Cách làm món Bò Xào Nấm

Thịt bò thái mỏng xào lên mềm, ngấm vị ngọt tự nhiên của nấm lại càng ngon hơn.
Nguyên liệu làm món Bò Xào Nấm:
    Thịt bò thái mỏng
    Nấm kim châm hoặc nấm hải sản
    Hành tây 1/2 củ, thái múi cau
    Nửa củ cà rốt thái mỏng
    Hành boa-rô
    Hạt nêm, tiêu
    Vừng trắng
    Tỏi băm

Cách làm món Bò Xào Nấm:

 Thịt bò thái mỏng ướp với tỏi băm, chút hạt nêm, tiêu xay và vừng trắng.
 Đun nóng dầu ăn, cho thịt bò vào xào, để lửa to đảo cho thịt bò chín tái thì đổ ra bát.
Đặt chảo trở lại bếp, cho hành boa rô, hành tây, cà rốt và nấm vào xào, nêm chút xíu hạt nêm cho ngấm.
Cho thịt bò trở lại chảo, đảo nhanh tay cho quện đều với rau củ .
Nêm nếm lại cho vừa ăn, tăt bếp. Cho ra đĩa ăn nóng.
Đĩa thịt mềm ngon, phong phú sắc màu từ rau củ, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình.
Theo Afamily

    Cách làm món Canh sườn bò nấu với khoai sọ

    Bát canh với vị ngọt của sườn và khoai sọ ăn bùi bùi, bổ sung một món canh cho thực đơn nhà bạn thêm phong phú.
    Canh sườn bò nấu với khoai sọ

    Cách nấu Canh củ sen móng giò

    Món canh không những ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú.
    Canh củ sen móng giò
    Nguyên liệu:

    - Móng giò: 1 cái (400gr)
    - Củ sen : 1 củ (300gr)
    - Cà rốt: 1 củ
    - Khoai tây: 1 củ
    - Hạt sen tươi: 100gr
    - Hành lá, hạt nêm, mắm, gia vị
    Thực hiện:

    Bước 1: Móng giò làm sạch, chặt thành những miếng nhỏ. Đun nước sôi cho móng giò vào chần qua, rửa lại bằng nước lần nữa cho sạch.
    Bước 2: Khoai tây và cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, bổ thành những miếng nhỏ. Hạt sen bóc bỏ màng, thông bỏ tâm, rửa sạch.
    Bước 3: Củ sen nạo bỏ vỏ, thái miếng nhỏ, cho vào âu nước có pha dấm để củ sen được trắng.
    Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong một cái nồi rồi cho móng giò, khoai tây, củ sen vào xào cùng với chút mắm.

    Bước 5: Đổ nước vào nồi móng giò vừa xào qua đun tới khi sôi thì hạ lửa nhỏ ninh liu riu cho đến khi móng giò chín mềm thì cho cà rốt, hạt sen vào. Tiếp tục ninh liu riu cho đến khi hạt sen chín bở thì rắc hành hoa thái nhỏ vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho món canh củ sen móng giò ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.

    Chúc các bạn ngon miệng!

    Theo Eva