Trang chủ » All posts
Cách làm món Bò nướng xiên với xốt cốt dừa
Món này không quá khó đâu. Nếu có tiệc tùng nho nhỏ, món này rất thích hợp.
Cách làm món Cà tím nhồi tôm thịt nướng
Cà tím thấm mềm, được nhồi một lớp tôm thịt nướng ngọt, dùng kèm với cơm trắng, sẽ là mon ngon ăn lạ miệng cho cả nhà.
Cách làm món hoa bí hấp giò sống
Cả nhà sẽ bị hấp dẫn bởi món hoa bí hấp giò sống này đấy. Thử chế biếnmon ngon này vào bữa tối cho gia đình bạn nhé.
Cách làm món dưa góp
Nguyên liệu:
- Cà rốt- Su hào
- Dưa chuột
- Tỏi
- Muối, đường, giấm, nước mắm
Cách làm:
Bước 1: Cà rốt các bạn nạo vỏ rồi xắt sợi dài.Bước 2: Su hào cũng lột vỏ và xắt sợi.
Bước 3: Cho su hào, cà rốt vào bát, rắc 1 chút muối tinh rồi xóc đều. Su hào, cà rốt sẽ tiết ra nước, chắt bỏ phần đó đi các bạn nhé. Mục đích của việc làm này là để cho su hào và cà rốt được giòn hơn.
Bước 4: Dưa chuột sau khi đã ngâm nước muối pha loãng được khoảng 20 phút, các bạn vớt ra để ráo, bỏ ruột và cũng xắt sợi giống như su hào, cà rốt. Riêng dưa chuột không cần nạo vỏ các bạn nhé, để dưa giòn và giữ được màu sắc đẹp.
Bước 5: Cho su hào, cà rốt, dưa chuột vào 1 hũ thủy tinh. Đun sôi hỗn hợp nước gồm: nước, dấm, đường, nước mắm theo tỉ lệ 1:1:1:1. Thả tỏi đập dập hoặc thái lát mỏng vào, đợi hỗn hợp thật nguội mới từ từ chế vào lọ thủy tinh đựng dưa góp.
Sau khoảng 1 ngày là các bạn có thể dùng được. Vào mùa đông, dưa góp có thời gian sử dụng là 1 tuần, nếu cất cả lọ vào trong tủ lạnh thì sẽ bảo quản được lâu hơn.
Dưa góp có vị giòn, chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn, Tết này các bạn hãy chuẩn bị 1 lọ dưa góp thật ngon cho gia đình nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Hà Ly
Theo Eva.vn
Cách làm món Thịt Bò Nấu Sốt Vang ( Video hướng dẫn )
Món ăn này mà ăn nóng với bánh mì thì ngon tuyệt hoặc ăn với bún, mỳ cũng rất ngon đó. Dưới đây là cách làm món này.
Nguyên liệu làm món Thịt Bò Nấu Sốt Vang:
Thịt bò: 0,500 kg
Cà chua: 0,150 kg
Mỡ nước: 0,050 kg
Hành khô: 0,030 kg
Bột mì: 0,015 kg
Tỏi: 0,010 kg
Rượu vang: 0,100 kg
Nước mắm, muối, hạt tiêu
Nguyên liệu làm món Thịt Bò Nấu Sốt Vang:
Thịt bò: 0,500 kg
Cà chua: 0,150 kg
Mỡ nước: 0,050 kg
Hành khô: 0,030 kg
Bột mì: 0,015 kg
Tỏi: 0,010 kg
Rượu vang: 0,100 kg
Nước mắm, muối, hạt tiêu
Cách làm món Chả hoa bí vàng
Với loài hoa này, món nấu chế biến đơn giản nhất là luộc chấm nước tôm kho hoặc nước ruốc kho. Nhưng cầu kỳ hơn hết để nâng thành miếng ngon nơi chốn vương giả thì phải tạo thành món hoa bí nhồi hay còn tên gọi khác là chả hoa bí.
Cách làm món rau rút
Rau rút có hàm lượng protein cao ngang rau ngót và vượt xa các loại rau khác như xà lách, mồng tơi, rau muống. Có thể ăn sống (lấy đọt non bỏ rễ và lớp bao trắng, rửa sạch, ăn cọng và lá chấm nước mắm), hoặc nấu canh rau rút với cua, khoai sọ hoặc với tôm, thịt lợn nạc chân giò hun, thịt gà... Có thể cho cả củ sen, củ súng. Những món ăn từ rau rút vào mùa hè có tác dụng ngon miệng, giải nhiệt, mát, bổ, làm cho dễ ngủ.
Cách làm món Bò hầm tiêu xanh ( Video hướng dẫn )
Món ăn nấu rất đơn giản nhưng ăn thì lại rất ngon đấy nhé.
Nguyên liệu:
1kg bắp bò
2 củ khoai tây
1 củ cà rốt
1 củ hành tây
10 nhánh tiêu xanh
1 ít tiêu đen hạt
1 ít lá quế khô (nếu không có cũng không sao)
150g sốt cà chua hộp
Ngò, tỏi bằm, gia vị
Cách làm như sau:
Thịt bò rửa sạch, cắt khối vuông vừa ăn. Ướp vào: 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe tỏi bằm, 3 nhánh tiêu xanh đập dập, 1 ít hạt tiêu đen, 1 ít lá quế khô, 1 muỗng canh cafe nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn. Ướp khoảng 40 phút.
Khoai tây cắt nhỏ, chiên vàng. Cà rốt tỉa hoa, cắt khoanh vừa. Hành tây cắt múi.
Phi thơm tỏi với dầu, cho bò đã ướp và sốt cà chua vào xào săn. Cho nước vào hầm đến khi bò mềm. Trước khi ăn 20 phút ta cho hành tây, cà rốt ( phải cắt mỏng và nhỏ nhé), khoai tây đã chiên vàng và nhánh tiêu xanh còn lại. Nêm lại cho vừa ăn
Múc ra dĩa, trang trí ngò cho đẹp và ăn chung với bánh mì nhé
Nguồn afamily
Video hướng dẫn :
Nguyên liệu:
1kg bắp bò
2 củ khoai tây
1 củ cà rốt
1 củ hành tây
10 nhánh tiêu xanh
1 ít tiêu đen hạt
1 ít lá quế khô (nếu không có cũng không sao)
150g sốt cà chua hộp
Ngò, tỏi bằm, gia vị
Cách làm như sau:
Thịt bò rửa sạch, cắt khối vuông vừa ăn. Ướp vào: 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe tỏi bằm, 3 nhánh tiêu xanh đập dập, 1 ít hạt tiêu đen, 1 ít lá quế khô, 1 muỗng canh cafe nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn. Ướp khoảng 40 phút.
Khoai tây cắt nhỏ, chiên vàng. Cà rốt tỉa hoa, cắt khoanh vừa. Hành tây cắt múi.
Phi thơm tỏi với dầu, cho bò đã ướp và sốt cà chua vào xào săn. Cho nước vào hầm đến khi bò mềm. Trước khi ăn 20 phút ta cho hành tây, cà rốt ( phải cắt mỏng và nhỏ nhé), khoai tây đã chiên vàng và nhánh tiêu xanh còn lại. Nêm lại cho vừa ăn
Múc ra dĩa, trang trí ngò cho đẹp và ăn chung với bánh mì nhé
Nguồn afamily
Video hướng dẫn :
Cách nấu Sườn Nấu đậu
Canh sườn nấu đậu là món ăn mát, bổ rất thích hợp cho những ngày nắng nóng. Món ăn đơn giản, dễ làm sẽ giúp bữa cơm gia đình ngon miệng hơn.
Cách làm món bánh tráng trộn Sài Gòn ngon
Cách làm món bánh tráng trộn Sài Gòn ngon - Vị cay của ớt và chua nhẹ của xoài, dai của bánh tráng, thêm thịt khô bò và ruốc khô tạo nên một món ăn vặt đầy hấp dẫn.
Cách làm món Thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật
Với cách chế biến dưới đây, bạn sẽ được thưởng thức món ăn thơm ngon và nghệ thuật chẳng khác gì am thuc Nhật Bản.
Cách làm món Canh hoa thiên lý giò sống
Thiên lý là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Mùa hè những món ăn từ hoa thiên lý luôn là lựa chọn hàng đầu của bà nội trợ. Hãy cùng vào bếp chế biến món canh hoa thiên lý giò sống.
Hoa thiên lý được coi là 1 loại rau siêu sạch và chế biến thì lại siêu nhanh. Hãy cùng vào bếp với các món hoa thiên lý, ngọt bùi thanh mát rất phù hợp với ngày hè nóng nực.
Nguyên liệu:
Hoa thiên lý
Giò sống
Gia vị
Hoa thiên lý được coi là 1 loại rau siêu sạch và chế biến thì lại siêu nhanh. Hãy cùng vào bếp với các món hoa thiên lý, ngọt bùi thanh mát rất phù hợp với ngày hè nóng nực.
Nguyên liệu:
Hoa thiên lý
Giò sống
Gia vị
Cách làm món thịt bò khô
Khác với cách làm thông thường, với kiểu này chỉ qua vài công đoạn đơn giản là bạn có ngay món thịt bò khô cay cay thơm thơm để dành ăn vặt rồi!
Cách làm món gà quay mật ong
Cách làm món gà quay mật ong ngay tại nhà chị em cũng có thể làm món gà quay ngon mĩ mãn. Chế biến ngay món ngon này cho bạn bè và người thân thưởng thức nhé.
cách làm món cơm cà ri nhật bản
(cách làm món cơm cà ri nhật bản) Trời se lạnh mà được thưởng thức món cơm cà ri Nhật nóng hổi thật thì là tuyệt!
Món cơm cà ri gà chế biến hơi cầu kì một chút nhưng rất ngon và hấp dẫn.
Cách làm món cánh gà nướng mật ong
(Cách làm món cánh gà nướng mật ong) Với lớp vỏ giòn giòn và phần sốt đậm đà, món cánh gà nướng trở nên vô cùng hấp dẫn.
Cách làm món Cánh gà hấp măng
Món cánh gà hấp măng khá lạ miệng mà cách làm lại đơn giản nên chắc hẳn bạn sẽ muốn thử một lần đấy! Một món ăn rất ngon của ẩm thực Việt Nam mà bạn không thể bỏ qua.
Cách làm món Gà nướng ướp tỏi gừng
Hãy thử làm món Gà nướng ướp tỏi gừng đãi cả nhà nhé. Đây là một món ăn rất ngon của am thuc Việt nam đó.
Cách làm món Canh Hải Sản Nấu Xả
Cùng thay đổi khẩu vị để cho bữa cơm sau tết thêm hấp dẫn và lạ miệng bằng món "Canh hải sản nấu sả",
Nguyên liệu làm món Canh Hải Sản Nấu Xả:
100 g tôm sú, rửa sạch, lột vỏ
100 g tôm sú, rửa sạch, lột vỏ
100 g mực lá, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
100 g cá lóc phi lê, rửa sạch, cắt miếng vuông
1.5 trái cà chua, rửa sạch, cắt múi cau
50 g nấm rơm, rửa qua nước muối pha loãng, cắt đôi
3 cây sả, bóc vỏ, đập dập, cắt khúc để thêm hương cho món ăn
2 trái ớt hiểm, rửa sạch, đập dập
3 nhánh ngò rí, rửa sạch, cắt khúc để tạo mùi thơm cho món ăn
1 lít nước lọc để nấu canh
3 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt mới
1.5 muỗng canh nước mắm ngon
Hướng dẫn nhanh
Nước mắm ngon + ớt
Hướng dẫn nhanh
Nước mắm ngon + ớt
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)