Cách làm món Gà tẩm bột chiên giòn

Vị ngon, giòn của từng miếng thịt gà chiên luôn hấp dẫn những ai thưởng thức.
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật

Nguyên liệu làm món Gà tẩm bột chiên giòn:

- 450g thịt đùi gà
- Muối biển
- Hạt tiêu
- ¼ chén tinh bột khoai tây
- ¼ chén bột mỳ
- Dầu để chiên ngập
- Chanh cắt miếng

Gia vị

- 2,5 cm gừng
- 8 tép tỏi
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh rượu sake
- 1 muỗng cà phê dầu vừng
- 1 muỗng cà phê đường
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật

Cách làm món Gà tẩm bột chiên giòn:


Bước 1: Rửa sạch phần thịt gà rồi dùng khăn thấm khô. Thái thịt thành các miếng kích thước 5cm. Ướp thịt với muối và hạt tiêu. Cho thịt gà và túi Ziploc hoặc vào một bát lớn.

Dã nhỏ gừng và tỏi.
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Bước 2: Trộn thịt gà với tất cả các gia vị trong một bát hoặc trong túi Ziploc. Dùng màng bọc thực phẩn bọc lại rồi cho vào tủ lạnh để ít nhất 1 giờ.
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Bước 3: Đun dầu nóng trong chảo ở nhiệt độ khoảng 160 – 170oC.
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Bước 4: Trong khi đó, cho tinh bột khoai tây và bột mỳ và trộn đều.

Trước khi chiên, cho hỗn hợp tinh bột khoai tây, bột mỳ vào thịt gà rồi để bột bám đều xung quanh thịt.
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Bước 5: Từ từ thả từng miếng thịt gà vào dầu chiên nhưng không cho nhiều thịt vào quá, chỉ nên từ 3 - 5 miếng chiên cùng một lúc. Vì nếu cho nhiều thịt vào, nhiệt độ của dầu chiên sẽ giảm và lúc đó thịt sẽ bị ngấm rất nhiều dầu.

Chiên gà trong 90 giây cho đến khi thịt có màu vàng sáng rất ngon mắt. Nếu thịt gà nhanh đổi màu chứng tỏ nhiệt độ dầu quá cao, hoặc lâu đổi màu là do nhiệt độ giảm. Vì thế, khả năng kiểm soát được nhiệt độ chuẩn của dầu chính là bí quyết làm nên các món chiên ngon.
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Bước 6: Chuyển thịt gà ra một giá lớn để ráo dầu. Trong khi đó tiếp tục chiên phần thịt gà còn lại.
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Bước 7: Lưu ý, trong quá trình chiên, bạn có thể dùng rây lưới vớt các mảnh vụn thịt gà rơi ra trong quá trình chiên trong chảo dầu để dầu không bị cháy, làm gà mất ngon. Khi bạn chiên xong toàn bộ phần thịt gà, làm nóng dầu lên nhiệt độ 180oC.
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Lần lượt chiên lại chỗ thịt gà đã chiên thêm 45 giây nữa.
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Sau đó cho thịt gà vào giá hoặc giấy thấm dầu để dầu ráo. Thưởng thức ngay thịt gà tẩm bột chiên giòn với chanh nhé.
Gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Mộc Lan (Theo Jocb)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét