Cách làm món Gà kho xào cải xanh

Cả nhà sẽ bị mê hoặc bởi món gà kho xào kiểu này. Mon an ngon này rất phù hợp để đãi khách nhân dịp cuối tuần.

Với thực phẩm hộp bạn sẽ thấy nhiệm vụ nấu ăn của mình đơn giản hơn rất nhiều, chỉ cần kết hợp chúng với các loại rau như bông súng, cải xanh, đủ đủ… là đã có món canh, xào, gỏi rất ngon.

Nguyên liệu làm món Gà kho xào cải xanh:

- 1 hộp gà kho (250g/hộp)
- 200g nấm đông cô
- 400g cải xanh
- 10g ngò rí
- 100g giá đỗ
- 1 quả ớt sừng
- 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn

Cách làm món Gà kho xào cải xanh:


Bước 1: Gà hộp mở nắp. Nấm đông cô xắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối pha loãng, rửa sạch, để ráo. Cải xanh cắt gốc, lấy phần cọng, chần qua nước sôi. Giá đỗ, ngò rí nhặt rửa sạch. Ớt sừng lạng bỏ hạt, xắt sợi.
Bước 2: Làm nóng dầu ăn, phi thơm tỏi băm, cho cải xanh vào đảo nhanh tay trên lửa lớn, sau đó cho nấm đông cô, giá đỗ, gà vào đảo đều. Nêm hạt nêm, đường vừa ăn, tắt bếp, rắc ngò rí, ớt lên lên. Cho gà kho xào cải xanh lên đĩa, ăn nóng với cơm.

Theo Món Ngon Việt Nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét