Hương vị quyến rũ của món thịt nướng khiến chẳng ai có thể chối từ.
Nguyên liệu:
- Thịt lạc thăn (mông): 500 g
- Dứa: ½ quả
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi, hành củ: (băm nhỏ)
- Vừng
- Dầu hào, bột nêm, mì chính, 2 thìa mật ong (nếu có)
- Cà rốt, dưa chuột (làm mắm chấm)
Cách làm:
Bước 1: Hành tây cắt khối vuông, dứa cắt lát mỏng.
Bước 2: Thịt lợn rửa sạch thái mỏng ướp cùng chút tỏi, hành băm nhỏ.
Bước 3: Sau đó xếp dứa và hành tây xung quanh.
Bước 4: Cho một chút xíu gia vị cùng dầu hào, vừng, mật ong.
Bước 5: Trộn đều và ướp thịt khoảng 30 phút.
Bước 6: Dùng que xiên xen kẽ một miếng thịt với hành tây và dứa. Làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu.
Bước 7: Kẹp từng xiên thịt vào vỉ nướng nướng trên bếp than hoa hoặc lò vi sóng (trong lúc nướng bằng than hoa nên rưới nước ướp thịt lên để thịt được mềm).
Bước 8: Khi xiên thịt chín, xếp ra đĩa chấm kèm với tương ớt hoặc mắm chua ngọt. Thịt xiên nướng dứa có ưu điểm rất mềm, ngọt và thơm mùi dứa, hành tây rất dễ làm siêu lòng những vị khách khó tính.
Chúc các bạn ngon miệng với món thịt xiên nướng dứa nhé!
Theo Eva
Trang chủ » All posts
Cách làm món Thịt cuộn nướng
Từng miếng thịt cuộn nướng nóng hổi tỏa hương thơm nức thật khó để chối từ.
Nguyên liệu
- 450 thịt bò xay
- 450g thịt lợn xay
- 1 tép tỏi lớn
- 1 củ hành lớn
- 2 quả trứng vừa
- 1/2 chén phô mai Parmesan
- 1/2 chén vụn bánh mỳ
- 2 1/2 đến 3 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- Cỏ xạ hương (tươi hoặc khô)
- 1 muỗng cà phê vỏ chanh
- 1 1/2 muỗng cà phê khô húng quế
- 1/4 muỗng cà phê ớt khô vảy
- 5 muỗng canh nước xốt cà chua
- 1/4 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
- 275g thịt ba chỉ xắt lát mỏng
Cách làm:
Bước 1: Cỏ xạ hương thái nhỏ, cho vào bát thịt bò, lợn xay.
Bước 2: Hành thái nhỏ, tỏi mài nhỏ rồi cho vào bát thịt.
Bước 3: Thêm húng quế khô (tươi thì càng tốt), ớt khô, hạt nhục đậu khấu và muối vào.
Bước 4: Thêm vào bát thịt vỏ chanh mài. Cho trứng, xốt cà chua, phô mai Parmesan và vụn bánh mỳ vào.
Bước 6: Dùng tay trộn tất cả hỗn hợp lên sao cho nhuyễn, mịn, ngấm đều.
Bước 7: Nặn hỗn hợp thịt xay thành các viên tròn.
Bước 8: Dùng các lát thịt lợn cuộn các viên tròn này lại (như trong hình).
Bước 9: Bật bếp nướng ở nhiệt độ 175oC và đặt các miếng thịt cuộn lên trên. Nướng thịt trong vòng từ 8 – 10 phút cho mỗi bên.
Cho thịt cuộn nướng ra đĩa và thưởng thức ngay khi đang nóng nhé. Bạn có thể dùng với tương ớt, đảm bảo ngon tuyệt.
Chúc các bạn ngon miệng!
Chip Chip (Theo Kayotic)
Nguyên liệu
- 450 thịt bò xay
- 450g thịt lợn xay
- 1 tép tỏi lớn
- 1 củ hành lớn
- 2 quả trứng vừa
- 1/2 chén phô mai Parmesan
- 1/2 chén vụn bánh mỳ
- 2 1/2 đến 3 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- Cỏ xạ hương (tươi hoặc khô)
- 1 muỗng cà phê vỏ chanh
- 1 1/2 muỗng cà phê khô húng quế
- 1/4 muỗng cà phê ớt khô vảy
- 5 muỗng canh nước xốt cà chua
- 1/4 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu
- 275g thịt ba chỉ xắt lát mỏng
Cách làm:
Bước 1: Cỏ xạ hương thái nhỏ, cho vào bát thịt bò, lợn xay.
