Cách làm món Thịt gà viên nướng mè đen

Các bà nội trợ thường băn khăn trong việc chọn thực đơn ăn uống hằng ngày như thế nào. Món thịt gà viên nướng mè đen sẽ đem lại hương vị thơm ngon bổ dưỡng đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà.


Nguyên liệu

- 300g thịt ức gà
- 50g mè đen
- 50g mỡ gáy
- 1 thìa cà phê hành tím băm, ít xiên tre
- 1/2 thìa dầu mè
- Gia vị:  tiêu, hạt nêm, nước tương, tương ớt hoặc tương cà

Thực hiện
- Thái nhuyễn thịt gà rồi cho vào cối giã mịn
- Mỡ gáy luộc chín, băm nhuyễn cho vào trộn và nhồi chung với thịt gà, ướp thêm dầu mè, hành tím băm, 1 thìa nước tương, chút tiêu và 2 thìa hạt nêm vào, trộn đều, vo thành từng viên tròn nhỏ bằng khoảng viên bi, lăn qua mè đen cho mè dính đều vào bên ngoài thịt viên.
- Dùng xiên tre xiên thành từng xâu, mỗi que xiên khoảng 4-5 viên, đem nướng trên lò than rực đỏ, trở đều 2 bên cho đến khi viên gà chín vàng.
- Dọn ra đĩa, tùy vào tay nghề trang trí thêm cho bắt mắt, dọn kèm cùng với tương ớt hoặc tương cà.

Mách nhỏ:
- Muốn xiên tre không bị cháy khi nướng thì nên ngâm nước xiên trước khi xiên thịt.
- Nhờ mỡ gáy mà viên gà nướng không bị khô.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Theo SSM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét