Cách nấu Canh tép nấu khế

Nguyên liệu nấu Canh tép nấu khế:

Tép bạc tươi: 300g
Khế chua: 3 quả
1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê hành tím băm, 500ml nước dùng cá, 50g rau răm, 1 thìa súp dầu ăn

Cách  nấu Canh tép nấu khế:


- Tép rửa sạch, ngắt bỏ phần râu. Khế chua rửa sạch, cắt bỏ mép, xắt lát vừa ăn

- Rau răm nhặt bỏ gốc, lấy phần lá, rửa sạch, xắt nhỏ

- Cho dầu ăn và chảo phi thơm hành tím băm trút nước dùng vào đun sôi, cho khế vào nấu cho ra vị chua, đổ tôm vào, nêm nếm hạt nêm, muối đường, bột ngọt cho vừa miệng, đun sôi lại lần nữa. Cho rau răm vào. Tắt bếp.

Nhắc đến vị chua của người miền Bắc, người ta thường nói đến món bún riêu cua, bún ốc, riêu cá… Món ăn này, giờ đây, khá phổ biến ở cả ba miền nhưng với người miền Bắc, đặc trưng của vị chua rất tự nhiên từ những gia vị được lên men như cơm mẻ, giấm bỗng hay các loại trái như chanh cốm, trái sấu, quả dọc…

Theo monngonvietnam

Cách nấu Canh chua cá rô bông súng

Nguyên liệu nấu Canh chua cá rô bông súng:

Cá rô đồng: 400g
Bông súng: 300g
10g ớt cay, 80g trái bần chín, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp hạt nêm, ½ chén nước mắm ngon, 600ml nước dùng; Ngò gai, ngò om, lá quế

Cách nấu Canh chua cá rô bông súng:


- Cá rô đồng làm sạch vảy, cho muối vào trà cho bớt nhớt, xả lại bằng nước lạnh, để ráo nước

- Bông súng tước xơ, thái khúc ngắn vừa ăn

- Ớt sừng xắt lát. Trái bần cho khoảng ½ chén nước, lọc lấy nước cốt

- Ngò gai, ngò om, lá quế nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, vẩy ráo nước

- Cho nước dùng vào nồi đun sôi, cho cá rô vào nấu chín, cho nước cốt trái bần, ớt, cọng bông súng vào nấu sôi trở lại, nêm nếm muối, hạt nêm, đường, 1 thìa súp nước mắm, rau ngò gai, ngò om, lá quế vào. Tắt bếp

- Cho canh ra tô, dùng kèm với nước mắm ớt mặn.

Theo monngonvietnam
Bài viết cùng chủ đề:
-            Mát ruột với canh cua khoai sọ rau rút
-            Canh rau muống nấu nghêu
-            Canh mướp nấu thịt đậm đà bữa cơm chiều
-            Món canh ngon mùa hè: Canh hoa thiên lý giò sống
-            Canh thịt bò nấu với cà chua