Nguyên liệu làm món Gà xào chua ngọt:
500g thịt ức (đùi) gà lọc da, xương cắt miếng vừa ăn
100g dứa thái miếng vuông, 2 quả ớt chuông xanh, đỏ thái miếng,
1 lòng trắng trứng, 2 thìa cà phê bột ngô, 1/2 thìa cà phê muối, 1 nhánh hành lá thái nhỏ.
50ml giấm gạo, 50ml tương cà chua, 50ml nước ép dứa, 2-3 muỗng canh đường nâu, 1 thìa cà phê gừng băm, 1 nhúm ớt bột
Cách làm món Gà xào chua ngọt:
Bước 1:Trộn lòng trắng trứng, thịt gà, 1/4 thìa cà phê muối và bột ngô, để 15 phút cho thấm gia vị.
Trong một bát khác, hòa nước dứa với đường, giấm, tương cà, ớt bột, 1/4 thìa cà phê muối.
Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn rồi cho ớt chuông vào xào khoảng 2 phút thì đổ ớt ra đĩa.
Láng dầu ăn đều mặt chảo, trút gà vào xào đến khi thịt săn lại thì bạn đổ ớt, dứa và nước xốt pha sẵn vào đảo đều.
Gà xào chua ngọt ngon nhất khi được ăn nóng với cơm vì khi đó, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt vị mềm, ngọt, chua, cay của từng miếng lườn gà. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ rất thích khi được thưởng thức một món ăn không chỉ hài hòa về màu sắc, độc đáo về hương vị mà còn được chế biến rất nhanh và đơn giản.
Theo Afamily