Bước 2: Hành thái nhỏ, tỏi mài nhỏ rồi cho vào bát thịt.
Bước 3: Thêm húng quế khô (tươi thì càng tốt), ớt khô, hạt nhục đậu khấu và muối vào.
Bước 4: Thêm vào bát thịt vỏ chanh mài. Cho trứng, xốt cà chua, phô mai Parmesan và vụn bánh mỳ vào.
Bước 6: Dùng tay trộn tất cả hỗn hợp lên sao cho nhuyễn, mịn, ngấm đều.
Bước 7: Nặn hỗn hợp thịt xay thành các viên tròn.
Bước 8: Dùng các lát thịt lợn cuộn các viên tròn này lại (như trong hình).
Bước 9: Bật bếp nướng ở nhiệt độ 175oC và đặt các miếng thịt cuộn lên trên. Nướng thịt trong vòng từ 8 – 10 phút cho mỗi bên.
Cho thịt cuộn nướng ra đĩa và thưởng thức ngay khi đang nóng nhé. Bạn có thể dùng với tương ớt, đảm bảo ngon tuyệt.
Chúc các bạn ngon miệng!
Chip Chip (Theo Kayotic)
Cách làm món Đậu Hà Lan xào thịt bò
Với công thức đặc biệt, món đậu Hà Lan xào thịt bò sẽ hoàn toàn khác biệt so với món bò xào đậu bạn đã từng thử trước đây đấy! Thử chế biến mon ngon mang hương vị mới lạ của ẩm thực Việt Nam nhé các bạn.
Cách làm món Bò trộn tía tô
Món bò trộn tía tô làm thật nhanh mà lại ngon miệng, phù hợp làm món khai vị để đãi khách.
Cách làm món Súp khoai tây hầm thịt bò
Khoai tây hầm thịt bò là món đơn giản, mọi việc sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có nồi áp suất. Nhất là tiết trời thu man mát thì canh bò hầm là rất thích hợp.
Cách làm món đỗ xào bắp bò
Muốn đỗ xào luôn giữ được màu xanh đẹp mắt, hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé.
Cách làm món Bò nướng rau củ
Tiết trời se lạnh, món Bò nướng rau củ là món ăn lý tưởng cho mọi gia đình. Những miếng thịt bò chín mềm vừa miệng hòa quyện với mùi thơm của ra củ và gia vị sẽ giúp cho gia đình bạn vui vẻ quấn quýt với nhau trong những dịp cuối tuần hoặc ngày ngỉ.
Nguyên liệu làm món Bò nướng rau củ:
- Thịt bò.
- Ớt chuông
- Đậu bắp.
- Bắp non.
- Cà tím.
-Nấm đông.
-Tỏi, gừng, táo tàu,, nước tương, mirin, rượu sa-kê, ớt bột, đường, dầu mè.
Nguyên liệu làm món Bò nướng rau củ:
- Thịt bò.
- Ớt chuông
- Đậu bắp.
- Bắp non.
- Cà tím.
-Nấm đông.
-Tỏi, gừng, táo tàu,, nước tương, mirin, rượu sa-kê, ớt bột, đường, dầu mè.
Cách làm món Bún thịt bò xào sả
Với nguyên liệu đơn giản, có thể chuẩn bị trước và nấu cực kỳ nhanh (thịt bò rất nhanh chín), món bún thịt bò xào này thích hợp cho những ngày bận rộn hoặc đổi món bất ngờ.
Nguyên liệu làm món Bún thịt bò xào sả: Thịt bòSả, ớt, tỏi băm
Hành tây
Rau sống (xà lách, giá đỗ, rau thơm...)
Đậu phộng rang giã hơi nát.
Cách làm món Bún thịt bò xào sả:
Cách làm món Bò nướng với nước trái cây
Thịt bò nướng quen thuộc nhưng được chế biến với nhiều gia vị phụ họa, đặc biệt là nước vắt từ chanh đem ướp hay cam làm xốt sẽ cho hai món ngon, không dễ ngán và lạ miệng.
