Cách nấu Canh nấm giò sống

Với mùa hè nóng bức các bạn nội trợ nên thay đổi món ăn hằng ngày của gia đình bằng món canh nấm giò sống. Canh nấu giò sống với nước canh trong veo và ngọt mát nhờ có nấm và bắp non .

Món canh nấm giò sống rất đơn giản và dễ làm chị em nhé!

Nguyên liệu nấu Canh nấm giò sống:

- 2 cái nấm đùi gà lớn
- 150 gr giò sống
- 100 gr bắp non
- 2 củ cà rốt
- Thì là, gia vị

Thực hiện nấu Canh nấm giò sống:


Bước 1: Bắp non rửa sạch, để ráo. Nấm đùi gà xắt lát mỏng vừa ăn, ngâm rửa kỹ với nước muối, rửa sạch, vớt ra để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc nhỏ vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy thích.

Bước 2: Băm nhuyễn ít thì là, trộn đều với giò sống.
Bước 3: Bắt nồi nước sôi nước, cho nấm và bắp non vào.
Bước 4: Khi nước sôi trở lại thì cho tiếp cà rốt.
Bước 5: Cà rốt vừa mềm thì dùng muỗng xắn từng miếng giò sống cho vào nồi. Đợi nồi canh sôi trở lại thì nêm hạt nêm.
Nước canh đã rất ngọt từ nấm, bắp non và cà rốt nên các bạn không cần nêm bột ngọt nhé. Cả nhà mình đều rất thích món canh nấm giò sống, một bữa cơm hết veo hẳn 2 tô canh đầy.

Mời các bạn trổ tài và thưởng thức món canh nấm giò sống nhé.
Chúc các bạn ngon miệng với canh nấm giò sống!

Theo Eva

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét