Cách làm món ăn lươn kho gừng cho mùa đông

Tiết trời se lạnh của mùa đông thì lựa chọn món lương kho gừng là lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình của bạn. Vị cay êm dịu của gừng, ớt và sự kết hợp của gia vị sẽ làm nóng chén cơm trắng giúp cho gia đình có được bữa ăn ngon và ấm cúng. Món lươn kho gừng mạng đậm hương vị bản sắc ẩm thực Việt Nam.


Nguyên liệu làm món lươn kho gừng:

Lươn tươi hoặc lươn đông lạnh  200 gr
Gừng 1 củ;
Ớt sừng 1 trái;
Hành lá 2 cây;
Nước mắm 1 muỗng canh;
Hạt nêm, đường, tiêu.

Thực hiện món lươn kho gừng:

Lươn làm sạch rửa với ít giầm và muối, cắt lươn ra làm từng khúc khoảng 4cm. Thịt lươn ướp với muối và tiêu.
Gừng gọt vỏ, rửa sạch, xắt thành từng sợi mỏng. Ớt sừng bỏ cuống, hạt, xắt sợi. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, tước sợi.
Lót một ít gừng xuống dưới đĩa, cho lươn vào đĩa sâu lòng cùng với nước ướp, rắc gừng, hành lá, ớt, bọc giấy bảo quản.
Cho đĩa lươn vào lò vi sóng, đặt ở chế độ Micro khoảng 8 phút. Ăn nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Theo Bếp GD

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét