Cách làm món Gà Sốt Dầu Hào

Món ăn này tuy rất cầu kỳ, nhưng thật hấp dẫn và bổ dưỡng. Thích hợp cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn đấy.



Nguyên liệu làm món Gà Sốt Dầu Hào:

- 1/2 con gà

- 10 tai nấm đông cô cắt làm 3.

- 100 gr nấm rơm, chẻ đôi.

- 1 củ hành tây; cắt múi cam.

- 1 củ cà rốt, cắt khoanh.

- Hành, tỏi băm.

- Muối, tiêu, đường, xì hào, dầu hào, dầu mè, rượu thơm, màu điều, dầu ăn.

- Gừng, xắt sợi.

- Nước dùng gà.

- Nước dừa xiêm.

- Bột năng.

Cách làm món Gà Sốt Dầu Hào:

- Chặt gà làm hai. Ướp với hành, tỏi, đường, muối, tiêu khoảng 30 - 60 phút.

- Chiên gà với cà rốt.

- Om gà: cho nước dừa xiêm nấu, nêm dầu hào, dầu mè, rượu thơm, nấu lửa nhỏ. Sau đó cho gà đã chiên và nấm rơm vào om. Nêm lại vừa ăn.

- Làm sốt: phi hành, tỏi thơm, cho gừng, nấm đông cô vào xào, nêm xì dầu, đường, muối, màu điều, rượu thơm, dầu hào, nước dùng. Sau đó, cho hành tây, bột năng khuấy sệt vào. Nêm lại vừa ăn.

Thưởng thức

Vớt thịt gà chặt ra từng miếng vừa ăn, rưới sốt lên. Món này dùng chung với bánh mì, nước tương ớt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét