Cách làm món Canh ngao rau muống nấu chua

Cách làm món Canh ngao rau muống nấu chua
Với hương thơm đặc trưng và vị ngọt của Ngao sẽ làm cho món canh ngao rau muống nấu chua thêm hấp dẫn và đậm đà. Mùa hè oai bức được thưởng thức bát canh ngao rau muống nấu chua thì thật là tuyệt !


Với nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản chị em đã có ngay bát canh ngao rau muống nấu chua cho cả nhà.

Nguyên liệu nấu Canh ngao rau muống nấu chua:


- Rau muống: 1 bó
- Ngao: 1kg
- Me: 1 quả
- Gia vị các loại.

Cách làm món Canh ngao rau muống nấu chua:

Bước 1: Ngao mua về ngâm vào thau nước muối được pha loãng vài tiếng để ngao nhả sạch cát. Sau đó rửa sạch vỏ ngao rồi đem luộc cho ngao há hết miệng.
Bước 2: Gạn nước luộc ngao vào bát to, nhặt bỏ vỏ ngao, nặn bỏ phần phân đen trong ruột ngao. Phần ruột ngao thu được đem rửa qua nước cho sạch hẳn.
Bước 3: Me rửa sạch vỏ, luộc sơ qua cho mềm rồi dằm nát cùng một ít nước luộc me.
Bước 4: Rau muống nhặt sạch chỉ yếu lấy phần ngọn non, rửa sạch, để ráo.
Bước 5: Gạn lấy phần nước ngao trong vào nồi, chừa lại phần cặn bẩn. Đun cho nước ngao sôi trở lại thì cho ruột ngao và rau muống vào. Đun tiếp cho đến khi rau chín thì nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 6: Khi canh đã nguội bớt thì cho nước me đã lọc bỏ vỏ và hạt vào nồi canh (cho nước lọc me vào canh khi đã nguội bớt sẽ giữ được màu xanh của rau).
Trình bày ra bát tô tùy vào sự sáng tạo của từng người và thưởng thức canh ngao rau muống nấu chua.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với canh ngao rau muống nấu chua cùng với gia đình và người thân.

Theo Hoa Hồng(Eva)
Cách làm món Canh ngao rau muống nấu chua

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét