngâm nở, cắt chân, băm nhỏ.
Canh mướp đắng nhồi thịt ngon bổ rẻ!
Bước 2:

Trộn thịt xay với ½ thìa gia vị, dầu ăn, nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu.
Canh mướp đắng nhồi thịt ngon bổ rẻ!
Bước 3:

Hành và mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Canh mướp đắng nhồi thịt ngon bổ rẻ!
Bước 4:

Nhồi thịt vào mướp. Đun sôi nước rồi thả mướp vào.
Canh mướp đắng nhồi thịt ngon bổ rẻ!
Cho 1 thìa xì dầu vào nồi, nêm nếm lại gia vị vừa ăn, nấu trong khoảng 20 phút.
Canh mướp đắng nhồi thịt ngon bổ rẻ!
Tắt bếp rồi thêm hành, mùi vào, lấy ra bát, dùng nóng.
Canh mướp đắng nhồi thịt ngon bổ rẻ!
Món mướp đắng nhồi thịt rất dễ ăn, lại thanh mát nên rất tốt cho sức khỏe. Thời gian và nguyên liệu chế biến cũng nhanh và đơn giản, khi nấu bạn thêm chút xì dầu vào sẽ khiến món ăn thơm ngon và đậm đà hơn. Khi ăn xắt thành từng miếng tròn nhỏ, có thể dùng thêm xì dầu hoặc bột canh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo afamily

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét