Trang chủ » All posts
Cách làm món thịt kho củ cải
Cách làm món nấm đùi gà tẩm gia vị áp chảo
Trời dần lạnh, món nấm đùi gà tẩm gia vị áp chảo tuy không giàu chất đạm nhưng lại có đủ vị béo ngậy cộng với hương thơm hấp dẫn, khó chối từ, hứa hẹn mon ngon này sẽ rất “đắt” trong bữa cơm chiều nhà bạn.
Nguyên liệu làm món nấm đùi gà tẩm gia vị áp chảo :
- Vài nấm đùi gà
- Dầu ăn, 1 lọ nước sốt chuyên dùng ướp thịt nướng (có bán rất nhiều tại siêu thị)
Nguyên liệu làm món nấm đùi gà tẩm gia vị áp chảo :
- Vài nấm đùi gà
- Dầu ăn, 1 lọ nước sốt chuyên dùng ướp thịt nướng (có bán rất nhiều tại siêu thị)
Cách làm món Thịt heo kho nhừ
Nếu bạn thích ăn thịt heo kho nhừ thì nên thử dùng gia vị thịt hầm kiểu Nga để cảm nhận hương vị mới lạ.
Cách nấu Canh cải thảo cuộn thịt
Với chút biến tấu bạn sẽ có một bát canh cải thảo cuộn thịt thật ngon miệng và đẹp mắt cho cả gia đình.Một món ăn rất ngon của am thuc Việt Nam.
Cách làm món Thịt kho củ cải
Trời lạnh làm món thịt kho củ cải nóng hổi này thưởng thức thật là tuyệt. Chế biến mon ngon này để ăn kèm với cơm nóng nhé ^^!.
Cách làm món Giá xào nấm
Chỉ mất vài phút chế biến bạn đã có ngay một mon ngon với cách chế biến đơn giản. Thêm món giá xào nấm vào bữa ăn để tăng thêm khẩu phần rau nhé.
Cách nấu món canh khoai sọ nấu tôm khô
Món canh dễ nấu nhưng lại là một mon ngon với vị bùi bùi của khoai sẽ là một món canh ngon trong thực đơn nhà bạn đấy!
Cách làm món Thịt heo muối sả
Món thịt heo muối sả rất dễ làm mà lại đưa cơm sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú! Một mon ngon bạn không thể bỏ qua.
Cách làm món Canh ngao kiểu Nhật
Đã bao giờ bạn thưởng thức món canh ngao nấu theo kiểu am thuc Nhật Bản chưa?
Cách làm món Thịt ba chỉ nướng áp chảo
Mùi thơm quyến rũ của thịt ba chỉ sém cạnh sẽ tạo nên một món ăn khiến các bạn không thể nào cầm lòng nổi trước sự lôi cuốn của món ăn ngon này đâu, hãy thử xem sao nhé.
Nguyên liệu làm món Thịt ba chỉ nướng áp chảo:
250g thịt ba chỉ; 1 muỗng canh rượu trắng loại ngon, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sốt hải sản, chút mật ong.
Nguyên liệu làm món Thịt ba chỉ nướng áp chảo:
250g thịt ba chỉ; 1 muỗng canh rượu trắng loại ngon, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sốt hải sản, chút mật ong.
Cách nấu Canh hạt dẻ củ sen nấu sườn
Vị ngon ngọt và hấp dẫn của món canh khiến cả nhà đều thích thú. Sự kết hợp từ các nguyên liệu quen thuộc tạo ra nét đặc trưng riêng của am thuc Việt Nam.
Cách làm món Xiên thịt cho bún thịt nướng
Thịt nướng thơm lừng mà cách làm đơn giản lắm nhé.
Nguyên liệu làm món Xiên thịt cho bún thịt nướng:
- Khoảng 400g thịt heo cắt lát thật mỏng.
- 1 muỗng canh đường.
- 2 muỗng canh nước mắm.
- 2 tép hành tím, tỏi băm nhuyễn.
- 2 muỗng canh dầu ăn.
- 1 muỗng canh xốt chua cay
- Tiêu / có thể cho chút nước màu nếu thích.
- Que tre dùng ghim thịt.
Cách làm món Mướp hương nhồi thịt
Tranh thủ trời dịu mát, mình làm đãi cả nhà món mướp nhồi thịt. Mướp hương thơm ngát quện vị thịt ngòn ngọt, man mát, ăn rất thú vị.
Món này thật ra chế biến không mất thời gian vì mướp chín rất nhanh.
Cách làm món Gan heo xào hành tây
Gan heo là món ăn rẻ tiền nhưng rất bổ dưỡng, xào nóng gan với hành tây bạn sẽ có món ngon cho bữa cơm gia đình.
Cách nấu canh trai nấu khế
Vị chua chua ngọt ngọt của món canh trai sẽ khiến bữa cơm thêm hấp dẫn. Hãy chế biến mon ngon này cho gia đình bạn vào cuối tuần nhé.
Cách làm món Thăn lợn chiên cốm
Cốm - một đặc sản của Hà Nội, khi kết hợp với món ăn chế biến theo kiểu am thuc Nga sẽ tạo nên một hương vị rất độc đáo.
Nguyên liệu làm món Thăn lợn chiên cốm:
Cách làm món lạp xưởng
Lạp xưởng là món ăn khô xuất phát từ Trung Quốc, ở Sóc Trăng (Việt Nam) là nơi có tiếng làm lạp xưởng ngon.
Lạp xưởng làm từ thịt, mỡ ... tẩm ướp gia vị, cho vào ruột heo và phơi hay sấy khô. Đây là loại thực phẩm dự trữ nên nếu làm khéo và hợp vệ sinh thì có thể để cả năm không có vần đề gì .
Bạn làm theo công thức sau :
Nguyên liệu làm món Cách làm lạp xưởng:
• 600g thịt nạc đùi
• 150g mỡ thịt
• 30g đường trắng
• 10g muối
• 1 muỗng canh nước tương ngon
• 1 muỗng canh ruợu Mai quế lộ
• ½ muỗng cà phê muối diêm
• 100g ruột heo khô
• Mỡ cắt như thịt, ướp với đường, phơi nắng cho trong.
• Trộn thịt, mỡ với gia vị: muối, nước tương, rượu Mai quế lộ, muối diêm . Ướp khỏang 3 tiếng cho thật thấm gia vị. Trong quá trình ướp nên đảo cho gia vị thấm đều .
• Rửa ruột heo với rượu trắng, vớt ra ngay.
• Nhồi thịt + mỡ vào ruột heo, khoảng 10 cm thì bắt đầu cột gút lại, nhồi tiếp cho đến khi hết .
• Đun một nồi nước thật sôi, cho một ít rượu trắng vào nồi, thả lạp xưởng vào nồi, đảo và vớt ra ngay, để thật ráo.
• Dùng kim xâm vào cây lạp xưởng , sau đó treo lên cho thóang, có nắng để ráo, thỉnh thoảng trở đều. Khi thấy khô là được, khoảng 3-5 ngày tùy nắng nhiều hay ít .
• Khi lạp xưởng khô, gói vào giấy thấm dầu cho vào tủ lạnh, hay treo nơi thoáng mát, dùng được lâu . Khi dùng chỉ việc luộc chín rồi vớt ra lăn trên chảo không dính để lạp xưởng vàng và không đọng dầu chiên.
• Gia vị nêm nếm trên còn tùy thuộc vào độ mặn ngọt của khẩu vị.
Cách làm rượu Mai quế lộ (còn gọi là rượu thơm )
• 10 tai vị+ 50g quế+ 20g đinh hương. Tất cả rang thơm,
• 1 lít rượu trắng
• Cho tai vị, quế, đinh hương vào hũ thủy tinh, đổ rượu vào ngâm từ hai tuần trở lên là dùng được .
Nguyên liệu làm món Cách làm lạp xưởng:
• 600g thịt nạc đùi
• 150g mỡ thịt
• 30g đường trắng
• 10g muối
• 1 muỗng canh nước tương ngon
• 1 muỗng canh ruợu Mai quế lộ
• ½ muỗng cà phê muối diêm
• 100g ruột heo khô
Thực hiện món Cách làm lạp xưởng:
• Thịt heo rửa sạch với nước muối, gói trong khăn sạch, cắt khối vuông nhỏ (hạt lựu ).• Mỡ cắt như thịt, ướp với đường, phơi nắng cho trong.
• Trộn thịt, mỡ với gia vị: muối, nước tương, rượu Mai quế lộ, muối diêm . Ướp khỏang 3 tiếng cho thật thấm gia vị. Trong quá trình ướp nên đảo cho gia vị thấm đều .
• Rửa ruột heo với rượu trắng, vớt ra ngay.
• Nhồi thịt + mỡ vào ruột heo, khoảng 10 cm thì bắt đầu cột gút lại, nhồi tiếp cho đến khi hết .
• Đun một nồi nước thật sôi, cho một ít rượu trắng vào nồi, thả lạp xưởng vào nồi, đảo và vớt ra ngay, để thật ráo.
• Dùng kim xâm vào cây lạp xưởng , sau đó treo lên cho thóang, có nắng để ráo, thỉnh thoảng trở đều. Khi thấy khô là được, khoảng 3-5 ngày tùy nắng nhiều hay ít .
• Khi lạp xưởng khô, gói vào giấy thấm dầu cho vào tủ lạnh, hay treo nơi thoáng mát, dùng được lâu . Khi dùng chỉ việc luộc chín rồi vớt ra lăn trên chảo không dính để lạp xưởng vàng và không đọng dầu chiên.
• Gia vị nêm nếm trên còn tùy thuộc vào độ mặn ngọt của khẩu vị.
Cách làm rượu Mai quế lộ (còn gọi là rượu thơm )
• 10 tai vị+ 50g quế+ 20g đinh hương. Tất cả rang thơm,
• 1 lít rượu trắng
• Cho tai vị, quế, đinh hương vào hũ thủy tinh, đổ rượu vào ngâm từ hai tuần trở lên là dùng được .
Theo Phụ nữ
Cách làm món Cà tím nhồi thịt nướng
Cà tím không chỉ là một món ăn thông thường, nó còn là một loại rau có chứa nhiều dinh dưỡng và có tác dụng giảm bớt lượng cholesterol trong máu.
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)