Cách nấu món canh khoai sọ nấu tôm khô

Món canh dễ nấu nhưng lại là một mon ngon với vị bùi bùi của khoai sẽ là một món canh ngon trong thực đơn nhà bạn đấy!
Ngọt thơm món canh khoai sọ nấu tôm khô

Nguyên liệu nấu món canh khoai sọ nấu tôm khô:

- 300g khoai sọ

- 1 nhúm tôm khô

- Hành lá, ngò om, ngò gai

- 2-3 múi tỏi

- Gia vị: tiêu, muối nước mắm, hạt nêm
Ngọt thơm món canh khoai sọ nấu tôm khô

Cách nấu món canh khoai sọ nấu tôm khô:

Bước 1:

Khoai sọ rửa sạch, cho vào nồi luộc đến khi mềm. Vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh. Với cách luộc trước khoai như vậy, bạn sẽ bóc vỏ khoai 1 cách dễ dàng mà không ngứa tay.
Ngọt thơm món canh khoai sọ nấu tôm khô
Bước 2:

Tôm khô cho vào bát ngâm với nước ấm khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh cho sạch cát.
Ngọt thơm món canh khoai sọ nấu tôm khô
Bước 3:

Cho tôm vào cối, giã cho hơi nát, sau đó ướp với chút muối, tiêu, 1/2 muỗng canh nước mắm, chút đường, tỏi băm, và hành hương.
Ngọt thơm món canh khoai sọ nấu tôm khô
Bước 4:

Lột vỏ khoai, sau đó cắt thành những miếng nhỏ tuỳ thích.
Ngọt thơm món canh khoai sọ nấu tôm khô
Bước 5:

Cho dầu ăn vào nồi, thêm tỏi băm vào, đảo cho tỏi thơm rồi cho tôm khô vào xào.
Ngọt thơm món canh khoai sọ nấu tôm khô
Bước 6:

Cho khoảng 500ml nước vào nấu đến khi sôi thì cho khoai vào, chờ nước sôi lại lần nữa thì nêm lại vừa khẩu vị thì tắt bếp. Rắc hành ngò, rau om tuỳ thích.
Ngọt thơm món canh khoai sọ nấu tôm khô
Món canh nấu thật nhanh nhưng ăn rất ngon. Tôm khô đậm đà, hơi dai dai kết hợp cùng khoai sọ bở tơi và các loại rau thơm khiến bát canh thật hấp dẫn! Trời se lạnh có bát canh nóng trong bữa cơm gia đình thì quả là tuyệt!

Chúc các bạn bữa tối thật vui và ngon miệng nhé!

Theo afamily

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét