Cách làm món Bún Cua Hải Sản Nam bộ

Vào mỗi dịp hè Bún cua hải sản là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho mỗi gia đình. Bún cua hải sản thanh mát xua tan cơn nóng oai bức của mùa hè, rất thích hợp cho gia đình bạn đổi món cuối tuần.



Nguyên liệu làm món Bún Cua :

- 200g cua đồng xay
- 120g mực
- 150g tôm sú
- 100g chả cá viên
- hai quả trứng gà
- 1/2 kg bún tươi
- một muỗng cà phê dầu điều màu
- một muỗng xúp dầu ăn
- một ít hành lá, rau thơm, giá sống dùng kèm.
Gia vị: một muỗng cà phê muối,hai muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường,  1/2 muỗng cà phê bột ngọt; chanh, ớt dùng kèm.
Bún Cua Hải Sản Nam bộ

Thực hiện món Bún Cua:


Đem cua xay sau đó lọc lấy nước, bỏ xác. Tôm rửa sạch bóc bỏ vỏ, chẻ lưng, bỏ chỉ đen; mực làm sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó luộc chín tất cả cùng với cá viên, vớt ra, để riêng.
- Đánh nhuyễn một quả trứng gà, cho vào chảo chống dính rán thật mỏng, sau đó thái sợi nhuyễn.
- Hành lá rửa sạch, phần lá thái nhỏ, phần cọng cắt khúc, đập giập. Rau thơm, giá sống nhặt, rửa sạch.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 1,5 lít nước, cho cua đồng đã lọc vào nấu, thêm dầu màu điều, nêm muối, đường, hạt nêm. Quả trứng gà còn lại lấy lòng đỏ, đánh nhuyễn ngoài chén, sau đó thả vào nồi nước dùng từ từ, khuấy đều cho trứng đừng đóng cục, nêm bột ngọt vừa ăn, cho hành lá cắt khúc vào.
- Nấu nồi nước sôi dùng để trụng bún, giá sơ qua sau đó cho vào tô và xếp tôm, mực, cá, hột gà, hành lá thái nhỏ lên mặt. Nước dùng đang sôi, múc cho vào tô, dùng kèm rau sống, chanh, ớt. Để cho món bún cua hải sản được bắt mắt hơn, các bạn có thể trang trí món ăn theo kiểu riêng mình.
Chúc các bạn có được một mùa hè thật mát mẻ cùng gia đình với món bún cua hải sản.

Theo Phụ Nữ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét