Cách làm món Ức Gà Xốt Chanh

Thịt gà thật ngon khi kết hợp với hương vị chanh thơm mát.
Nguyên Liệu : 400 gr ức gà, 1 quả chanh, tiêu , dầu ăn, 1  củ hành tây, 300ml nước dùng gà , 1 thìa cà phê mật ong, 2 thìa bột ngô.
uc ga xot chanh

Chế biến món Ức Gà Xốt Chanh:


Chanh vắt lấy nước cốt, phần vỏ xát cho bớt vị he rồi thái sợi. Hành tây thái sợi.
Ức gà chặt miếng vừa ăn, đem rán vàng hai mặt.
Xào hành tây chừng 2 phút rồi cho ức gà vào đảo cùng. Thêm nước dùng, mật ong, nước cốt chanh, nêm nếm gia vị và đun liu riu cho tới khi thịt chín mềm.
Cho bột ngô pha loãng với nước vào, khuấy đến khi sánh lại.
Rắc vỏ chanh, dùng nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Afamily

Bài viết cùng chủ đề:
-               Cánh gà ướp tỏi băm nức mũi thơm lừng
-               Gà sốt chua ngọt
-               Cánh Gà Rán tẩm vừng cho bữa cơm thật ngon
-               Thịt gà chiên xốt tương gừng
-               Cơm Gà Kho Gừng                                                                                                                          

Cách làm món Cà ri gà ngũ sắc

Món ăn này vừa no con mắt, vừa ngon miệng, lại rất dễ dụ khị trẻ con. Có thể dùng với cơm nóng hay bánh mỳ đều ngon cả.
Nguyên liệu làm món Cà ri gà ngũ sắc:
- 01 má đùi gà cắt miếng vừa ăn
- Hạt đậu trắng, hạt đậu Hà Lan, ngô ngọt, cà rốt, hành hoa mỗi thứ một ít
- Gia vị cà ri bơ
- Hạt nêm, hạt tiêu xay.

Chuẩn bị làm món Cà ri gà ngũ sắc:

Thịt gà ướp với cà ri bơ, hạt nêm và tiêu bột tối thiểu trong thời gian 30 phút, thường mình ướp từ tối hôm trước để buổi trưa hôm sau chế biến
Hình các loại rau đi kèm: hạt đậu trắng, cà rốt cắt miếng vừa ăn, hạt đậu Hà Lan và ngô ngọt lấy từ ngăn đá, hành hoa cắt nhỏ.
Cách làm:
- Sau khi phi thơm hành thì cho gà đã ướp vào xào săn.
- Gà ngấm đều gia vị và hơi xém mặt thì cho các loại rau củ vào (trừ hành hoa) đảo thêm 2 - 3 phút cho ngấm gia vị
- Đổ nước xâm xấp mặt thịt và đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa đến khi thịt gà chín mềm (thường chỉ 15 phút). Tùy khẩu vị mỗi gia đình, có thể dùng nước cốt gà hoặc kem tươi sẽ ngậy hơn. 
- Trước khi tắt bếp, cho hành hoa thái nhỏ vào đảo đều và cho ra đĩa thưởng thức.
Phần này cho bố mẹ
Phần này cho con
Mách nhỏ: 
- Ngoài các loại rau củ trên, có thể nấu cùng khoai tây nếu thích.
Chúc các bạn và gia đình bữa cơm đấm ấm!
Theo Afamily

Cách làm món Thực đơn với nghêu

Với con nghêu quen thuộc, thường loại tươi mới chỉ cần hấp sả ăn chơi, chấm mắm pha tỏi ớt hay muối tiêu chanh đã ngon ngọt. Bỏ công một tí làm món xốt hay nấu canh thì là, hương vị sẽ biến cách lạ và có thể ăn với cơm.
Canh nghêu thì là:

Cách làm món Cơm rang thập cẩm

Ngoài lý do thay đổi khẩu vị cho gia đình và chiều theo ý thích của chồng, món này còn giúp mình giải quyết hộp cơm nguội của gia đình.

Cách nấu Canh cải cá viên, Mực xào ngô bao tử, Kem chiên

Mực xào ngô bao tử là món ăn dễ làm và không hề tốn nhiều thời gian, bạn hãy vào bếp và chế biến món ăn này cho bữa ăn hôm nay nhé!

Canh cải cá viên

Nguyên liệu nấu Canh cải cá viên:

- Cá viên: 200 gr
- Rau cải: 1 mớ
- Gừng tươi thái lát: 1 củ
- Hạt nêm, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu.

Cách nấu Canh cải cá viên:



- Rau cải nhặt bỏ lá già, rửa sạch, cắt khúc nếu cần.
- Cho nước vào nồi, đặt lên bếp đun sôi. Cho cá viên vào nồi rồi đun nhỏ lửa khoảng 10 phút cho cá chín.
- Tiếp đến là cho rau cải, gừng thái lát, đun thêm 5 phút.
- Nêm gia vị, hạt tiêu cho vừa ăn. Khi rau chín thì tắt bếp, nhấc xuống.

Mực xào ngô bao tử

Nguyên liệu nấu Mực xào ngô bao tử:
  • Mực lá
  • Bắp bao tử
  • Đậu Hà Lan,
  • Nấm rơm
  • Hành tây
  • Tỏi băm
  • Gia vị cần thiết

Cách nấu Mực xào ngô bao tử:


- Mực làm sạch, khứa mắt lưới, xắt miếng vừa ăn.
-    Bắp non rửa sạch, có thể chẻ đôi hoặc để nguyên.
-    Đậu Hà Lan tước xơ hai đầu, rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo.
-    Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi bằm, cho mực vào xào săn, cho bắp non và đậu Hà Lan vào, nêm dầu hàu, dầu mè, hạt nêm, xào khoảng bảy phút.
-    Hòa tan bột năng với nước, cho vào để tạo độ sệt, nhấc xuống, rắc tiêu, hành, ớt sừng lên mặt.

Kem chiên

Nguyên liệu làm món 
Kem chiên:
  •  Kem vanile
  • Xác dừa
  • Trứng gà
  • Bánh bông lan

Cách làm món Kem chiên:


-    Kem vanile múc thành từng viên tròn nhỏ như trái cóc, cho vào tủ đá để kem cứng lại (tốt nhất để trong tủ qua đêm )
- Bánh bông lan xắt thành từng lát mỏng, mang gói kín viên kem lại, nhớ bóp mạnh tay thật chặt  (Mẹo nhỏ, có thể lấy lát bánh gói kem rồi, lấy 1 cái khăn sạch,bỏ cục kem vào rồi xoắn khăn cho chặt )
- Trứng gà chỉ lấy lòng trắng, đánh cho tan rồi cho viên kem vừa được bọc bánh bông lan vào, nhúng trong trứng, sau đó thả viên kem vào. Bánh cho vào tô chứa xác dừa (cùi dừa nạo phơi khô), lăn đều cho dừa bám đều trên mặt bánh
- Để bánh vào lại tủ lạnh cho lớp vỏ cứng lại, khi ăn, đun nóng chảo dầu 160-180 độ C, thả viên kem vào dầu nóng, đảo đều mặt rồi vớt ra ngay, cho kem vào ly, nhỏ 1 giọt mật ong lên cho thơm.

Theo Monngon

Cách nấu Canh cá đậu phụ, Bắp cải cuốn thịt hấp, Bánh Blinchiki

Bữa ăn ngày đông bắt đầu với canh cá nóng hổi, cơm trắng ăn kèm rau cuốn thịt và tráng miệng bằng món bánh lạ đến từ am thuc nước Nga.

Canh cá đậu phụ

Canh cá đậu phụ có màu đỏ mọng của cà chua, vị ngọt dịu, giàu dinh dưỡng, rất thích hợp cho những ngày chuyển mùa se lạnh.

Nguyên liệu nấu Canh cá đậu phụ:

2 quả cà chua; 150g thịt cá lọc xương, thái miếng mỏng; Đậu hũ 3 bìa; 2 thìa canh xốt cà chua; 3 lát gừng mỏng, vài nhánh tỏi đập giập; Một ít hành lá; Hạt nêm; Dầu ăn.

Thực hiện:
Cà chua chần nước sôi rồi bóc bỏ vỏ, thái múi cau.
Thịt nạc cá ướp với hạt nêm và tiêu (có thể cho chút rượu trắng nữa để khử mùi tanh).
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi và gừng. Cho cà chua vào xào, nêm 1 thìa hạt nêm, đảo đều.
Tiếp đó cho 2 hoặc 3 thìa canh xốt cà chua. Thêm nước đến nửa nồi. Đun sôi.
Đậu phụ cắt lát mỏng, cho vào nồi canh sôi. Nêm nếm lại vừa ăn, vặn lửa trung bình cho canh sôi nhỏ.

Tiếp theo cho phần thịt nạc cá vào.

Đun sôi trong 5 – 10 phút cho cá chín và ngấm gia vị.
Tắt bếp, rắc hành xanh vào.
Múc ra bát ăn nóng.

Mách nhỏ:
- Cá bạn có thể dùng cá quả, cá trắm, tôm, ngao hoặc bất cứ loại hải sản nào mà bạn thích.
- Nếu thích ăn cá bạn có thể cho nhiều hơn.

Bắp cải cuốn thịt hấp

Nguyên liệu làm món :
500g thịt bò xay; 2 củ hành tây, bóc vỏ, cắt hạt lựu; 2 muỗng canh cà chua cắt nhuyễn đã xào qua; 1/2 chén gạo thơm, vo sạch; ½ chén ngò rí cắt nhỏ; 2 – 3 muỗng canh bơ lạt; 1 muỗng cà phê muối; ¼ muỗng cà phê tiêu; 1 cây bắp cải (khoảng 1kg); 1 lít nước nóng;  2 muỗng canh dầu ăn.
Thực hiện:
Dùng một tô lớn, trộn thịt bò + hành tây + cà chua + gạo  + ngò rí  + bơ + muối + tiêu. Nhồi nhuyễn để thấm đều gia vị.
Bắp cải cắt riêng từng lá, bỏ đi phần cuống trắng. Làm mền lá bắp cải bằng cách nhúng vào nước nóng khoảng 60 – 70 độ.
Trải lá bắp cải trên mặt phẳng, múc khoảng 2 muỗng canh nhân cho vào giữa rồi cuốn lại thành hình chữ nhật. Xếp từng cuốn bắp cải vào trong một vỉ hấp.

Hấp cách thủy cuốn bắp cải trong khoảng 1 giờ, khi gần chín, bạn rưới hỗn hợp cà chua + bơ + dầu ăn lên trên. Giảm nhiệt độ để cà chua, bơ thấm đều trên mặt bắp cải, tắt bếp, đợi nhiệt độ trong vỉ hấp giảm xuống, dọn ra đĩa dùng nóng.
Bánh blinchiki       

Bánh blinchiki là một trong những món ăn truyền thống của người Nga, nguyên liệu thực hiện rất phổ biến.

Nguyên liệu:


Vỏ bánh:

2 quả trứng

1 muỗng canh đường

1/3 muỗng cà phê muối

2 ly sữa tươi (khoảng 500ml)

200g bột mì

2 muỗng canh dầu thực vật



Nhân bánh:


2 muỗng canh bơ hoặc dầu thực vật


1 củ hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu


450g  thịt bò xay


Gia vị: muối, tiêu.


Thực hiện
:

Nhân bánh
: Dùng bơ (dầu) cho vào chảo nóng, xào hành tây cho thơm, trút thịt bò xay vào, đảo đều. Khi thịt có màu vàng, nêm gia vị muối tiêu vừa miệng. Trong khi chờ nhân thịt nguội, bạn hãy chuẩn bị vỏ bánh.


Vỏ bánh: Đập trứng vào trong một cái tô lớn + đường + muối + sữa tươi + dầu ăn quậy đều. Dùng  rây lắc nhẹ từng lớp bột mì xuống (để hỗn hợp không bị vón cục), quậy mạnh tay cho bột nổi bọt.

Dùng chảo không dính, rưới nhẹ một lớp dầu mỏng, múc bột tráng đều mặt chảo, lật đều để vỏ bánh vàng đều 2 bên.

Trải vỏ bánh vừa tráng lên một mặt phẳng, múc 1 muỗng canh nhân thịt bò vào giữa, cuộn lại giống như hình chiếc phong bì, xếp trên đĩa.

Tiếp theo, tráng một lớp dầu trên mặt chảo, cho bánh blinchiki lên chiên vàng hai mặt, rồi xếp bánh trên giấy thấm bớt dầu.

Khi ăn, cắt bánh blinchiki thành từng miếng. Món này ăn kèm với kem chua để tăng hương vị.

Theo Phụ nữ TPHCM, Afamily, PNO

                                                                                                     

Cách làm món Thịt gà xào rau củ

Các loại rau củ chín tới giòn và ngọt, quện với thịt gà mềm mềm rất dễ ăn. Món xào này chế biến nhanh gọn, thích hợp cho bữa cơm chiều đấy.

Cách làm món Đậu phụ rán xốt xì dầu

Thỉnh thoảng đổi bữa với đậu rán bạn sẽ thấy cơm ăn ngon hơn, nhẹ nhàng mà vẫn đủ chất.

Cách làm món Gà om nấm đông cô

Thỉnh thoảng, mình làm món này đãi ông bà ngoại, bổ dưỡng, dể ăn mà lại rất hấp dẫn, chế biến chỉ mất 20 phút.

Cách làm món Cánh Gà Xốt Chua Ngọt

Cánh gà chua ngọt kiểu này rất đơn giản, dễ làm dễ ăn, đặc biệt là còn dễ dụ cả các bé ăn cơm nữa đấy.

Cách làm món Cà Tím Tay Cầm

Cà tím là một món ăn dân dã, chỉ cần một chút khéo léo trong chế biến và kết hợp với các thực phẩm, gia vị khác là bạn sẽ có những món ăn ngon của am thuc Việt Nam.

Cách làm món Gà Hầm Ngũ Quả

Gà hầm ăn nóng, chấm với muối tiêu chanh rất ngon và bổ dưỡng.
Nguyên liệu làm món Gà Hầm Ngũ Quả:
Một con gà Tam Hoàng (khoảng 1,5kg), 200g củ năng, 200g thịt nạc heo, 100g bạch quả, 100g nấm đông cô, 30g táo đỏ, bột nêm, muối, đường, hắc xì dầu.

Cách làm món Gà nấu cà ri kem tươi

Nhà mình thích nấu những món đơn giản, dễ tìm về nguyên liệu và do thời gian ít nên có gì nấu đó. Món này nằm trong những món nhà mình hay nấu. Ăn với bún hay cơm đều ngon.

Cách làm món Thịt Gà Băm Xào Bí Đỏ

Món ăn mềm ngọt, bổ dưỡng rất thích hợp cho người già và trẻ em. Đây là một món ngon dân dã của am thuc Việt Nam.