Trang chủ » All posts
Cách làm món Bò Cuộn Trứng bằng video
Đây là một món ăn rất ngon và bổ dướng của am thuc Việt Nam.
Nguyên liệu thì rất dễ kiếm giá thành cũng phải chăng nên món này sẽ là một món ăn được ưu tiên chọn lựa cho bữa ăn của gia đình bạn.
Nguyên liệu thì rất dễ kiếm giá thành cũng phải chăng nên món này sẽ là một món ăn được ưu tiên chọn lựa cho bữa ăn của gia đình bạn.
Cách làm món Sườn bò nướng
Cảm giác được cùng cả nhà cùng quây quần bên bữa cơm và thưởng thức món sườn bò nướng thơm lừng, nghi ngút khói thật là tuyệt.
Cách nấu Canh khoai
Người Việt thường không dùng súp trong các bữa ăn hàng ngày nhưng lại có canh. Với ba món canh khoai này bạn có thể ăn với cơm hay ăn không như một món súp ngon lành.
Canh khoai sọ rau nhút
Nguyên liệu nấu Canh khoai:
Khoai sọ 200g; rau nhút 150g; nước dùng 1 lít; thịt nạc băm 100g; hành tây băm 1 củ; gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu, nước mắm.
Khoai sọ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Rau nhút nhặt, rửa sạch.
Cho thịt băm + hành tây băm+ 1/2 muỗng hạt nêm + 1/2 muỗng tiêu, trộn đều, nhồi cho kết dính, chia viên, vo tròn, chiên sơ bề mặt. Để ráo. Đun sôi nước dùng, cho khoai sọ + thịt viên vào nấu chín. Khi khoai sọ chín mềm thì tắt lửa, nêm thêm hạt nêm, nước mắm, cho rau nhút vào trộn đều. Dọn kèm nước mắm nguyên + ớt cắt lát.
Canh khoai tím hạt lựu
Nguyên liệu nấu Canh khoai: 4 phần ăn
Nước dùng 1 lít
Khoai tím 200g
Xúc xích 2 cây; cà rốt 50g; hành ngò; bột năng 1/2 chén; gia vị: hạt nêm, tiêu, nước mắm.
Xúc xích tỉa hoa, cắt dày 3 ly. Khoai tím bỏ vỏ, cắt hạt lựu 1cm. Lăn qua bột năng khô, giũ ráo bột, rảy nhẹ ít nước vào khoai, tiếp tục lăn bột năng. Làm ba lần lăn bột như vậy.
Cà rốt cắt hạt lựu như khoai tím. Đun sôi nước dùng, cho cà rốt vào nấu, nêm gia vị, cho thêm xúc xích và khoai tím vào nấu chín. Thêm nước mắm, tắt lửa, rắc tiêu, ngò rí.
Canh khoai tím nấu thịt
Nguyên liệu nấu Canh khoai:
Khoai tím 200g
Thịt nạc vai 80g; nước dùng 1 lít; gia vị: tỏi băm, tiêu, hạt nêm, ngò rí, dầu ăn, nước mắm.
Khoai tím chọn củ màu tím đẹp, gọt vỏ, cắt dạng que cỡ đầu đũa, dài 3 – 5cm. Thịt nạc vai cắt như khoai tím, ướp với tỏi băm, hạt nêm, tiêu. Phi dầu với tỏi băm, xào sơ thịt rồi thêm 1 lít nước, nấu thịt khoảng 5 phút, nêm 2 muỗng hạt nêm, cho khoai vào nấu thêm 3 phút cho khoai chín. Tắt lửa, nêm 1 muỗng nước mắm cho thơm. Trình bày ra tô, thêm ngò, tiêu.
Theo Sài Gòn tiếp thị
Canh khoai sọ rau nhút
Nguyên liệu nấu Canh khoai:
Khoai sọ 200g; rau nhút 150g; nước dùng 1 lít; thịt nạc băm 100g; hành tây băm 1 củ; gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu, nước mắm.
Cách nấu Canh khoai:
Khoai sọ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Rau nhút nhặt, rửa sạch.
Cho thịt băm + hành tây băm+ 1/2 muỗng hạt nêm + 1/2 muỗng tiêu, trộn đều, nhồi cho kết dính, chia viên, vo tròn, chiên sơ bề mặt. Để ráo. Đun sôi nước dùng, cho khoai sọ + thịt viên vào nấu chín. Khi khoai sọ chín mềm thì tắt lửa, nêm thêm hạt nêm, nước mắm, cho rau nhút vào trộn đều. Dọn kèm nước mắm nguyên + ớt cắt lát.
Canh khoai tím hạt lựu
Nguyên liệu nấu Canh khoai: 4 phần ăn
Nước dùng 1 lít
Khoai tím 200g
Xúc xích 2 cây; cà rốt 50g; hành ngò; bột năng 1/2 chén; gia vị: hạt nêm, tiêu, nước mắm.
Cách nấu Canh khoai:
Xúc xích tỉa hoa, cắt dày 3 ly. Khoai tím bỏ vỏ, cắt hạt lựu 1cm. Lăn qua bột năng khô, giũ ráo bột, rảy nhẹ ít nước vào khoai, tiếp tục lăn bột năng. Làm ba lần lăn bột như vậy.
Cà rốt cắt hạt lựu như khoai tím. Đun sôi nước dùng, cho cà rốt vào nấu, nêm gia vị, cho thêm xúc xích và khoai tím vào nấu chín. Thêm nước mắm, tắt lửa, rắc tiêu, ngò rí.
Canh khoai tím nấu thịt
Nguyên liệu nấu Canh khoai:
Khoai tím 200g
Thịt nạc vai 80g; nước dùng 1 lít; gia vị: tỏi băm, tiêu, hạt nêm, ngò rí, dầu ăn, nước mắm.
Cách nấu Canh khoai:
Khoai tím chọn củ màu tím đẹp, gọt vỏ, cắt dạng que cỡ đầu đũa, dài 3 – 5cm. Thịt nạc vai cắt như khoai tím, ướp với tỏi băm, hạt nêm, tiêu. Phi dầu với tỏi băm, xào sơ thịt rồi thêm 1 lít nước, nấu thịt khoảng 5 phút, nêm 2 muỗng hạt nêm, cho khoai vào nấu thêm 3 phút cho khoai chín. Tắt lửa, nêm 1 muỗng nước mắm cho thơm. Trình bày ra tô, thêm ngò, tiêu.
Theo Sài Gòn tiếp thị
Cách làm món Thịt lợn rán tẩm gừng
Mùi thơm của thịt lợn rán hòa quyện lẫn vị cay cay gừng cùng các gia vị khác làm cho bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn...
Cách làm món thăn lợn xốt gừng xì dầu
Hương vị đặc biệt của nước xốt ngấm vào từng thớ thịt khiến món ăn trở nên vô cùng độc đáo và hấp dẫn.
Cách làm món Bò bít tết ( Video hướng dẫn )
Bạn chỉ muốn một bữa tối nhẹ nhàng nhưng vẫn đủ chất? Món ăn này là một gợi ý tốt cho thực đơn tối nay của gia đình bạn.
Nguyên liệu làm món Bò bít tết:
Thịt thăn bò: 0,500 kg; Tỏi khô: 0,010 kg; Mỡ nước: 0,050 kg; Hành tươi: 0,030 kg; Đường: 0,020 kg; Hạt tiêu: 0,002 kg; Nước mắm, muối, rau thơm, rau mùi, xà lách.
Nguyên liệu làm món Bò bít tết:
Thịt thăn bò: 0,500 kg; Tỏi khô: 0,010 kg; Mỡ nước: 0,050 kg; Hành tươi: 0,030 kg; Đường: 0,020 kg; Hạt tiêu: 0,002 kg; Nước mắm, muối, rau thơm, rau mùi, xà lách.
Cách làm món Canh bắp bò nấu khế
Đây là một món canh chế biến khá đơn giản, với vị chua nhẹ của khế và thịt bắp bò mềm.
Cách nấu Cá viên chiên nấu măng và cà chua
Thử đổi món cho bữa cơm với cá viên chiên nấu măng và cà chua, ăn lạ lạ mà ngon.
Nguyên liệu nấu Cá viên chiên nấu măng và cà chua :
- 150g chả cá thát lát hay phi lê cá rô
- Măng chua
- 1 quả cà chua, hành lá, nước mắm, muối, hạt nêm.
Chả cá thát lát đổ ra bát, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, hạt tiêu, dùng thìa quết nhuyễn. Để đơn giản bạn có thể mua cá viên sẵn ở siêu thị.
Đun nóng dầu, dùng thìa múc từng viên chả cá thả vào nồi, chiên vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Măng chua xé sợi, cà chua bổ múi cau, hành lá thái nhỏ
Đun nóng dầu ăn, phi hành thơm, đổ cà chua, măng chua vào xào.
Xào tầm từ 3 đến 5 phút, đổ từ từ nước lạnh vào. Đun sôi, nêm vào nồi canh một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm.
Đun đến khi măng mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Sau cùng đổ chả cá chiên vào nồi, đun sôi, tắt bếp rắc hành lá đã thái nhỏ vào.
Múc ra bát dùng làm món canh ăn với cơm.
Theo Món ngon Sài Gòn
Nguyên liệu nấu Cá viên chiên nấu măng và cà chua :
- 150g chả cá thát lát hay phi lê cá rô
- Măng chua
- 1 quả cà chua, hành lá, nước mắm, muối, hạt nêm.
Cách làm Cá viên chiên nấu măng và cà chua:
Chả cá thát lát đổ ra bát, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, hạt tiêu, dùng thìa quết nhuyễn. Để đơn giản bạn có thể mua cá viên sẵn ở siêu thị.
Đun đến khi măng mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Theo Món ngon Sài Gòn
Cách làm món Gan xào xốt cà chua
Món ăn này vô cùng đưa cơm bởi vị bùi của gan heo kết hợp cùng vị chua chua của xốt cà khiến bạn ăn nhiều mà không chán.
Cách nấu Canh mộc nhĩ
Món canh mộc nhĩ tuy rất đơn giản, dễ làm nhưng theo đông y, nó lại có thể giúp trị rối loạn tiền đình rất tốt.
Cách làm món Phi lê thịt bò hấp hoa
Đầu tuần bạn hãy thử vào bếp trổ tài với món: thịt bò hấp hoa.
Nguyên liệu làm món Phi lê thịt bò hấp hoa:
• 200g phi lê thịt bò.
• 200g hoa kim châm.
• 300g hoa hành.
• 1 muỗng cà phê dầu ô liu.
• 1 muỗng cà phê hạt nêm.
• 1 muỗng cà phê tiêu.
• 1 muỗng cà phê tỏi phi vàng.
• 200g hoa kim châm.
• 300g hoa hành.
• 1 muỗng cà phê dầu ô liu.
• 1 muỗng cà phê hạt nêm.
• 1 muỗng cà phê tiêu.
• 1 muỗng cà phê tỏi phi vàng.
Cách làm món Canh chua bắp cải nấu sườn
Vị chua của me, vị ngọt của sườn cùng bắp cải tạo thành món canh ngon đầy hấp dẫn.
Cách nấu Canh bầu nấu ngao
Canh bầu nấu ngao vừa ngọt thơm lại vừa đậm đà khiến bữa cơm nhà bạn thêm dấp dẫn.
Đơn giản, dễ làm, canh bầu nấu ngao giúp bạn có một bữa cơm ấm áp trong ngày mưa này.
Nguyên liệu:
- Bầu: 1 quả (700gr)
- Ngao: 500gr
- Hành hoa, thì là, hạt nêm, bột canh
Thực hiện:
Bước 1: Bầu nạo bỏ vỏ, rửa sạch. Dùng nạo, nạo thành những sợi dài, bỏ ruột.
Bước 2: Ngao mua về ngâm vào nước vo gạo khoảng 2 - 3 tiếng cho ngao nhả sạch cát. Trà rửa sạch vỏ ngao rồi cho ngao vào luộc đến khi ngao há hết miệng.
Bạn có thể thao khảo cách làm sạch ngao
Bước 3: Gạn nước luộc ngao ra một chiếc bát tô, để riêng sang một bên cho lắng cặn. Tách bỏ vỏ ngao, nặn bỏ phần đen ở ruột ngao.
Bước 4: Từ từ gạn nước luộc ngao vào nồi, chừa lại cặn bẩn.
Bước 5: Đun sôi nước luộc ngao trở lại, cho ruột ngao cùng bầu vào.
Bước 6: Hành hoa, thì là nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 7: Tiếp tục đun sôi trở lại thì cho hành và thì là thái nhỏ vào, nêm nếm thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp ngay (đun lâu bầu sẽ bị nhũn).
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
Đơn giản, dễ làm, canh bầu nấu ngao giúp bạn có một bữa cơm ấm áp trong ngày mưa này.
Nguyên liệu:
- Bầu: 1 quả (700gr)
- Ngao: 500gr
- Hành hoa, thì là, hạt nêm, bột canh
Thực hiện:
Bước 1: Bầu nạo bỏ vỏ, rửa sạch. Dùng nạo, nạo thành những sợi dài, bỏ ruột.
Bước 2: Ngao mua về ngâm vào nước vo gạo khoảng 2 - 3 tiếng cho ngao nhả sạch cát. Trà rửa sạch vỏ ngao rồi cho ngao vào luộc đến khi ngao há hết miệng.
Bạn có thể thao khảo cách làm sạch ngao
Bước 3: Gạn nước luộc ngao ra một chiếc bát tô, để riêng sang một bên cho lắng cặn. Tách bỏ vỏ ngao, nặn bỏ phần đen ở ruột ngao.
Bước 4: Từ từ gạn nước luộc ngao vào nồi, chừa lại cặn bẩn.
Bước 5: Đun sôi nước luộc ngao trở lại, cho ruột ngao cùng bầu vào.
Bước 6: Hành hoa, thì là nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 7: Tiếp tục đun sôi trở lại thì cho hành và thì là thái nhỏ vào, nêm nếm thêm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp ngay (đun lâu bầu sẽ bị nhũn).
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
Cách nấu Canh ngao nấu khế
Cơm tối với bát canh ngao chua chua ngọt ngọt nóng hổi này thì còn gì bằng nhỉ.
Canh ngao nấu khế chế biến rất nhanh gọn:
Nguyên liệu:
- Ngao tươi: 500 g, ngâm vào nước vo gạo khoảng 2 tiếng, rửa sạch.
- Khế chua: 2 quả
- Cà chua: 2 quả
- Hành củ, hành hoa, rau mùi
- Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm
Cách làm:
Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái múi cau, khế chua gọt bỏ viền rửa sạch rồi thái hình sao. Hành củ đập dập băm nhỏ.
Bước 2: Phi thơm cà chua với hành khô cùng chút dầu ăn, nêm một chút gia vị.
Bước 3: Đun sôi một lượng nước vừa đủ để làm canh. Cho cà chua đã xào chín vào, rồi cho thêm khế chua.
Bước 4: Khi nước sôi lại, cho ngao vào nồi. Đợi ngao mở miệng là chín.
Bước 5: Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, thêm một chút hành hoa là bạn đã có nồi canh ngao nóng hổi thơm phức rồi.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
Canh ngao nấu khế chế biến rất nhanh gọn:
Nguyên liệu:
- Ngao tươi: 500 g, ngâm vào nước vo gạo khoảng 2 tiếng, rửa sạch.
- Khế chua: 2 quả
- Cà chua: 2 quả
- Hành củ, hành hoa, rau mùi
- Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm
Cách làm:
Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái múi cau, khế chua gọt bỏ viền rửa sạch rồi thái hình sao. Hành củ đập dập băm nhỏ.
Bước 2: Phi thơm cà chua với hành khô cùng chút dầu ăn, nêm một chút gia vị.
Bước 3: Đun sôi một lượng nước vừa đủ để làm canh. Cho cà chua đã xào chín vào, rồi cho thêm khế chua.
Bước 4: Khi nước sôi lại, cho ngao vào nồi. Đợi ngao mở miệng là chín.
Bước 5: Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, thêm một chút hành hoa là bạn đã có nồi canh ngao nóng hổi thơm phức rồi.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
Cách làm món Bò xào rau củ
Bữa cơm chiều sẽ ngon miệng hơn với món thịt bò xào cần tây, ớt chuông và còn cung cấp cho bạn đầy đủ chất.
Cách làm món Bí nhồi thập cẩm
Hương vị ngon lạ của món ăn sẽ cuốn hút từng thành viên trong gia đình bạn.
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)