Cách làm món Thịt bò cuộn cà rốt

Món ăn rất lạ miệng, độc đáo mà vô cùng thơm ngon, hấp dẫn của am thuc Việt Nam. Hãy tự tay làm cho gia đình bạn thưởng thức nhé ^^!.
Nguyên liệu làm món Thịt bò cuộn cà rốt:

- 300g thịt bò thái miếng mỏng, to bản
- 24 miếng cà rốt thái như trong hình (khoảng 1 củ rưỡi cà rốt)
- Hạt tiêu đen
- Tinh bột ngô

Nước xốt

- 1 muỗng canh rượu Mirin
- 1 một canh xì dầu

Cách làm món Thịt bò cuộn cà rốt:


Bước 1: Trộn các thành phần nước xốt vào trong một cái bát nhỏ.

Bước 2: Thả các miếng cà rốt vào một cái hộp (dùng cho lò vi sóng) có nước. Cho hộp vào lò vi sóng trong khoảng từ 3 – 4 phút tùy thuộc vào độ dày của cà rốt. Cho chút muối và hạt tiêu phết lên thịt. Đặt 2 – 3 miếng cà rốt vào thịt bò và cuộn lại.

Bước 3: Rắc bột ngô lên các miếng thịt đã cuộn. Cho các miếng thịt bò cuộn cà rốt vào một cái chảo chống dính đã có dầu. Đun nóng lên ở nhiệt độ cao cho tới khi các miếng thịt chín vàng.

Bước 4: Đậy vung và nấu từ 1,5 – 2 phút cho tới khi bên trong thịt chín hoàn toàn.

Bước 5: Đổ nước xốt vào, dùng đũa lật các miếng thịt cho ngấm đều. Khi nào nước xốt hơi sền sệt, tắt bếp.

Bước 6: Bày thịt ra đĩa và thưởng thức khi đang còn nóng nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét