Cách làm món Bò áp chảo cuộn dưa leo

Cách làm món Bò áp chảo cuộn dưa leo
Với vẻ đẹp bắt mắt, hương thơm ngọt ngào, vị ngon ngọt của thịt bò. Món Bò áp chảo cuộn dưa leo sẽ khó có ai cưỡng lại được vẻ hấp dẫn của món ăn này. Có thể nói là ăn rồi nhớ mãi!

Nguyên liệu làm món Bò áp chảo cuộn dưa leo:

300g thịt bò
300g rau xà lách
400g dưa leo
100g cà chua
Gia vị : 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa súp dầu ăn.

Cách làm món Bò áp chảo cuộn dưa leo:


Thịt bò mua về rửa sạch, xắt lát mỏng, dài khoảng 4cmx3cm. Ướp thịt với hạt nêm, tỏi, nước mắm, tiêu, để thấm 15 phút.

Dưa leo để vỏ rửa sạch, xắt khúc khoảng 4cm, sau đó chẻ làm 4, bỏ phần ruột.

Cà chua rửa sạch, xắt lát mỏng.

Rau xà lách lặt sạch cắt gốc, rửa sạch, để ráo.

Trải thịt bò lên mặt phẳng sạch, cho dưa leo vào giữa, cuộn chặt lại, dùng tăm giữ chặt. Làm lần lượt cho đến hết.

Đun sôi chảo dầu, cho bò cuốn dưa leo vào chiên áp chảo, thấy thịt cháy sém, chín đều là được. Chiên lần lượt cho đến hết. Để ráo dầu và cho thịt bò cuốn dưa leo ra đĩa, ăn kèm với rau xà lách, cà chua.

Mẹo nhỏ :

Trước khi xắt dưa leo, nên xắt một lát mỏng ở hai đầu múi dưa rồi dùng miếng dưa đó xát nhẹ vào múi dưa để loại bỏ mủ trắng.
Theo MNVN 
Cách làm món Bò áp chảo cuộn dưa leo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét