Cách làm món Kimbap của Hàn Quốc

Cách làm món Kimbap của Hàn Quốc
Nhìn Kimbap gần giống với món sushi truyền thống của Nhật Bản, nhưng Kimbap không ăn với cá sống mà nguyên liệu của nó bao gồm thịt, rau đã nấu chín. Cách chế biến món ăn thú vị này vô cùng đơn giản đấy các bạn ạ. Vậy sao mình không trổ tài nấu nướng trong ngày 8/3 thật đặc biệt năm nay nhỉ? Bạn sẽ có một ngày kỉ niệm cực kì đặc biệt và ý nghĩa đấy. Hãy cùng IME bắt tay vào làm Kimbap nhé! Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn đáng nhớ cùng với "người ấy" hay với gia đình đáng yêu của mình nhé!HAPPY WOMEN'S DAY!

Cách nấu Canh kim chi đậu phụ

Cuối tuần cà nhà quây quần bên bát canh kim chi đậu phụ nóng hổi, vừa lạ vừa ngon thì thật là quá tuyệt.
Canh kim chi đậu phụ ngon tuyệt

Cách làm kem chuối

Cách làm kem chuối tại nhà - ngon - đơn giản. Vị ngọt nhẹ của chuối, mùi thơm của mít hòa quyện cùng vị béo của nước cốt dừa, vị bùi của đậu phộng khiến món kem này trở nên thật khó chối từ!


Cách làm món Dưa chuột xào tía tô

Hương vị độc đáo, cảm giác giòn ngọt nơi đầu lưỡi và giá thành cực rẻ… bạn nên thử ngay món lạ này, vừa có tác dụng giải nhiệt vừa xua tan hết những mệt mỏi do thời tiết.

Nguyên liệu làm món Dưa chuột xào tía tô:

- 400g dưa chuột
- 1 nắm lá tía tô, tỏi, ớt, các gia vị

Dưa chuột xào tía tô

Cách nấu Canh chua cá diêu hồng

Món canh chua cá điêu hồng vừa dễ làm lại vừa rất dễ ăn, hợp khẩu vị với nhiều người. Sau đây là cách làm món canh chua cá điêu hồng cho các chị em nội trợ.

Canh chua cá diêu hồng

Cách làm món Cánh Gà Xốt Me

Đây là một món ăn đặc biệt hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Chế biến món này thì rất đơn giản với các nguyên liệu dễ kiếm, giá cả hợp lý. Hãy thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn nhé.

Cách làm món Gà Sốt Dầu Hào

Món ăn này tuy rất cầu kỳ, nhưng thật hấp dẫn và bổ dưỡng. Thích hợp cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn đấy.

Cách nấu Canh cá chuồn nấu ngót

Nguyên liệu nấu Canh cá chuồn nấu ngót:

Cá chuồn: 500g
Cà chua: 300g
Hành, cần: 50g
Ớt hiểm: 15g
½ thìa súp hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước mắm ngon, 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa súp dầu ăn
Canh cá chuồn nấu ngót

Cách làm món Cải thìa xào bò viên

Bò viên dai dai, có mùi thơm đặc trưng, kết hợp xào với nấm hương và cải chíp làm cho mỗi người ăn đều có cảm giác thích thú.
Cải thìa xào bò viên

Cách làm món Thịt bò xốt

Chỉ cần cầu kỳ một chút là bạn cũng có thể tận hưởng món ngon của Nhật ngay tại nhà mà chẳng phải đi đâu xa.

Thịt bò xốt kiểu Nhật không thử thật phí

Cách làm món Chả viên thịt bò khoai tây

Cuối tuần rảnh rỗi hãy làm món này đãi cả nhà nhé.
Chả viên thịt bò khoai tây
Nguyên liệu làm món Chả viên thịt bò khoai tây:

- 4 củ khoai tây, gọt vỏ, cắt làm đôi
- 1 củ hành tây lớn
- ½ củ cà rốt
- 2 cái nấm (tùy chọn)
- 2 muỗng canh dầu
- 450g thịt bò, băm nhỏ
- 1 quả trứng
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu trắng
- Một ít hạt tiêu đen
- 3 quả trứng, đập vào một bát
- 2 chén vụn bánh mỳ (có bán ở siêu thị)
- ½ chén bột mỳ
- Dầu để chiên (nhiều, vì phải chiên ngập món ăn)

Cách làm món Chả viên thịt bò khoai tây:


Bước 1: Cho khoai tây vào nồi đun sôi. Luộc khoai tây cho đến khi dùng đũa xiên được vào qua khoai một cách dễ dàng. Tắt bếp, đậy vung lại và gạn bỏ nước. Cho nồi lên bếp trở lại. Đun khoai tây với nhiệt độ vừa phải để nước còn sót lại trong nồi bay hơi hết.

Bước 2: Tắt bếp, dùng muôi nghiền khoai tây nhưng vẫn giữ cho khoai còn những miếng nhỏ như hạt lựu (không nhuyễn hoàn toàn). Trong khi đó, thái nhỏ cà rốt, nấm, hành.

Bước 3: Cho hành tây vào chảo, xào mềm với dầu ở ngọn lửa trung bình. Cho thêm cà rốt, nấm vào xào tiếp đến khi mềm.

Bước 4: Cho thịt bò vào và dùng một thìa gỗ đảo đều (tách thịt khỏi dính vào nhau). Khi thịt chín, thêm một chút muối, hạt tiêu trắng và hạt tiêu đen rồi đặt sang một bên. Cho hỗn hợp thịt vừa xào bát khoai tây nghiền, trộn đều.

Chả viên thịt bò khoai tây cuối tuần - 5

Bước 5:  Thêm một quả trứng vào trộn tiếp cho đến khi trứng hòa quyện hoàn toàn vào hỗn hợp. Để cho hỗn hợp nguội một chút.

Bước 6: Khi hỗn hợp nguội hơn, bạn hãy dùng tay nặn nó thành các viên tròn.

Bước 7: Lần lượt lăn các viên thịt bò khoai tây này vào bát bột mỳ, rồi đến nhúng vào trứng và cuối cùng là lăn vào bát vụn bánh mỳ.

Bước 8: Đun sôi dầu trong chảo. Cho viên thịt bò khoai tây vào và rán cho đến khi có màu vàng nâu.

Bước 9: Khi rán chín, cho chả viên thịt bò khoai tây vàng giấy thấm dầu cho đỡ ngấy.

Bạn có thể thưởng thức món này với nước chấm tự pha hoặc với tương ớt đều ngon cả.

Người Nhật gọi món này là Korokke. Trong ngon và hấp dẫn quá bạn nhỉ. Cuối tuần hãy thử làm món này đãi cả nhà nhé. Đảm bảo ai cũng sẽ thích mê.

Theo Eva


Cách làm món Bò xốt tiêu đen

Thịt bò mềm, thơm hương vị đặc trưng của xốt tiêu đen kết hợp cùng hành tây giòn và ngọt khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết!
Bò xốt tiêu đen - món ngon đầu tuần