Cách nấu Canh cải cá viên, Mực xào ngô bao tử, Kem chiên

Mực xào ngô bao tử là món ăn dễ làm và không hề tốn nhiều thời gian, bạn hãy vào bếp và chế biến món ăn này cho bữa ăn hôm nay nhé!

Canh cải cá viên

Nguyên liệu nấu Canh cải cá viên:

- Cá viên: 200 gr
- Rau cải: 1 mớ
- Gừng tươi thái lát: 1 củ
- Hạt nêm, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu.

Cách nấu Canh cải cá viên:



- Rau cải nhặt bỏ lá già, rửa sạch, cắt khúc nếu cần.
- Cho nước vào nồi, đặt lên bếp đun sôi. Cho cá viên vào nồi rồi đun nhỏ lửa khoảng 10 phút cho cá chín.
- Tiếp đến là cho rau cải, gừng thái lát, đun thêm 5 phút.
- Nêm gia vị, hạt tiêu cho vừa ăn. Khi rau chín thì tắt bếp, nhấc xuống.

Mực xào ngô bao tử

Nguyên liệu nấu Mực xào ngô bao tử:
  • Mực lá
  • Bắp bao tử
  • Đậu Hà Lan,
  • Nấm rơm
  • Hành tây
  • Tỏi băm
  • Gia vị cần thiết

Cách nấu Mực xào ngô bao tử:


- Mực làm sạch, khứa mắt lưới, xắt miếng vừa ăn.
-    Bắp non rửa sạch, có thể chẻ đôi hoặc để nguyên.
-    Đậu Hà Lan tước xơ hai đầu, rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo.
-    Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi bằm, cho mực vào xào săn, cho bắp non và đậu Hà Lan vào, nêm dầu hàu, dầu mè, hạt nêm, xào khoảng bảy phút.
-    Hòa tan bột năng với nước, cho vào để tạo độ sệt, nhấc xuống, rắc tiêu, hành, ớt sừng lên mặt.

Kem chiên

Nguyên liệu làm món 
Kem chiên:
  •  Kem vanile
  • Xác dừa
  • Trứng gà
  • Bánh bông lan

Cách làm món Kem chiên:


-    Kem vanile múc thành từng viên tròn nhỏ như trái cóc, cho vào tủ đá để kem cứng lại (tốt nhất để trong tủ qua đêm )
- Bánh bông lan xắt thành từng lát mỏng, mang gói kín viên kem lại, nhớ bóp mạnh tay thật chặt  (Mẹo nhỏ, có thể lấy lát bánh gói kem rồi, lấy 1 cái khăn sạch,bỏ cục kem vào rồi xoắn khăn cho chặt )
- Trứng gà chỉ lấy lòng trắng, đánh cho tan rồi cho viên kem vừa được bọc bánh bông lan vào, nhúng trong trứng, sau đó thả viên kem vào. Bánh cho vào tô chứa xác dừa (cùi dừa nạo phơi khô), lăn đều cho dừa bám đều trên mặt bánh
- Để bánh vào lại tủ lạnh cho lớp vỏ cứng lại, khi ăn, đun nóng chảo dầu 160-180 độ C, thả viên kem vào dầu nóng, đảo đều mặt rồi vớt ra ngay, cho kem vào ly, nhỏ 1 giọt mật ong lên cho thơm.

Theo Monngon

Cách nấu Canh cá đậu phụ, Bắp cải cuốn thịt hấp, Bánh Blinchiki

Bữa ăn ngày đông bắt đầu với canh cá nóng hổi, cơm trắng ăn kèm rau cuốn thịt và tráng miệng bằng món bánh lạ đến từ am thuc nước Nga.

Canh cá đậu phụ

Canh cá đậu phụ có màu đỏ mọng của cà chua, vị ngọt dịu, giàu dinh dưỡng, rất thích hợp cho những ngày chuyển mùa se lạnh.

Nguyên liệu nấu Canh cá đậu phụ:

2 quả cà chua; 150g thịt cá lọc xương, thái miếng mỏng; Đậu hũ 3 bìa; 2 thìa canh xốt cà chua; 3 lát gừng mỏng, vài nhánh tỏi đập giập; Một ít hành lá; Hạt nêm; Dầu ăn.

Thực hiện:
Cà chua chần nước sôi rồi bóc bỏ vỏ, thái múi cau.
Thịt nạc cá ướp với hạt nêm và tiêu (có thể cho chút rượu trắng nữa để khử mùi tanh).
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi và gừng. Cho cà chua vào xào, nêm 1 thìa hạt nêm, đảo đều.
Tiếp đó cho 2 hoặc 3 thìa canh xốt cà chua. Thêm nước đến nửa nồi. Đun sôi.
Đậu phụ cắt lát mỏng, cho vào nồi canh sôi. Nêm nếm lại vừa ăn, vặn lửa trung bình cho canh sôi nhỏ.

Tiếp theo cho phần thịt nạc cá vào.

Đun sôi trong 5 – 10 phút cho cá chín và ngấm gia vị.
Tắt bếp, rắc hành xanh vào.
Múc ra bát ăn nóng.

Mách nhỏ:
- Cá bạn có thể dùng cá quả, cá trắm, tôm, ngao hoặc bất cứ loại hải sản nào mà bạn thích.
- Nếu thích ăn cá bạn có thể cho nhiều hơn.

Bắp cải cuốn thịt hấp

Nguyên liệu làm món :
500g thịt bò xay; 2 củ hành tây, bóc vỏ, cắt hạt lựu; 2 muỗng canh cà chua cắt nhuyễn đã xào qua; 1/2 chén gạo thơm, vo sạch; ½ chén ngò rí cắt nhỏ; 2 – 3 muỗng canh bơ lạt; 1 muỗng cà phê muối; ¼ muỗng cà phê tiêu; 1 cây bắp cải (khoảng 1kg); 1 lít nước nóng;  2 muỗng canh dầu ăn.
Thực hiện:
Dùng một tô lớn, trộn thịt bò + hành tây + cà chua + gạo  + ngò rí  + bơ + muối + tiêu. Nhồi nhuyễn để thấm đều gia vị.
Bắp cải cắt riêng từng lá, bỏ đi phần cuống trắng. Làm mền lá bắp cải bằng cách nhúng vào nước nóng khoảng 60 – 70 độ.
Trải lá bắp cải trên mặt phẳng, múc khoảng 2 muỗng canh nhân cho vào giữa rồi cuốn lại thành hình chữ nhật. Xếp từng cuốn bắp cải vào trong một vỉ hấp.

Hấp cách thủy cuốn bắp cải trong khoảng 1 giờ, khi gần chín, bạn rưới hỗn hợp cà chua + bơ + dầu ăn lên trên. Giảm nhiệt độ để cà chua, bơ thấm đều trên mặt bắp cải, tắt bếp, đợi nhiệt độ trong vỉ hấp giảm xuống, dọn ra đĩa dùng nóng.
Bánh blinchiki       

Bánh blinchiki là một trong những món ăn truyền thống của người Nga, nguyên liệu thực hiện rất phổ biến.

Nguyên liệu:


Vỏ bánh:

2 quả trứng

1 muỗng canh đường

1/3 muỗng cà phê muối

2 ly sữa tươi (khoảng 500ml)

200g bột mì

2 muỗng canh dầu thực vật



Nhân bánh:


2 muỗng canh bơ hoặc dầu thực vật


1 củ hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu


450g  thịt bò xay


Gia vị: muối, tiêu.


Thực hiện
:

Nhân bánh
: Dùng bơ (dầu) cho vào chảo nóng, xào hành tây cho thơm, trút thịt bò xay vào, đảo đều. Khi thịt có màu vàng, nêm gia vị muối tiêu vừa miệng. Trong khi chờ nhân thịt nguội, bạn hãy chuẩn bị vỏ bánh.


Vỏ bánh: Đập trứng vào trong một cái tô lớn + đường + muối + sữa tươi + dầu ăn quậy đều. Dùng  rây lắc nhẹ từng lớp bột mì xuống (để hỗn hợp không bị vón cục), quậy mạnh tay cho bột nổi bọt.

Dùng chảo không dính, rưới nhẹ một lớp dầu mỏng, múc bột tráng đều mặt chảo, lật đều để vỏ bánh vàng đều 2 bên.

Trải vỏ bánh vừa tráng lên một mặt phẳng, múc 1 muỗng canh nhân thịt bò vào giữa, cuộn lại giống như hình chiếc phong bì, xếp trên đĩa.

Tiếp theo, tráng một lớp dầu trên mặt chảo, cho bánh blinchiki lên chiên vàng hai mặt, rồi xếp bánh trên giấy thấm bớt dầu.

Khi ăn, cắt bánh blinchiki thành từng miếng. Món này ăn kèm với kem chua để tăng hương vị.

Theo Phụ nữ TPHCM, Afamily, PNO