Cách làm món Dừa sốt cà chua thịt băm

Đây là món ăn được kết hợp từ những nguyên liệu rất dễ kiếm như: cùi dừa, thịt băm và cà chua. Món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất ngon miệng.

1. Nguyên liệu làm món Dừa sốt cà chua thịt băm :
- Cùi dừa bánh tẻ (loại không quá già mà cũng không quá non): 200gr
- Thịt băm: 100gr
- Cà chua: 2 quả

- Hành khô, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm

2. Cách làm món Dừa sốt cà chua thịt băm :


Cùi dừa rửa sạch, gọt bỏ lớp vỏ nâu trên miếng cùi dừa, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lột bỏ vỏ, băm nhỏ.
Ướp thịt băm với một chút hành băm nhỏ, hạt tiêu, gia vị, hạt nêm. Để trong vòng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Xào chín cà chua cùng chút mắm, gia vị, hạt nêm. Dầm nát cà chua, thêm vào một chút nước, đun sôi cho cùi dừa vào đun liu riu để cùi dừa ngấm gia vị.
Phi thơm hành, cho thịt băm vào xào săn lại.
Đun cùi dừa và cà chua tới khi nước gần cạn hết, chút thịt băm đã được xào săn vào, đảo đều vài lần, tắt bếp.

Theo tapchiamthuc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét