Cách nấu canh cua khoai sọ rau rút

Món canh cua khoai sọ rau rút có vị ngọt, thơm mát rất hợp cho bữa cơm gia đình trong những ngày hè nóng nực. 
Canh cua khoai sọ ăn rất vào và cũng rất đưa cơm, cùng thưởng thức và cảm nhận các bạn nhé.

Nguyên liệu nấu canh cua khoai sọ rau rút:


-    Cua đồng: 200gr
-    Khoai sọ: 300gr
-    Rau rút: vài ngọn
-    Rau muống: vài ngọn
-    Rau ngổ hương: vài ngọn

Cách nấu canh cua khoai sọ rau rút:

Bước 1: Rau muống nhặt, rửa sạch vặn thành từng đoạn dài 3- 4cm. Rau rút nhặt bỏ lông, lấy ngọn, lá và phần thân non bẻ thành từng đoạn dài 3- 4cm. Khoai sọ rửa sạch đất cát, gọt vỏ, bổ thành từng miếng nhỏ, ngâm vào âu nước. Ngổ hương thái nhỏ.
Bước 2: Cua làm sạch bằng cách thả vào chậu nước, lấy một cái rổ đặt nghiêng lên trên cua rồi xoay theo vòng tròn, đổ cua ra rổ cho nước bẩn chảy đi. Lặp lại động tác trên vài lần để làm sạch hết chất bẩn bám trên thân cua. Cua tách mai, bỏ yếm, lấy đầu đũa khêu gạch ở mai cho ra một cái bát. Thân cua giã (xay) nhỏ (không có cối, máy xay thì có thể nhờ người bán cua làm giúp), cho lượng nước vừa đủ ăn vào lọc lấy thịt cua qua một cái rây (hoặc rá).
Bước 3: Cho một chút muối vào nồi nước cua, dùng đũa quấy cho tan muối.
Bước 4: Đặt nồi nước cua lên bếp, đun ở mức lửa vừa, dùng đũa quấy đều khi thấy mặt nước gạch cua bắt đầu nổi lăn tăn thì dừng (dùng đũa quấy để gạch cua không bị lắng xuống đáy nồi)
Bước 5: Đun đến khi nước sôi, gạch cua nổi lên mặt nồi bám thành tảng. Dùng muôi thủng hớt gạch cua ra một cái đĩa rồi thả khoai sọ vào nồi nước ninh nhừ.
Bước 6: Khoai sọ ninh đến khi chín bở thì thả rau muống, rau rút vào.
Bước 7: Rau chín, cho ngổ hương vào, nêm một chút hạt nêm vừa ăn, tắt bếp.
Bước 8: Múc canh ra bát tô, trút gạch cua lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh cua khoai sọ nhé! 

Theo eva

Cách làm món Cà tím kho thịt

Cà tím mềm, thấm gia vị, được kho cùng với thịt lợn làm món mặn ăn với cơm rất ngon và giá thành nguyên liệu lại không quá đắt.

Cách làm món Canh mướp nấu thịt

Món canh mướp hương nấu thịt đơn giản, thanh đạm, và có tác dụng thanh nhiệt giải độc, rất tốt cho sức khỏe.
Mướp có vị thơm mát, chứa nhiều protein (đạm), đường, vitamin, chất khoáng, canxi, photpho, kali, sắt và các chất khác, ngoài ra mướp còn chứa vitamin B giúp ngăn ngừa lão hóa, vitamin C làm trắng da, vừa có tác dụng giá trị dinh dưỡng vừa có giá trị chữa bệnh. Mướp có vị can tính hàn, có thể giải nhiệt lợi đường ruột, tiêu trừ đờm gió, giải độc máu, thông kinh lạc, hoạt huyết (lưu thông máu), trị viêm xoang, ho, phù, các bệnh thời tiết ẩm.
Nguyên liệu làm món Canh mướp nấu thịt :
- Mướp hương: 2 quả
- Thịt ba chỉ: 300 gr
- Hành hoa, gừng, 5grmuối, hạt nêm.

Cách làm món Canh mướp nấu thịt:

Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn
Hành gừng rửa sạch thái nhỏ, mướp thái miếng vuông .
Đun nóng chảo, thêm dầu ăn, bỏ hành, gừng xào thơm, rồi bỏ thịt ba chỉ đã thái sẵn, đảo đều trong 5 phút.
Bỏ mướp hương vào cùng thịt xào trong 2 phút, nêm chút gia vị (bột nêm) cho vừa khẩu vị.
Đổ 5 bát nước (lượng vừa đủ), vặn to lửa đun sôi canh. Để nhỏ lửa đun trong 5 phút cuối cùng nêm gia vị vừa ăn.
Không tốn nhiều thời gian mà bạn có món canh thật ngon miệng cho bữa cơm chiều của gia đình
Theo 24h.com.vn

Cách làm món Đậu phụ non sốt thịt băm

Đậu phụ mềm, được hấp chín, bên trên phủ thịt lợn xay, xào với cà rốt và nấm, thoang thoảng thơm mùi gừng dùng làm món mặn ăn với cơm.

Cách làm món Bầu xào trai

Món bầu xào trai này chắc chắn sẽ làm hài lòng ông xã nhà bạn đấy!

Cách làm món Nấm xào

Tiết đại hàn vừa qua,tiết lập xuân  đã tới.Hoa đào  đỏ,hoa mận thắm và nhưng chùm nấm tươi ngon cũng thi nhau mọc lên sau những trận mưa xuân

.Hương nẫm thơm theo làn gió xuân nhẹ tỏa khắp núi rừng.Trong rưng chúng ta bắt gặp nhiều cô sơn  nữ tay xách chiếc giỏ mây tỏa ra khắp  các ngả rừng đi hái  nấm.Các cô vừa hai nấm vừa hat những bài ca miền sơn cước.Chẳng mấy lúc những cái giỏ đã đầy nấm hương

   Ngày nay người tiêu dùng rất lo ngại về việc rau xanh các loại có dư lương khá cao của các loại thuốc trừ sâu và ưa chuộng các loại rau rừng,nấm rừng.Nấm hương các loại vừa có nhiều chất bổ dưỡng,vừa thơm ngon vá an toàn.

Nấm xào tươi ngon
     Bạn hãy chọn khoảng 100gr nấm cac loại trong đó có 10gr  nấm hương,ngắt cuông,rửa sach,chần qua nước sôi,.Tiếp đó bạn  hãy vớt nấm ra,để ráo nước.Chảo được bắc lên bếp,hành mỡ phi thơm,bỏ nấm vào xào khoảng 10 phút,cho thêm chút bột năng đảo đều,bạn sẽ có ngay một đĩa xào nấm tươi . Nếu muốn thơm bạn chỉ cần rắc thêm chút hồ tiêu bột là được.

Cách làm món Thịt bò om ngũ vị

Món này có thể để tủ lạnh dùng dần trong vài ngày mà vẫn giữ nguyên hương vị. Đây là món ăn thích hợp cho những người bận rộn, ít có thời gian nấu nướng, bày biện vì cách nấu khá đơn giản.

Cách làm món Sườn xào chua ngọt

Sườn có thể dai ngoách, nhạt nhẽo hoặc mặn ngọt nửa mùa nếu bạn không biết cách chế biến khéo. Sau đây mình xin giới thiệu cho bạn cách làm món sườn xào chua ngọt cực dễ của am thuc Việt Nam.

Cách làm món Gà rang muối ngon

Cách làm món Gà rang muối ngon: Món gà rang muối chắc chắn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm ngon và hấp dẫn.

Cách làm món Thịt kho kiểu Hàn

Món thịt kho của người Hàn Quốc không dùng thịt lợn mà thường kho thịt bò với nước tương, ăn rất bùi, đậm đà mà không bị ngấy.

Cách làm món Tai lợn ngâm mắm

Chỉ cần vài thao tác đơn giản và thêm chút kiên trì, bạn sẽ có ngay cho chồng một món nhắm cực ngon, cực hấp dẫn.

Cách làm món Canh thịt bò nấu với cà chua

Vị của thịt bò vừa ngon lại nhiều chất dinh dưỡng, chỉ cần thêm mấy nhánh sả đập dập làm dậy mùi là bạn đã có nồi canh thơm ngon.

Cách làm món bò cuốn

Đổi khẩu vị cho món thịt bò đã quá quen thuộc bằng công thức mới này bạn nhé!
1. Nguyên liệu làm món bò cuốn:
- Thit bò thăn: 200gr
- Cà rốt: 1 củ
- Bí xanh (01 khoanh): 300gr
- Tiêu, gia vị, ớt, gừng, tỏi, bơ

2. Cách làm món bò cuốn:

- Thịt bò cắt miếng mỏng, to bản, dùng chày dần mỏng để thịt mềm và ngấm gia vị, ướp với gia vị, hạt tiêu, tỏi và gừng và dầu ăn khoảng 15-20 phút.
- Cà rốt, bí xanh bỏ vỏ, dùng dao nạo thành những sợi mỏng, dài, to bản rồi đem luộc sơ, xả dưới nước lạnh để tạo độ cứng.
- Trải miếng thịt bò ra đĩa rồi cho cà rốt, bí xanh cắt mỏng vào, cuộn tròn.
- Trải một lớp bơ + một lớp tỏi băm lên trên thịt, cho vào lò vi sóng để chế độ High trong khoảng 1 phút.
- Bắc chảo dầu nóng, chao thịt bò cuốn qua chảo mỡ, vớt ra để ráo rồi trình bày với các loại rau củ quả.
Mòn này chấm với sốt Mayonaise thì ngon tuyệt!
Theo Tapchiamthuc

Bài viết cùng chủ đề:
-             Canh thịt bò nấu với cà chua.
-             Thịt kho kiểu Hàn.
-             Thịt bò om ngũ vị thơm ngon đặc biệt.
-             Bò cuốn lá lốt thế này mới ngon!.
-             Bò áp chảo cuộn dưa leo ngon khó cưỡng.

Cách làm món Cà tím cuốn thịt đậu

Vẫn là những nguyên liệu cho món cà tím bung, nhưng khi làm theo cách này món ăn sẽ mang lại hương vị hoàn toàn khác.

Cách làm món Phở bò

Hầu như chúng ta luôn có quỹ thời gian chật hẹp vào buổi sáng, chính vì thế lựa chọn các món ăn nhanh, nhẹ đặc biệt là có nước để phù hợp cho bé yêu và cả gia đình bạn. Phở bò, món ngon không còn xa lạ và hoàn toàn có thể chuẩn bị tại nhà để khởi động một ngày mới hoàn hảo.

Nguyên liệu làm món Phở bò:

- 1kg thịt bò có nhiều gân và hoặc có cục tủy để nấu súp.
-  Vài cục xương có tủy
-  400g thịt bò tái
-  1 bao bò vò viên
-  Củ hành, gừng tươi
-  Quế , bông hồi ( Anis)
-  Muối, bột ngọt
-  Bánh phở
-  Rau ngò tây, rau quế, giá, chanh, nước mắm
-  Hành lá, rau ngò ( rau mùi )

-  Tương ngọt và tương ớt.
pho bo

Cách làm món Phở bò:

- Rửa thịt và xương xong, bỏ vào nồi lớn 2 lít nước ấm,
- Đợi cho nước sôi, vớt bọt , xong bỏ muối.
- Củ hành và gừng ( cả hai đừng gọt vỏ) bỏ lên nướng cho thơm, rồi bỏ vào nồi nước dùng.
- 1 giờ sau hoặc có thể trể hơn, lấy nĩa ghim vào thịt xem thịt đã chín chưa, sau cùng là để bột ngọt vào ( Tôi ít khi dùng bột ngọt lắm, nhưng không biết sao? nấu phở mà không có bột ngọt, Phở mất đi hương vị ngọt ngào của phở). - Để quế và bông hồi vào, hoặc là trong chợ Tàu lúc nào cũng có bán sẳn một loại bột hoặc là loại được làm đông lại trong mấy cục cube, nhưng loại bột thì thơm ngon hơn.


Trong thời gian chờ

- Đợi, luộc bánh phở, rữa rau, giá, thái thịt tái ra thật mỏng, thái thịt chín, cũ hành thái mỏng và chanh xắt ra làm 6.
- Khi gần ăn, lượt nồi nước phở sang một nồi khác, và bỏ bò vò viên vào,
- Để bánh phở vào trong một cái tô, trải thịt chín, thịt tái, cũ hành , tưới nước phở vào tô, nước phở cần đun cho thật sôi, không thì thịt tái sẽ không chín, vớt bó vò viên vào , rắc rau hành là, và ngò vào, rắc chút
tiêu.
- Có người không thích ăn thịt tái quá, thì bạn nên lấy thịt để vào trong cái giá, nhúng sơ qua nước phở cho chín, rồi hãy để vào tô


Sau cùng

- Hành lá, lấy phần trắng để nguyen, thả vào nồi phở khi chan nước dùng thì bạn hãy để lên tôi vài cọng,
- Món phở nấu lúc nào cũng công phu, nhưng nếu chúng ta chuẩn bị nước dùng từ tối hôm trước và cho vào tủ lạnh, sáng sớm các thao tác sẽ rất nhanh và không tốn quỹ thời gian của bạn.

Chúc các bạn thành công, ngon miệng, chào đón một ngày mới vui vẻ và thành công!
Theo amthuc365

Cách làm món Sườn nướng

Món ăn với hương vị am thuc Hàn Quốc này thơm nức mũi và rất ngon đấy. Cùng trổ tài cho cả nhà thưởng thức nào các bạn.
Sườn nướng kiểu Hàn này hơi tốn một chút thời gian nhưng rất dễ làm.

Nguyên liệu làm món Sườn nướng:

•    500g dẻ sườn (sườn non)
•    1/2 củ gừng cỡ vừa
•    1/2 củ tỏi
•    1 thìa tương ớt
•    1,5 thìa mật ong
•    1/2 thìa dầu mè
•    1 thìa nước tương
•    Hạt tiêu

Cách làm món Sườn nướng:


Bước 1: Chặt sườn thành miếng vừa ăn. Trộn các loại gia vị với nhau. Sau đó, các bạn băm nhỏ gừng, thái đôi các nhánh tỏi ra.
Bước 2: Ướp sườn với nước xốt vừa làm và để trong tủ qua đêm (hoặc ít nhất 4 tiếng) cho thấm. Nướng sườn trong lò hoặc trên than củi (hoặc bếp) tới khi chín và vàng đều 2 mặt.

Bây giờ bạn chỉ việc hưởng thành quả của mình thôi!

Theo Eva

Bài viết cùng chủ đề:
-           Sườn xào chua ngọt
-           Sườn non sốt cay
-           Chua ngọt dễ ăn với sườn sốt me
-           Sườn kho nước dừa

Cách làm món Nấm, đậu xào thịt nạc

Nấm ngọt mềm, xào cùng đậu rán và thịt nạc với vị đậm đà của dầu hào cho bữa cơm của bạn thêm một món ngon.

Cách nấu Canh rau muống nấu nghêu

Bát canh rau muống nấu ngao đơn giản, ngọt mát, thơm ngon sẽ làm cho bữa cơm ngày hè của gia đình bạn thêm vị ngọt lành.

Cách làm món Thịt ba chỉ kho Coca

Món thịt kho kiểu này ăn rất đậm đà, vị mặn ngọt hài hòa đưa cơm, màu sắc thì rất bắt mắt nhờ có nước Coca ngấm vào thịt trong quá trình kho. Đây là một món ăn rất thú vị của am thuc Việt Nam.

Nguyên liệu làm món Thịt ba chỉ kho Coca:

- 300g thịt ba chỉ; nếu bạn mua được thịt ba chỉ có thêm chút sụn nữa thì sẽ rất ngon
- 1 lon nước ngọt Coca hay Pepsi
- 1 muỗng canh dầu màu điều
- Hành tím, tỏi, hành lá
- 1 bông hoa hồi, 1 thanh quế.


Cách làm món Thịt ba chỉ kho Coca:

Bước 1:Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vuông cỡ 2 đốt ngón tay. Tỏi và hành tím băm nhỏ.

 Bước 2:Ướp thịt với ít hạt nêm, tiêu, tỏi băm, hành tím băm, hành lá xắt khúc, nước mắm và một ít dầu màu điều, để thịt ngấm trong khoảng 30 phút.
Bước 3:Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho vào 2 muỗng canh đường đợi cho đường ngả màu cánh gián bạn trút thịt vào xào nhanh tay.

Bước 4:Khi thịt bắt đầu săn lại bạn đổ nước Coca vào, nêm lại với ít nước mắm, đường, tiêu và hạt nêm; thả hoa hồi và quế vào cho thơm.

Bước 5:Nồi thịt sôi bạn hạ lửa nhỏ đun liu riu đến khi nước thịt sệt lại thì tắt bếp, lấy thịt ra đĩa.Thịt kho Coca ăn với cơm hay xôi trắng đều rất ngon.

Thịt ba chỉ kho Coca - nghe qua thì có vẻ thật lạ; bởi Coca vốn là nước giải khát chứ ai lại dùng làm gia vị nấu ăn bao giờ! Chính mình đã thật bất ngờ và ngạc nhiên khi biết món thịt ngon tuyệt mình đã ăn trong một nhà hàng được kho với Coca - có tên gọi rất mỹ miều: thịt kho kinh đô. Món thịt kho kiểu này ăn rất đậm đà, vị mặn ngọt hài hòa đưa cơm, màu sắc thì thật bắt mắt nhờ có nước Coca ngấm vào thịt trong quá trình kho; chính bởi vậy không chỉ người lớn mà cả các bé chắc chắn cũng sẽ rất thích món này đấy!

Chúc bạn ngon miệng và có một bữa tối thật vui bên gia đình nhé!

Theo Maskonline

Bài viết cùng chủ đề:
-             Thơm ngon ba chỉ nướng riềng mẻ
-             Ba Chỉ Xốt Xì dầu
-             Thịt Ba Chỉ Nướng Kiểu Thái
-             Thịt ba chỉ rim tôm