Bò nướng xốt cam
Bò nướng xốt cam
Cách làm món Thịt bò xào bí ngòi
Với những nguyên liệu gần gũi, bạn đã có món ăn đủ chất với thịt bò và bí ngòi mềm, điểm thêm mùi thơm của rau ngổ và hành lá. Món ăn chế biến đơn giản, dùng với cơm.
Cách làm món Bò xiên nướng sả ớt
Đảm bảo thịt bò nướng kiểu này khiến nồi cơm nhà bạn hết veo trong nháy mắt.
Cách làm món canh dưa leo thịt bò
Vị mát của dưa leo kết hợp độ ngon ngọt của thịt bò, và mùi thơm lừng của sả sẽ giúp bạn có một món canh thật bổ và mát.
Cách làm món củ quả xiên nướng
Món này là cách hay giúp bạn có thể ăn cùng lúc nhiều loại rau củ quả mà mình thích, vừa giúp đẹp da lại có tác dụng giảm cân hiệu quả.
Cách làm món Bò nướng xiên với xốt cốt dừa
Món này không quá khó đâu. Nếu có tiệc tùng nho nhỏ, món này rất thích hợp.
Cách làm món Cà tím nhồi tôm thịt nướng
Cà tím thấm mềm, được nhồi một lớp tôm thịt nướng ngọt, dùng kèm với cơm trắng, sẽ là mon ngon ăn lạ miệng cho cả nhà.
Cách làm món hoa bí hấp giò sống
Cả nhà sẽ bị hấp dẫn bởi món hoa bí hấp giò sống này đấy. Thử chế biếnmon ngon này vào bữa tối cho gia đình bạn nhé.
Cách làm món dưa góp
Nguyên liệu:
- Cà rốt- Su hào
- Dưa chuột
- Tỏi
- Muối, đường, giấm, nước mắm
Cách làm:
Bước 1: Cà rốt các bạn nạo vỏ rồi xắt sợi dài.Bước 2: Su hào cũng lột vỏ và xắt sợi.
Bước 3: Cho su hào, cà rốt vào bát, rắc 1 chút muối tinh rồi xóc đều. Su hào, cà rốt sẽ tiết ra nước, chắt bỏ phần đó đi các bạn nhé. Mục đích của việc làm này là để cho su hào và cà rốt được giòn hơn.
Bước 4: Dưa chuột sau khi đã ngâm nước muối pha loãng được khoảng 20 phút, các bạn vớt ra để ráo, bỏ ruột và cũng xắt sợi giống như su hào, cà rốt. Riêng dưa chuột không cần nạo vỏ các bạn nhé, để dưa giòn và giữ được màu sắc đẹp.
Bước 5: Cho su hào, cà rốt, dưa chuột vào 1 hũ thủy tinh. Đun sôi hỗn hợp nước gồm: nước, dấm, đường, nước mắm theo tỉ lệ 1:1:1:1. Thả tỏi đập dập hoặc thái lát mỏng vào, đợi hỗn hợp thật nguội mới từ từ chế vào lọ thủy tinh đựng dưa góp.
Sau khoảng 1 ngày là các bạn có thể dùng được. Vào mùa đông, dưa góp có thời gian sử dụng là 1 tuần, nếu cất cả lọ vào trong tủ lạnh thì sẽ bảo quản được lâu hơn.
Dưa góp có vị giòn, chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn, Tết này các bạn hãy chuẩn bị 1 lọ dưa góp thật ngon cho gia đình nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Hà Ly
Theo Eva.vn
Cách làm món Thịt Bò Nấu Sốt Vang ( Video hướng dẫn )
Món ăn này mà ăn nóng với bánh mì thì ngon tuyệt hoặc ăn với bún, mỳ cũng rất ngon đó. Dưới đây là cách làm món này.
Nguyên liệu làm món Thịt Bò Nấu Sốt Vang:
Thịt bò: 0,500 kg
Cà chua: 0,150 kg
Mỡ nước: 0,050 kg
Hành khô: 0,030 kg
Bột mì: 0,015 kg
Tỏi: 0,010 kg
Rượu vang: 0,100 kg
Nước mắm, muối, hạt tiêu
Nguyên liệu làm món Thịt Bò Nấu Sốt Vang:
Thịt bò: 0,500 kg
Cà chua: 0,150 kg
Mỡ nước: 0,050 kg
Hành khô: 0,030 kg
Bột mì: 0,015 kg
Tỏi: 0,010 kg
Rượu vang: 0,100 kg
Nước mắm, muối, hạt tiêu
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)