Cách làm món Thịt nướng

Thưởng thức món thịt nướng nóng hổi thơm phức với bún thật là tuyệt! Món ăn quen thuộc mà ngon của am thuc Việt Nam.

Thịt nướng thơm ngon ấm lòng ngày đông

Nguyên liệu làm món Thịt nướng:

- Thịt ba chỉ: 400 g
- Sả: 4 củ
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Dứa: 1 quả
- Tỏi: 1 củ
- Vừng: 1 ít
- Bơ
- Rau thơm các loại
- Bún
- Chuối xanh: 2 quả
- Dưa chuột: 2 quả
- Bánh gói
- Gia vị: nước tương, dầu hào.
Thịt nướng thơm ngon ấm lòng ngày đông

Cách làm món Thịt nướng:


Bước 1: Sả băm nhuyễn trộn thêm 1 ít tỏi với 2 muỗng nước tương.
Thịt nướng thơm ngon ấm lòng ngày đông
Bước 2: Thêm 2 thìa vừng đã rang chín trộn đều.
Thịt nướng thơm ngon ấm lòng ngày đông
Bước 3: Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn ướp cùng ít tỏi, ngũ vị hương sau đó đổ hỗn hợp sả lên trộn đều ướp khoảng 30 phút.
Thịt nướng thơm ngon ấm lòng ngày đông
Bước 4: Khi nướng cho một ít bơ vào chảo nướng.
Thịt nướng thơm ngon ấm lòng ngày đông
Sau đó rải mỏng từng miếng thịt lên trên, nướng chín xém cạnh.
Thịt nướng thơm ngon ấm lòng ngày đông
Bước 5: Trong lúc đợi thịt chín sắp dứa, dưa chuột, chuối thái chỉ. Rau thơm rửa sạch, bún cắt nhỏ rồi bày lên đĩa. Thịt nướng chín gắp ra đĩa rắc một ít vừng trắng lên rồi dùng nem gói lại chấm với mắm chua cay.
Thịt nướng thơm ngon ấm lòng ngày đông
Chúc các bạn ngon miệng!

 Hương Quý(Eva)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét